Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Thủ tục đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Thủ tục đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Chuyên mục: Tin pháp luật
thủ tục đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư là một trong những thủ tục cần hoàn tất sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

thủ tục đăng ký tài khoản doanh nghiệp

Tại sao cần làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty?

Thông thường thì các doanh nghiệp sẽ mở tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản ngân hàng lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư sau khi được cấp giấy phép đăng ký doanh nghiệp Rồi tiến hành làm hồ sơ đăng ký thay đổi thông tin nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy định. Trường hợp này, doanh nghiệp không cần làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng khi thành lập công ty.

Tuy nhiên, hiện nay để giúp các doanh nghiệp thuận tiện hơn, tránh các giấy tờ, hồ sơ thay đổi, đăng ký tài khoản phức tạp, rắc rối. Sở Kế hoạch đầu tư đã cho phép doanh nghiệp tiến hành làm thủ tục cấp số tài khoản ngân hàng tạm thời khi mở công ty. Tức là cấp trước số tài khoản cho doanh nghiệp dù doanh nghiệp chưa có giấy phép đăng ký thành lập công ty. Do vậy, doanh nghiệp có thể làm thủ tục này khi mở công ty để tránh những vấn đề phức tạp về sau.

Hướng dẫn đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp

Trước khi làm thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng cho sở Kế hoạch và đầu tư, thì doanh nghiệp cần tiến hành mở tài khoản ngân hàng giao dịch cho công ty của mình.

Thông thường, chủ doanh nghiệp hoặc người đại diện theo pháp luật của công ty mang theo chứng minh thư nhân dân, giấy phép đăng ký của doanh nghiệp và con dấu công ty đến ngân hàng giao dịch đã được lựa chọn để đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho công ty mình.

Đến ngân hàng, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng là có thể mở tài khoản ngân hàng một cách thuận lợi. Hoặc doanh nghiệp có thể tải mẫu đơn đăng ký mở tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp trên website của ngân hàng đó để tiến hành điền đầy đủ thông tin công ty trước khi ra ngân hàng.

Thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp với Sở Kế hoạch và đầu tư

Việc đăng ký tài khoản ngân hàng và báo số tài khoản lên cho Sở Kế hoạch và đầu tư là một trong những thủ tục cần hoàn tất sau khi doanh nghiệp được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh.

Để có thể đăng ký tài khoản ngân hàng giao dịch của doanh nghiệp với Sở Kế hoạch và đầu tư thì bạn cần tiến hành soạn thảo hồ sơ thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp theo quy trình sau:

Bước 1: Soạn thảo hồ sơ, thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng của công ty

Thông báo về việc thay đổi nội dung, thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

Chứng minh nhân dân, hộ chiếu, thẻ căn cước của người đại diện.

Quyết định ủy quyền của doanh nghiệp cho người trực tiếp thực hiện.

Giấy đề nghị mở tài khoản ngân hàng (chứa đầy đủ thông tin về tài khoản ngân hàng đã đăng ký của doanh nghiệp).

Bước 2: Thông báo số tài khoản ngân hàng cho Sở Kế hoạch và đầu tư 

Doanh nghiệp tiến hành scan hồ sơ đã chuẩn bị ở bước 1, sau đó truy cập vào cổng thông tin điện tử quốc gia, lập tài khoản đăng nhập để nộp hồ sơ.

Sở Kế hoạch và đầu tư sau khi nhận hồ sơ hợp lệ sẽ tiến hành xác minh và thực hiện thay đổi thông tin đăng ký cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp thực hiện in giấy xác nhận hồ sơ hợp lệ theo quy định.

Bước 3: Nộp hồ sơ hợp lệ lên Sở Kế hoạch và đầu tư

Sau khi nhận được xác minh hồ sơ hợp lệ, trong vòng 30 ngày, doanh nghiệp phải mang hồ sơ đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp cùng bản xác nhận hồ sơ hợp lệ đã in trước đó, nộp lên Sở Kế hoạch và đầu tư.

Sở Kế hoạch và đầu tư sẽ kiểm duyệt và cấp giấy xác nhận thay đổi nội dung đăng ký thông tin doanh nghiệp cho bạn nếu hồ sơ hợp lệ và đầy đủ.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp 

Có thể bạn quan tâm về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  0989.919.161

Email: [email protected]

Website: https://lsu.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký