Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Đầu tư ròng là gì? Những bí mật có thể bạn chưa biết

Đầu tư ròng là gì? Những bí mật có thể bạn chưa biết

Chuyên mục: Tin pháp luật
đầu tư ròng

Khi lựa chọn đầu tư một loại hình nào đó, thì nhà đầu tư cần phải xem xét loại hình đó có thực sự đem đến doanh thu, lợi nhuận cho mình hay không. Có thể bạn chưa nghe biết đến đầu tư ròng. Đầu tư ròng là một loại đầu tư được chọn lựa nhiều nhất vào thời đại hiện nay.

đầu tư ròng

Đầu tư ròng là gì? 

Nó chính là một mô hình đầu tư với quy mô lan rộng ra. Khi bạn đầu tư ròng, bạn sẽ hoàn toàn có thể tăng lên năng lực sản xuất và lan rộng quy mô sản xuất của nền kinh tế tài chính mà bạn đang đầu tư. Và cụ là từ ba nguồn như sau: 

  • Vay tiền tiết kiệm từ các hộ gia đình: Đây là 1 trong những nguồn tiền mà bạn có thể dễ dàng huy động nhất, bạn có thể vay tiền tiết kiệm của hộ gia đình và khi có lợi nhuận thì bạn sẽ chia một phần cho các hộ gia đình mà bạn đã vay.
  • Lấy từ hàng tồn kho: hàng tồn kho là 1 trong những loại hàng cũng chưa thể bán ra được, vì vậy bạn có thể tận dụng lợi thế này lấy tiền từ nguồn hàng tồn kho và bạn có thể bán với giá thấp hơn lấy lại giá gốc. Như thế bạn sẽ có một khoản tiền để có thể đầu tư vào và sinh lời đáng kể cho bạn.
  • Lợi nhuận không chia cho các cổ đông.

Đặc điểm của đầu tư ròng là gì?

Từ công thức tính thu nhập ròng, chúng ta có thể điểm qua một số đặc điểm của thu nhập ròng như sau đây:

Trong quy trình sản xuất kinh doanh, thu nhập ròng là kết quả tích cực trong số lợi nhuận và doanh thu sau khi đã trừ đi các chi phí và  tổn thất. Nếu kết quả doanh thu này âm thì thu nhập ròng được gọi là lỗ ròng. Việc tính toán thu nhập ròng có thể là không bao gồm một số lợi ích và thiệt hại. Thu nhập ròng của một doanh nghiệp là làm gia tăng lợi nhuận đó, điều này cũng dẫn tình trạng sự gia tăng vốn của các cổ đông.

Lỗ ròng sẽ gây nên một sự giảm xuống của doanh nghiệp. Thu nhập ròng được sở hữu độc quyền sẽ làm nên sự gia tăng trong số vốn của chủ sở hữu, điều này cũng có nghĩa là sự gia tăng vốn cho chủ sở hữu. Thu nhập ròng có thể được làm đẹp hơn thông qua các thủ thuật của kế toán doanh nghiệp bằng cách giấu đi những khoản chi phí hoặc làm tăng tổng doanh thu.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp 

Có thể bạn quan tâm về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký