Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Cố vấn pháp lý doanh nghiệp

Có rất nhiều yếu tố có thể khiến doanh nghiệp của bạn có nguy cơ thua lỗ. Một trong những điều phổ biến nhất thường bị bỏ qua là các hình phạt từ chính phủ. Cách tốt nhất để tránh điều đó là tạo cho doanh nghiệp của bạn một đội ngũ cố vấn pháp lý doanh nghiệp .

Cố vấn pháp lý doanh nghiệp
Cố vấn pháp lý doanh nghiệp

Cố vấn Pháp lý – Công việc của họ là gì?

Cố vấn pháp luật là tiếp nhận, cung cấp dịch vụ pháp lý giải quyết tất cả những nội dung pháp lý nêu trên từ tư vấn cho đến trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc với vai trò như một bộ phận pháp chế của doanh nghiệp một cách đúng nghĩa. Quý Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm giao toàn bộ các công việc pháp lý bởi Chúng tôi luôn cam kết tất cả các thông tin của doanh nghiệp có được trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.. Khách hàng của họ bao gồm từ các doanh nghiệp nhỏ đến các tập đoàn lớn và các cơ quan chính phủ.

Đối với từng loại khách hàng, họ sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý khác nhau. Là chủ doanh nghiệp, đây là một số lĩnh vực dịch vụ mà bạn nên xem xét:

 • Luật tuân thủ công ty
 • Luật doanh nghiệp và thương mại quốc tế
 • Luật sáng chế
 • Luật nhãn hiệu
 • Xung đột nơi làm việc

Cố vấn pháp lý phải đối phó với việc chuyển đổi các quy trình pháp lý, dữ liệu, công nghệ và chiến lược tìm nguồn cung ứng, tạo ra các mô hình hoạt động sáng tạo và hiệu quả về chi phí cho chức năng pháp lý của công ty. Tùy thuộc vào chuyên môn pháp lý và công ty của họ, nhiệm vụ công việc của họ có thể khác nhau, thường bao gồm những điều sau:

 • Tư vấn cho HĐQT và các nhà quản lý về các vấn đề pháp lý và chiến lược
 • Rà soát luật doanh nghiệp địa phương và quốc tế
 • Chuẩn bị và đàm phán hợp đồng
 • Tạo các tuyên bố và thỏa thuận để sử dụng trong các văn bản pháp lý
 • Đảm bảo bảo vệ tài sản trí tuệ của công ty
 • Liên tục kiểm tra các bản cập nhật luật và quy định mới
 • Quản lý xung đột nơi làm việcvà thủ tục giấy tờ pháp lý

Cố vấn pháp lý có thể giúp doanh nghiệp của bạn như thế nào về luật tuân thủ của doanh nghiệp?

Tuân thủ của công ty là việc thiết kế, thực hiện và giám sát các chính sách, chương trình, thủ tục và thông lệ. Nó chủ yếu tập trung vào việc tuân thủ các yêu cầu pháp lý và quy định có liên quan đến hoạt động kinh doanh của công ty, cũng như việc kiểm tra các vi phạm tiềm ẩn của nhân viên của công ty và các đại diện khác. Sự tuân thủ của công ty cũng bao gồm các chính sách và thông lệ nội bộ nhằm đảm bảo hành vi đạo đức và hành vi đúng mực của nhân viên công ty và các đại diện khác, do đó giảm thiểu rủi ro cho công ty từ bên trong.

Tuân thủ luật doanh nghiệp địa phương và quốc tế không bao giờ là một nhiệm vụ dễ dàng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, đặc biệt là các doanh nghiệp đa quốc gia. Nếu không làm như vậy có thể dẫn đến tiền phạt và hình phạt, hoặc thậm chí là các thủ tục pháp lý. Để đảm bảo sự thành công của doanh nghiệp và tránh bất kỳ vi phạm nào, các công ty hoạt động trong nền kinh tế toàn cầu hóa cần phải làm việc với các cố vấn pháp lý .

Dưới đây là một số vấn đề pháp lý của công ty mà các dịch vụ tư vấn pháp lý thường cung cấp hỗ trợ:

Một số vấn đề pháp lý của công ty mà các dịch vụ tư vấn pháp lý thường cung cấp
Một số vấn đề pháp lý của công ty mà các dịch vụ tư vấn pháp lý thường cung cấp

Tuân thủ của công ty

Các cố vấn pháp lý sẽ cộng tác với bạn để đánh giá mức độ tuân thủ hiện có của bạn và thực hiện hành động khắc phục thích hợp. Các dịch vụ tư vấn về tuân thủ của doanh nghiệp thường bao gồm:

 • Tuân thủ hàng năm và bảo trì công ty
 • Thiết kế các văn bản pháp lý và quy trình
 • Hỗ trợ tất cả các hình thức giao dịch tín dụng và công cụ chuyển nhượng
 • Tạo NDA, bảo mật và thỏa thuận dàn xếp
 • Rà soát, đàm phán và tạo tất cả các hình thức hợp đồng kinh doanh

Tái cấu trúc công ty

Các doanh nghiệp luôn cần kiểm soát chi phí trong khi quản lý chi phí hoạt động và nghĩa vụ thuế. Các cố vấn pháp lý có thể hỗ trợ việc đạt được các mục tiêu này thông qua cơ cấu lại công ty. Họ có thể cung cấp các giải pháp tái cấu trúc đa ngành có thể giúp thích ứng với môi trường thương mại, kinh tế và pháp lý đang phát triển ngày nay.

Quản trị doanh nghiệp

Do nhu cầu về tính minh bạch ngày càng cao, việc không tuân thủ các quy tắc quản trị công ty và tính bền vững có thể ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động kinh doanh của bạn. Vi phạm tuân thủ cũng có thể có ảnh hưởng lâu dài bất lợi đến sự thành công của công ty. Các cố vấn pháp lý có thể giải quyết những vấn đề này thông qua các dịch vụ của họ, liên quan đến: (không) các tổ chức được liệt kê; quản trị môi trường xã hội (ESG); thẩm định chuỗi cung ứng và báo cáo tính bền vững; trách nhiệm của giám đốc; và nhiều cái khác.

Dịch vụ cố vấn pháp lý ( Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiêp) tại Legalzone

Dịch vụ cố vấn pháp lý tại Legalzone
Dịch vụ cố vấn pháp lý tại Legalzone

Khi sử dụng dịch vụ này, khách hàng có thể an tâm giao toàn bộ công việc pháp lý của bạn hoặc Công ty cho Legalzone, bao gồm:

 • Kiểm tra, rà soát các vấn đề pháp lý trong doanh nghiệp;
 • Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống hợp đồng và các văn bản liên quan đến quá trình ký kết, thực hiện hợp đồng, cung cấp bộ hợp đồng mẫu;
 • Tư vấn, soạn thảo và hướng dẫn thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho hoạt động của doanh nghiệp: Thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp, các thủ tục về Sở hữu trí tuệ, đăng ký tài sản doanh nghiệp…;
 • Tư vấn thủ tục chia, tách, sáp nhập doanh nghiệp, tư vấn thủ tục mua bán, chuyển nhượng phần vốn góp, cổ phần;
 • Tư vấn về Điều chỉnh, sửa đổi hệ thống văn bản chính sách quản lý lao động;
 • Tư vấn các chính sách thuế, các thủ tục thuế cho doanh nghiệp;
 • Tư vấn về thủ tục đấu thầu, đấu giá và tham gia đấu thầu, đấu giá, Tư vấn về thủ tục hải quan, Tư vấn về thủ tục lưu thông hàng hóa trong nước.
 • Tư vấn và hòa giải các tranh chấp nội bộ trong Công ty, tranh chấp với khách hàng

Luật sư Legalzone chúng tôi tiếp nhận, cung cấp dịch vụ pháp lý giải quyết tất cả những nội dung pháp lý nêu trên từ tư vấn cho đến trực tiếp tham gia giải quyết vụ việc với vai trò như một bộ phận pháp chế của doanh nghiệp một cách đúng nghĩa. Quý Khách hàng có thể hoàn toàn an tâm giao toàn bộ các công việc pháp lý bởi Chúng tôi luôn cam kết tất cả các thông tin của doanh nghiệp có được trong suốt quá trình cung cấp dịch vụ sẽ được bảo mật một cách tuyệt đối.

Sự khác nhau giữa dịch vụ tư vấn thường xuyên và tư vấn theo vụ việc?

Trong khi dịch vụ tư vấn pháp lý theo từng vụ việc thường chỉ áp dụng trong trường hợp khi phát sinh vụ việc thì mới sử dụng, chẳng hạn như khi phát sinh tranh chấp, khiếu nại, khiếu kiện; khi phát sinh nhu cầu thay đổi các loại giấy phép; khi phát sinh nhu cầu soạn thảo tài liệu/ hợp đồng… thì dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên cung cấp dịch vụ xuyên suốt và thường trực cho khách hàng. Bất cứ khi nào cần sự tư vấn từ Luật sư, khách hàng có thể liên lạc bằng điện thoại, email hoặc gặp gỡ trực tiếp. Ngay sau đó, các Luật sư/ Chuyên viên pháp lý của Legalzone sẽ nghiên cứu và trả lời các câu hỏi pháp lý của khách hàng trong thời gian sớm nhất. Điểm khác nhau cơ bản của hai hình thức này.

Tại sao Doanh nghiệp cần sử dụng dịch vụ tư vấn luật thường xuyên tại Legal zone?

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp khó có thể tránh khỏi những rủi ro pháp lý có thể xảy ra trong quá trình kinh doanh, từ quản lý nội bộ doanh nghiệp, phát triển kinh doanh… đều tiềm ẩn nguy cơ phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp, thiệt hại phát sinh từ những rủi ro pháp lý không thể lường trước được, trong số đó có thể kể đến những rủi ro sau đây:

 • Doanh nghiệp có thể gặp phải những điều khoản bất lợi rải rác trong hợp đồng kinh tế hoặc doanh nghiệp ký hợp đồng giá trị lớn nhưng không có hiệu lực do có điều khoản trái với quy định của pháp luật.
 • Doanh nghiệp bị phạt do không tuân thủ quy định về đăng ký kinh doanh.
 • Doanh nghiệp không có quy trình, quy chế làm việc rõ ràng dẫn đến tranh chấp giữa các thành viên góp vốn
 • Doanh nghiệp bị kiện do sa thải nhân viên không tuân thủ trình tự, thủ tục pháp luật quy định (về hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội, chế độ phúc lợi của người lao động, …)
 • Doanh nghiệp bị mất thương mại, bị làm giả, làm nhái sản phẩm mà không được pháp luật bảo vệ.

Dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên sẽ hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết nhanh chóng, kịp thời và tiết kiệm những rủi ro trên. Ngoài ra, so với dịch vụ tư vấn theo vụ việc, dịch vụ tư vấn pháp lý thường xuyên khắc phục được những vấn đề khó khăn như:

 • Mức phí dịch vụ tư vấn thường xuyên của Legalzone linh hoạt phù hợp với nguồn tài chính của mọi doanh nghiệp và chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn so với thuê một Luật sư để giải quyết từng sự việc cụ thể. Nhưng không chỉ có một Luật sư mà khách hàng sẽ có cả một đội ngũ sẵn sàng thực hiện các công việc pháp lý được yêu cầu.
 • Legal zone có nhiều Luật sư với chuyên môn đa dạng trong nhiều lĩnh vực, vậy nên, yêu cầu của bạn sẽ được một Luật sư đại diện tiếp nhận và Giám đốc điều hành sẽ phân công cho Luật sư/ Chuyên viên pháp lý có kinh nghiệm phù hợp nhất.
 • Legalzone đã hoàn thành hàng trăm thủ tục hành chính về các giấy phép và hỗ trợ giải quyết tranh chấp cho rất nhiều doanh nghiệp. Những kinh nghiệm đó sẽ là những giá trị mà khách hàng sẽ nhận được.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp 

Có thể bạn quan tâm về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký