Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp là người nước ngoài

Đại diện theo pháp luật cho doanh nghiệp là người nước ngoài

Chuyên mục: Tin Tức Mới

Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp được xác định là cá nhân đại diện cho doanh nghiệp thực hiện các quyền và nghĩa vụ phát sinh từ giao dịch của doanh nghiệp, đại diện cho doanh nghiệp với tư cách nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án và các quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.

Pháp luật doanh nghiệp không đặt ra quy định hạn chế năng lựa của người nước ngoài khi tham gia quan hệ làm người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Do đó, người nước ngoài có thể làm người đại diện pháp luật cho nhiều doanh nghiệp. Tuy nhiên, người nước ngoài phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện lao động khi làm việc tại Việt Nam theo quy định tại Điều 169 Bộ luật Lao động. Theo đó, các điều kiện cần đáp ứng là:

 • Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ;
 • Có trình độ chuyên môn, tay nghề và sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc;
 • Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài;
 • Có giấy phép lao động do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp, trừ các trường hợp:
  • Người nước ngoài là thành viên góp vốn hoặc là chủ sở hữu của công ty trách nhiệm hữu hạn.
  • Người nước ngoài là thành viên Hội đồng quản trị của công ty cổ phần.
  • Người nước ngoài là Trưởng văn phòng đại diện, dự án của tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ tại Việt Nam.
  • Người nước ngoài vào Việt Nam để thực hiện chào bán dịch vụ với thời hạn dưới 03 tháng.
  • Người nước ngoài vào Việt Nam để xử lý những sự cố, tình huống kỹ thuật, công nghệ phức tạp nảy sinh làm ảnh hưởng hoặc có nguy cơ ảnh hưởng tới sản xuất, kinh doanh mà các chuyên gia Việt Nam và các chuyên gia nước ngoài hiện đang ở Việt Nam không xử lý được với thời hạn dưới 03 tháng.
  • Người nước ngoài là luật sư nước ngoài đã được cấp giấy phép hành nghề luật sư tại Việt Nam theo quy định của Luật luật sư.
  • Người nước ngoài là học sinh, sinh viên học tập tại Việt Nam làm việc tại Việt Nam nhưng người sử dụng lao động phải báo trước 07 ngày với cơ quan quản lý nhà nước về lao động cấp tỉnh.

Như vậy, người nước ngoài có thể làm người đại diện theo pháp luật của nhiều doanh nghiệp.

Trên đây là bài viết của Công ty Luật Legalzone. Liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0888889366 hoặc Fanpage để được tư vấn và hỗ trợ. Bạn có thể tham khảo các thủ tục pháp luật khác trên trang. Thủ tục pháp luật của chúng tôi hoàn toàn miễn phí.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký