Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Chuyên mục: Tin pháp luật
uy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt là phương thức vận chuyển tiện lợi và an toàn. Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt cần thực hiện như thế nào?

Đặc điểm của vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Quy trình vận tải hàng hóa bằng đường sắt là một hình thức vận chuyển hiện đại tiện lợi và hàng hóa được vận chuyển an toàn. Vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt ngày nay được nhiều đơn vị lựa chọn bởi nó mang lại những hiệu quả như: chi phí thấp, giá cả ổn định, hàng hóa vận chuyển an toàn, điều đặc biệt là khối lượng vận chuyển hàng hóa lớn và thời gian giao nhận chính xác theo lịch trình của tàu.

Hệ thống đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 2652 km, trong đó tuyến đường chính Hà Nội – thành phố Hồ Chí Minh dài 1726km được gọi là Đường sắt Bắc Nam, cũng góp phần quan trọng giảm tải vận tải nội địa.

Khi sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thì đơn vị vận chuyển đảm bảo tất cả các hàng hóa trong quá trình vận chuyển đều an toàn, nguyên vẹn và đúng thời hạn.

Khi nào nên sử dụng dịch vụ vận tải hàng hóa bằng đường sắt?

Vận chuyển đường sắt phù hợp cho nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng lớn

Vận chuyển đường sắt sử dụng các toa tàu để chở người và hàng hóa, bên cạnh đó tàu hỏa còn có thể kéo theo các container hàng hóa lớn vì thế rất thích hợp cho nhu cầu vận chuyển hàng khối lượng lớn. Tương tự như vận tải bằng đường biển có thể chở một lần khối lượng hàng lớn cho một tuyến vận chuyển, một tuyến tàu lửa trong một lần di chuyển cũng có khả năng vận tải nhiều container hàng của nhiều người gửi.

Hệ thống đường sắt trong nước hiện nay đã hoàn thiện với nhiều ga tàu trên khắp các tỉnh thành lớn của cả nước vì thế vận chuyển đường sắt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn cho việc vận tải hàng hóa tới bất kì tỉnh thành nào theo trục đường sắt. Nếu cần lựa chọn một phương thức vận chuyển hàng hóa nặng với số lượng lớn cho doanh nghiệp trong nước thì vận chuyển đường sắt sẽ là lựa chọn hợp lý.

Quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt thực hiện các bước sau

quy trình vận chuyển hàng hóa bằng đường sắt

Bước 1: Gửi yêu cầu vận chuyển đến hệ thống vận tải hàng hóa đường sắt

Quý khách có thể liên hệ 0942.295.299 để lựa chọn dịch vụ, đưa ra yêu cầu phía đơn vị vận tải đến nhận hàng hoặc bạn mang đến nơi gửi hàng để vận chuyển đến địa điểm mong muốn.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ quả website hoặc email: [email protected] để gửi thông tin hàng hoá, địa chỉ, số điện thoại liên hệ và đặt lịch

Sau khi tiếp nhận được thông tin, đội ngũ nhân viên chúng tôi sẽ gọi điện và tư vấn cho quý khách về dịch vụ cũng như báo giá và tiến hành xác nhận lại đơn hàng đặt vận chuyển.

Bước 2: Tiếp nhận hàng hóa vận chuyển từ khách hàng

Sau khi đã nhận được những thông tin yêu cầu về đơn vận chuyển hàng, đội ngũ nhân viên dịch vụ điều phối sẽ liên hệ cho quý khách hàng để xác nhận lại thông tin lấy hàng cần thiết. Tiếp theo sẽ cử nhân viên đến nhận hàng hoặc khách trực tiếp mang hàng ra địa điểm cụ thể của tổng cục vận chuyển. Trước khi nhân viên đến lấy hàng, bạn nên đóng gói cẩn thận để việc vận chuyển được thuận tiện nhất.

Sau đó, từng kiện hàng hóa sẽ được mang về ga để bốc xếp hàng lên tàu và vận chuyển tới địa chỉ yêu cầu. Bạn cũng cần lưu ý, sau khi thực hiện quá trình giao nhận hàng quý khách phải có phiếu ghi thông tin giao nhận (ghi rõ thông tin biên lai nơi nhận hoặc nơi giao hàng) và có chữ ký xác nhận của cả 2 bên.

Bước 3: Nhanh chóng tiến hành giao hàng đúng thời hạn cam kết cho khách

Khi đã nhận được hàng hoá đúng hẹn thì bên vận chuyển đường sắt sẽ tiến hành vận chuyển tới địa điểm đúng thời gian như đã hẹn trong. Trước khi giao hàng bên vận chuyển sẽ gọi điện báo trước, chính vì vậy hãy nhắc nhở người nhận để ý điện thoại trong thời gian nhận hàng nhé.

Trong lúc giao nhận hàng, người nhận hàng và đơn vị vận chuyển cũng cần kiểm tra minh bạch xem hàng hóa có bị rách móp, hư hỏng, đổ, bể…hay không. Nếu có thì bên vận chuyển sẽ chịu trách nhiệm theo như thỏa thuận của 2 bên ban đầu.

Mời bạn đọc tham khảo về Dịch vụ vận chuyển hàng đi Trung Quốc

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký