Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải

Chuyên mục: Dịch Vụ

Bạn đang muốn kinh doanh vận tải; bạn đang có nhu cầu xin giấy phép kinh doanh vận tải. Công ty Luật Legalzone tư vấn và cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải cho doanh nghiệp, hộ kinh doanh một cách nhanh chóng, hiệu quả

Giấy phép kinh doanh vận tải là gì?

Giấy phép kinh doanh xe vận tải là giấy chứng nhận của các cơ quan có thẩm quyền cấp cho các tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải, để cho các doanh nghiệp này có thể kinh doanh một cách hợp pháp, đáp ứng được điều kiện theo quy định của luật.

Điều kiện xin giấy phép kinh doanh vận tải

– Phải tiến hành đăng ký kinh doanh.

– Phương tiện vận tải phải gắn thiết bị giám sát hành trình theo đúng quy định

– Người điều hành hoạt động kinh doanh vận tải phải có trình độ chuyên ngành vận tải từ trung cấp trở lên và đã tham gia công tác quản lý vận tải tại các công ty, doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải ít nhất là 03 năm;

–  Có nơi đỗ xe theo quy định, bảo đảm số lượng, chất lượng cũng như niên hạn sử dụng của phương tiện phù hợp với hình thức kinh doanh

– Có đủ số lượng phương tiện vận tải thuộc quyền sở hữu của doanh nghiệp hoặc có quyền sử dụng hợp pháp khi thuê xe.

– Trường hợp phương tiện vận tải đăng ký thuộc sở hữu của xã viên hợp tác xã thì phải có cam kết kinh tế giữa hợp tác xã và xã viên, trong đó quy định về quyền, trách nhiệm và nghĩa vụ của hợp tác xã đối với phương tiện vận tải thuộc sở hữu của xã viên hợp tác xã.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh vận tải đối với doanh nghiệp, hợp tác xã 

– Giấy đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Nghị định 10/2020

–  Bản sao văn bằng, chứng chỉ của người trực tiếp điều hành hoạt động vận tải;

– Bản sao hoặc bản chính Quyết định thành lập và quy định chức năng, nhiệm vụ của bộ phận quản lý, theo dõi các điều kiện về an toàn giao thông (áp dụng đối với doanh nghiệp, hợp tác xã kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định, vận tải hành khách bằng xe buýt, vận tải hành khách bằng xe taxi, vận tải hàng hóa bằng công-ten-nơ, vận tải hành khách sử dụng hợp đồng điện tử).

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đối với hộ kinh doanh 

– Giấy đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh theo mẫu quy định tại Phụ lục I của Nghị định 10/2020/NĐ-CP

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh vận tải 

Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép kinh doanh là Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Trình tự thủ tục xin giấy phép kinh doanh vận tải

– Đơn vị kinh doanh vận tải nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh vận tải đến cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh vận tải. Trường hợp hồ sơ cần sửa đổi, bổ sung, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh vận tải thông báo trực tiếp hoặc bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến những nội dung cần bổ sung hoặc sửa đổi đến đơn vị kinh doanh vận tải trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ;

– Trong thời hạn 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ đúng theo quy định, cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh vận tải thẩm định hồ sơ, cấp Giấy phép kinh doanh vận tải. Trường hợp không cấp Giấy phép kinh doanh vận tải thì cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh vận tải phải trả lời bằng văn bản hoặc thông báo qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến và nêu rõ lý do. 

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải

Nhiều người hiện nay chọn tự làm giấy phép kinh doanh vận tải để tiết kiệm chi phí, nhưng nhiều người lại lựa chọn sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải để tiết kiệm thời gian và công sức để thực hiện các công việc khác, do thủ tục hành chính và giấy tờ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải còn khá rườm rà và phức tạp, cộng với việc các quy định có thể thay đổi theo thời gian.

Công ty Luật Legalzone đã xây dựng được một quy trình dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải chuyên nghiệp, được thể hiện rõ ràng trong 5 bước sau:

Bước 1: Tư vấn, giải đáp và hướng dẫn khách hàng chuẩn bị các giấy tờ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo quy định.

Bước 2: Ký hợp đồng dịch vụ, nhận hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải gốc từ khách hàng.

Bước 3: Hoàn thiện hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải (điền tờ khai, xử lý giấy tờ,…).

Bước 4: Đại diện khách hàng nộp hồ sơ 

Bước 5: Theo dõi kết quả, nhận kết quả và giao giấy phép kinh doanh vận tải tận tay khách hàng

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ làm giấy phép kinh doanh vận tải; xin vui lòng liên hệ Công ty Luật Legalzone để được hỗ trợ tốt nhất với chi phí hợp lý nhất!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ:

Email: [email protected];

Hotline:0936037464;

Fanpage: Công ty Luật Legalzone

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký