Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Các trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Các trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Nội dung chính
    Add a header to begin generating the table of contents

    Hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm ngày càng mở rộng do sự gia tăng về dân số và sự đa dạng trong nhu cầu tiêu dùng của con người. Hiện nay, quan hệ tiêu dùng phát sinh giữa người tiêu dùng với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm luôn được gắn chặt với vấn đề an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là ngành nghề kinh doanh có điều kiện buộc phải có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định các trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP.

    Cơ sở không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

    Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;

    Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;

    Sơ chế nhỏ lẻ;

    Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;

    Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;

    Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;

    Nhà hàng trong khách sạn;

    Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

    Kinh doanh thức ăn đường phố;

    Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.

    Các cơ sở trên phải tuân thủ các yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tương ứng.

    Một số lưu ý

    Đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không thuộc các trường hợp trên thì phải đáp ứng các điều kiện an toàn thực phẩm được thực hiện theo quy định tại khoản 1 Điều 34 Luật An toàn thực phẩm. Riêng đối với các cơ sở sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe, phải tuân thủ các yêu cầu quy định tại Điều 28 Nghị định số 15/2018/NĐ-CP.

    _______________________

    Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc về các trường hợp không phải xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP. Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn thực hiện vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn. Xin cảm ơn!

    Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Tòa nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

    Email: [email protected]

    Hotline:0936037464Fanpage: Công ty Luật Legalzone

    Công ty cổ phần giải pháp luật sư Việt Nam

    Kênh thông tin luật sư & tư vấn pháp luật. Danh bạ luật sư, công ty luật, đoàn luật sư Việt nam.

    Điện thoại: 0936 037 474

    Email: [email protected]

    Tìm kiếm

    VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

    ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

    Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký