Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Có nên thuê luật sư ly hôn không?

Có nên thuê luật sư ly hôn không?

có nên thuê luật sư ly hôn

Có nên thuê luật sư ly hôn không? Ly hôn là cách thức pháp luật chấm dứt sự tồn tại của một mối quan hệ hôn nhân hợp pháp của nam nữ được pháp luật công nhận thông qua bản án, quyết định của Tòa án Nhân dân có thẩm quyền. Ly hôn là một vấn đề nhạy cảm, ngoài việc kết thúc của mối quan hệ vợ và chồng thì còn ảnh hưởng nhiều đến các mối quan hệ khác như tài sản hoặc con chung.

Chính vì vậy hiện nay, nhiều cặp vợ chồng muốn giữ cho mình một danh dự nên dù muốn ly hôn nhưng có tâm lý “ngại” tiếp xúc với các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Do đó, việc sử dụng luật sư để giải quyết vấn đề ly hôn hay nói cách khác là thuê luật sư ly hôn hiện nay đang là một xu thế phổ biến.

Vậy có nên thuê luật sư ly hôn trọn gói không? Lợi ích của việc thuê luật sư ly hôn?Sau đây, Chúng tôi sẽ gửi đến bạn bài viết phân tích để làm rõ vấn đề như sau

Trả lời câu hỏi có nên thuê luật sư ly hôn

có nên thuê luật sư ly hôn

Vấn đề hôn nhân khi không hạnh phúc sẽ khiến đời sống tinh thần của bạn ảnh hưởng ít nhiều bởi nó sẽ kiềm chế suy nghĩ và hành động của bạn. Điều này nếu tích tụ lâu ngày và không thể hóa giải thì rất có thể ảnh hưởng đến tâm sinh lý của bạn. Điều này dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng về sau. Do đó, việc ly hôn là việc nên làm vì khép lại cảnh cửa này có thể mở ra một viễn cảnh tốt đẹp hơn cho bản thân.

Luật sư là thực thể pháp lý, một nghề nghiệp được xã hội công nhận và khẳng định của những người có năng lực chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật. Với nguyên tắc và đạo đức hành nghề của mình, Luật sư sẽ đảm bảo những quyền lợi tối đa dành cho thân chủ của mình theo đúng quy định của pháp luật cho phép.

Với những vụ việc ly hôn, dù Tòa án Nhân dân là cơ quan có thẩm quyền giải quyết vụ việc ly hôn theo quy định của pháp luật nhưng những đương sự trong vụ án hoàn toàn có thể sử dụng Luật sư, nhằm để đảm bảo những lợi ịch mà như đã phân tích phía trên một cách tối đa, nhất là quá trình tố tụng giải quyết vụ án: chẳng hạn tư vấn một cách đầy đủ, rành mạch, rõ ràng mọi tình huống phát sinh trong vụ việc; tham gia vào quá trình tố tụng đảm bảo quá trình soạn thảo, chuyển giao cũng như tranh tụng của Khách hàng một cách đầy đủ nhất…

Vì vậy, nếu bạn là đương sự trong vụ án ly hôn thì cũng nên cân nhắc nên thuê luật sư ly hôn – những người bảo vệ thân chủ của mình trong vụ án ly hôn, nói cách khác là những người có vai trò bảo đảm những quyền lợi tốt nhất cho thân chủ của mình là một việc cần thiết mà theo Legalzone chúng tôi bởi những lý do mà chúng tôi sẽ phân tích ngay sau đây.

Lợi ích của việc thuê luật sư ly hôn 

Việc thuê luật sư ly hôn giúp quyền và lợi ích hợp pháp của thân chủ trong việc phân chia tài sản chung được bảo vệ một cách tốt nhất

Quan hệ tài sản là một trong hai quan hệ quan trọng của một cặp vợ chồng hợp pháp được pháp luật công nhận (quan hệ còn lại là quan hệ nhân thân). Tài sản chung là một vấn đề quan trọng khi giải quyết các vụ việc ly hôn mà các bên có yêu cầu Tòa án xem xét đến việc phân chia. Do đó, để đảm bảo quyền lợi của mình một cách tốt nhất về quyền lợi của mình trong khối tài sản chung thì việc lựa chọn thuê Luật sư ly hôn là một giải pháp hiệu quả.

Mặt khác, theo quan điểm của chúng tôi, nếu đương sự trong vụ án ly hôn không thuộc những người có kiến thức chuyên ngành – chuyên môn trong lĩnh vực pháp luật thì rất có thể xảy ra những trường hợp liên quan đến phân chia tài sản chung, chẳng hạn như phần tài sản được chia chưa đáp ứng công sức đóng góp của họ trong khối tài sản chung ấy, những phần xác định đáng nhẽ là tài sản chung nhưng cuối cùng lại xác định là tài sản riêng của một trong hai người…

Sử dụng dịch vụ thuê luật sư ly hôn giúp bạn có khả năng giành quyền nuôi con hoặc yêu cầu cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn hiệu quả hơn

Bên cạnh quan hệ tài sản chung giữa vợ chồng khi tiến hành yêu cầu Tòa xem xét và giải quyết vấn đề ly hôn thì quan hệ giữa cha, mẹ với con và yêu cầu cấp dưỡng cũng được xem xét không kém phần quan trọng. Thực tế giải quyết của Tòa án đã cho thấy rằng, việc quyết định ai là người được nuôi con sau ly hôn không đơn giản dù đã có những quy định của pháp luật điều chỉnh.

Với Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành đang điều chỉnh là Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014 cùng những văn bản hướng dẫn ban hành kèm theo thì con dưới 36 tháng tuổi (dưới 3 tuổi) hoặc con trên 7 tuổi đều đã được ghi nhận. Tuy nhiên, với trường hợp con đã đủ từ 3 tuồi đến dưới 7 tuổi thì lại không nêu rõ hướng giải quyết trong trường hợp này.

Mặt khác, trong quan hệ nuôi con sau ly hôn còn liên quan đến vấn đề cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn. Theo đó, trường hợp bản án, quyết định của Tòa án đã thể hiện hai người không còn là vợ chồng mà trong đó, một người có quyền nuôi con (con dưới 18 tuổi) thì hàng tháng, người có quyền nuôi con có thể yêu cầu Tòa án xem xét vấn đề cấp dưỡng với người không có quyền nuôi con.

Chính vì vậy, việc thuê luật sư ly hôn nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của thân chủ khi thân chủ có ý định giành quyền nuôi con cũng như mức tiền hàng tháng xứng đáng mà con của thân chủ được nhận khi tiến hành yêu cầu Tòa án xem xét vấn đề cấp dưỡng.

Sử dụng luật sư ly hôn giúp cho thân chủ hoàn thiện hồ sơ, tài liệu một cách đầy đủ, chính xác nhất

Khi tiến hành thủ tục ly hôn, kể cả trước giai đoạn thực hiện việc yêu cầu Tòa án xem xét, giải quyết vấn đề ly hôn bằng đơn khởi kiện hoặc biên bản thuận tình ly hôn thì thân chủ của luật sư ly hôn cũng cần chuẩn bị hồ sơ (tài liệu, giấy tờ cần thiết) nhằm giải quyết ly hôn một cách thuận tiện nhất.

Với vai trò là một trong những bộ phận tiên phong trong lĩnh vực pháp luật nói chung và ly hôn nói riêng thì Luật sư ly hôn sẽ tiến hành thu thập, hoàn thiện, khảo sát và nghiên cứu. Từ đó, dự trù những tình huống có thể xảy ra nhằm tối ưu hóa quyền lợi cũng như loại bỏ những nguy cơ, rủi ro với thân chủ của mình.

Sử dụng luật sư ly hôn đại diện cho thân chủ nhằm thực hiện các thủ tục tố tụng một cách tốt nhất

Luật sư tham gia với tư cách người tham gia gia tố tụng cho thân chủ đảm bảo trong vụ việc ly hôn nhằm giải quyết cho thân chủ một số vấn đề cơ bản của một vụ việc ly hôn, chẳng hạn như tiến hành thu thập tài liệu chứng minh quan hệ vợ chồng, quan hệ tài sản, quan hệ con chung … Những thủ tục nghe thì đơn giản nhưng khi được Tòa án giải quyết đa phần thực tế có sự khắt khe, thậm chí việc sai sót một chi tiết có thể khiến thân chủ phải làm lại từ đầu.

Sử dụng luật sư ly hôn tạo cơ hội cho thân chủ có trung gian trao đổi với đối phương

Khi cả hai người đều muốn ly hôn hoặc chỉ một bên có nhu cầu ly hôn, Chúng tôi – những Luật sư ly hôn sẽ tạo cơ hội cho thân chủ của mình có ý kiến hoặc đàm thoại trong hòa bình với đối phương nhằm đưa ra phương án giải quyết chính xác và phù hợp nhất, khiến việc giải quyết ly hôn diễn ra nhanh chóng và thuận tiện.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp 

Có thể bạn quan tâm về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  0989.919.161

Email: [email protected]

Website: https://lsu.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký