Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Quy định hiện hành về khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh

Quy định hiện hành về khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh

Chuyên mục: Tin Tức Mới
Nội dung chính
  Add a header to begin generating the table of contents
  Quy định hiện hành về khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh
  Quy định hiện hành về khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh

  Xin chào Quý bạn, Sau đây là thông tin pháp lý chúng tôi gửi tới Quý bạn. Trong trường hợp có sai sót, kính mong Quý bạn thông báo để chúng tôi sửa đổi ngay

  Dấu tên riêng, dấu chức danh hiện nay trở nên khá quen thuộc. Có thể nói đây là vật quan trọng, tương đương như vật bất ly thân đối với nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ làm rõ hơn về vấn đề khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh theo quy định hiện hành. Chẳng hạn như khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh có giá trị pháp lý hay không? Chủ thể nào có quyền làm con dấu tên, con dấu chức danh? Quy định về màu mực dấu tên, giá thành như thế nào?

  1. Tại sao phải khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh

  Dấu tên riêng, dấu chức danh hay còn gọi là dấu cá nhân bản chất là vật dụng thay cho việc viết tên thông thường. Đây là kết quả của quá trình làm mộc tên, được đóng trên các văn bản nhằm thể hiện cá nhân đó là người ký giấy tờ. Việc làm dấu cá nhân giúp cá nhân dễ dàng hơn, thuận tiện hơn và chuyên nghiệp hơn trong các công việc ký kết các hồ sơ, tài liệu. Điều này cũng tiết kiệm thời gian, công sức, thể hiện sự chuyên nghiệp hơn cho người sử dụng.

  Nội dung chính sử dụng khi khắc dấu tên là:
  • Loại 1: Họ và tên 1 dòng
  • Loại 2: Chức vụ + họ tên,
  • Loại 3: Chức vụ + tên + số điện thoại…
  Việc lựa chọn loại dấu nào sẽ phụ thuộc vào sự cần thiết, cũng như mục đích. Hoăc đặc thù công việc riêng cũng như sở thích của mỗi người.

  Xem thêm dịch vụ thành lập doanh nghiệp

  2. Giá trị pháp lý của con dấu khắc tên tiêng

  Quy định về việc khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh không có giá trị pháp lý. Bởi đây là việc thay thế cho viết tên bằng bút, sử dụng việc đóng dấu khắc tên một cách nhanh chóng, dễ dàng.
  Trước đây, chỉ có những người đứng đầu hoặc người quản lý doanh nghiệp sử dụng dấu cá nhân. Còn hiện nay, dấu cá nhân đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người, không phân biệt chức vụ, đơn vị công tác, nghề nghiệp.

  3. Ai có thể sử dụng con dấu tên?

  Con dấu tên không có giá trị pháp lý. Bởi vậy mà tùy thuộc vào nhu cầu mà mọi người có thể khắc dấu tên để phục vụ cho công việc đạt hiệu quả cao và thuận lợi. Tất cả mọi ngành nghề đều có thể làm con dấu cá nhân để sử dụng. Không phải đơn thuần chỉ chủ doanh nghiệp hay người có chức vụ cao mới có thể sử dụng con dấu tên.
  Nói một cách khái quát, việc làm dấu tên chức danh có nghĩa là con dấu để xác định, họ tên và chức danh của người ký giấy tờ. Ngoài ra, khắc con dấu tên cá nhân kèm theo chức danh sẽ nhìn chuyên nghiệp hơn rất nhiều khi chúng ta viết tay

  4. Quy trình thực hiện khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh

  Bước 1: Đề nghị sử dụng dịch vụ khắc dấu tên riêng, khắc dấu chức danh
  Bước 2: Nhận tư vấn và quyết định về kiểu dáng. Kiểu chữ, màu sắc, màu mực,… của con dấu.
  Bước 3: Đặt làm dấu
  Bước 4: Nhận dấu và thanh toán
  Ngoài những lưu ý về nội dung, hình thức thì màu mực của con dấu tên cũng là yếu tố phải quan tâm. Màu mực được sử dụng nhiều nhất khi khắc dấu tên Shiny là màu đỏ. Tuy nhiên, người dùng có thể sử dụng các màu mặc khác, điển hình thực tế phổ biến như màu xanh.

  Thông tin đã được thay đổi phù hợp với tình huống pháp lý

  Legalzone.vn

  Tìm kiếm

  VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

  tu-van-phap-luat-theo-gio.png
  ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

  Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký