Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Visa định cư Mỹ là gì?

Chuyên mục: Tin pháp luật
Nội dung chính
  Add a header to begin generating the table of contents

  Bạn đang muốn tìm hiểu về visa định cư Mỹ là gì? Hãy tham khảo nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

  Visa định cư Mỹ là gì?

  visa định cư Mỹ

  Visa định cư Mỹ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống & làm việc tại Mỹ mà không có bất cứ hạn chế nào. Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo loại Visa định cư nhất định do Lãnh Sự Quán Mỹ đề ra.

  Các loại Visa định Cư Mỹ gồm:

  Visa định cư Mỹ theo diện thành viên trực hệ:

  Visa này không giới hạn về số lượng trong 1 năm nên nếu bạn nằm trong diện này và có thể cung cấp đầy đủ giấy tờ chứng minh thì tỉ lệ nhận được Visa Định Cư Mỹ tỉ lệ rất cao.

  IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ. Đương đơn phải là người đã kết hôn hợp pháp với công dân Mỹ. Hồ sơ bảo lãnh chỉ được mở xét duyệt sau khi có giấy đăng ký kết hôn và người bảo lãnh (tức vợ/chồng có quốc tịch Mỹ) đủ 18 tuổi trở lên và đang cư trú tại Mỹ.

  IR2/CR2: Con đẻ của vợ/chồng công dân Mỹ, con còn độc thân, dưới 21 tuổi. Đối với trường hợp con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, người con riêng sẽ đủ điều kiện xin định cư nếu mối quan hệ vợ/chồng của công dân Mỹ được chính thức thiết lập trước khi người con 18 tuổi.

  IR3: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở nước khác)

  IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)

  IR5: Cha/mẹ đẻ hoặc cha/mẹ kế của công dân Mỹ. Trường hợp này, công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh phải đủ 21 tuổi trở lên. Và cuộc hôn nhân của cha/mẹ kế với cha/mẹ đẻ người bảo lãnh phải được thiết lập chính thức trước khi họ đủ 18 tuổi. Nếu người bảo lãnh đã xin được làm con nuôi hợp pháp, họ có thể sẽ không bảo lãnh được cho cha/mẹ đẻ của mình.

  K1: Vợ/chồng sắp cưới của công dân Mỹ. Tình trạng hôn nhân của cả hai người phải hợp pháp để kết hôn, họ phải gặp gỡ trực tiếp trong vòng 2 năm vừa qua và sau khi người được bảo lãnh đến Mỹ với thị thực K1, hai người phải kết hôn trong vòng 90 ngày.

  K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ.

  Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên gia đình:

  visa định cư Mỹ

  Các thành viên trong gia đình của công dân Mỹ có thể xin Visa định cư Mỹ nhờ sự bảo lãnh của người thân. Loại visa này bị giới hạn về số lượng hàng năm, do đó sẽ rất khó khăn để bạn có thể xin thẻ xanh theo diện này. Quy trình xin visa định cư dành cho thành viên gia đình bao gồm:

  Công dân Mỹ nộp đơn I-140.

  Ứng viên nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng nếu đang sống ở Mỹ hoặc nộp đơ cho Trung tâm Visa Quốc gia nếu sống bên ngoài nước Mỹ.

  Phỏng vấn tại Đại sứ quán Mỹ.

  Visa định cư Mỹ dành cho thành viên gia đình bao gồm các loại visa sau:

  Visa F1: Con cái chưa kết hôn của công dân Mỹ.

  Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

  Visa F2B: Con cái chưa kết hôn của thường trú nhân.

  Visa F3: Con cái đã kết hôn của công dân Mỹ.

  Visa F4: Anh, chị, em của công dân Mỹ.

  Visa định cư diện làm việc:

  Là loại visa định cư dành cho những người lao động nước ngoài muốn nhập cư vào Mỹ. Visa định cư theo diện việc làm cho phép các ứng viên có cơ hội nộp đơn xin thường trú hợp pháp tại Mỹ. Sau 5 năm trở thành thường trú nhân, họ có thể nhập quốc tịch Mỹ. Ứng viên cần đảm bảo yêu cầu công việc đặc biệt cũng như chứng nhận của công ty.

  E1/ EB1: Nhân viên thuộc diện ưu tiên. Họ là những người có khả năng đặc biệt, nhà nghiên cứu/ giáo sư xuất sắc hoặc những nhà quản lý được thuyên chuyển công tác trong các tập đoàn đa quốc gia.

  E2/ EB2: Chuyên viên có bằng cấp cao được mời làm việc ở Mỹ. Với loại visa này, ứng cử viên phải có lý lẽ, bằng chứng thuyết phục cho thấy sự di dân sang Mỹ của họ để làm việc sẽ có lợi cho nền kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục của nước Mỹ.

  E3/ EB3: Những lao động lành nghề. Tất cả các ứng viên nộp hồ sơ visa theo diện này phải có Chứng chỉ Lao động của Bộ Lao động Mỹ.(Chi tiết tại đây: https://vietmy.us/dinh-cu-my/

  EB4: Đối tượng di dân đặc biệt, hầu hết là những người làm việc liên quan đến tôn giáo, số ít khác là những phát thanh viên, biên phiên dịch người Iraq và Afghanistan, người lao động vùng kênh Panama, nhân viên đã nghỉ hưu trong khối NATO, v.v

  EB5: Các nhà đầu tư. Theo diện này, các đương đơn phải đầu tư vào một doanh nghiệp Mỹ trong đó có ít nhất 10 lao động toàn thời gian với số vốn đầu tư là $500.000 trở lên.

  Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư

  Visa định cư Mỹ diện đầu tư EB5 dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý muốn đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS). Điều kiện dành cho ứng viên EB5 đó là phải đầu tư một khoản vốn 500.000 USD hoặc 1.000.000 USD và tạo ra ít nhất 10 công việc toàn thời gian cho công dân Mỹ.

  Nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư vào các dự án thuộc Trung tâm vùng nhằm đảm bảo được sự thành công của dự án. Khi định cư theo chương trình EB5, nhà đầu tư cùng vợ/chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ nhận được visa định cư Mỹ có thời hạn 2 năm. Sau 2 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn để xin cấp thẻ xanh vĩnh viễn. Và được hoàn vốn đầu tư 100% sau 5 năm.

  Visa định cư Mỹ diện đầu tư là một trong những con đường định cư Mỹ an toàn và nhanh chóng nhất hiện nay với tính khả thi cao. Nhà đầu tư chỉ cần đảm bảo số tiền đầu tư mà không cần phải đáp ứng yêu cầu nào về bằng cấp, tuổi tác hay kinh nghiệm quản lý. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng phải chú ý và lựa chọn kỹ lưỡng dự án EB5, nhà đầu tư có thể tận dụng việc lựa chọn dự án tốt thông qua sự tư vấn từ các đơn vị tư vấn đầu tư định cư EB5 uy tín.

  Hồ Sơ Xin Visa Định Cư Mỹ

  visa định cư Mỹ

  Tất cả các giấy tờ dưới đây nếu không phải là tiếng Anh hoặc tiếng Việt thì phải dịch sang tiếng Anh và có công chứng. Mỗi giấy tờ cần có cả bản gốc và bản sao, và được sắp xếp theo đúng thứ tự.

  Đăng ký địa chỉ tại trang Website: “https://www.ustraveldocs.com/vn/vn-steps.asp“

  Thư mời phỏng vấn

  Đơn DS-260 hoặc DS-160 ( Du Lịch Việt Mỹ sẽ hỗ trợ )

  Ảnh chụp: 2 ảnh theo đúng tiêu chuẩn 5x5cm, sau mỗi ảnh có ghi tên, ngày tháng năm sinh của đương đơn

  Hộ chiếu gốc

  Chứng minh nhân dân

  Hộ khẩu

  Giấy khai sinh, giấy cho nhận con nuôi hợp pháp

  Giấy xác nhận tình trạng kết hôn (Giấy đăng ký kết hôn, Giấy ly hôn, Giấy chứng tử của vợ/chồng)

  Phiếu lý lịch tư pháp số 2: được cấp trong vòng 1 năm

  Lý lịch tư pháp nước ngoài: được cấp bởi tất cả các quốc gia mà đương đơn đã cư trú ít nhất 1 năm từ khi đủ 16 tuổi.

  Hồ sơ tiền án/ tiền sự

  Hồ sơ quân đội

  Kết quả khám sức khỏe còn nguyên niêm phong

  Hồ sơ bảo trợ tài chính: Mẫu I-864 và bản ghi khai thuế do Sở Thuế Liên Bang cấp và các mẫu W-2 liên quan.

  Bằng chứng về mối quan hệ:

  1.Diện hôn phu/ hôn thê: các hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại, email, v.v. chứng minh về mối quan hệ theo 2 giai đoạn trước và sau khi đính hôn.

  2.Diện bảo lãnh vợ/chồng: các hình ảnh, thư từ, hóa đơn điện thoại, email, v.v. chứng minh về mối quan hệ theo 2 giai đoạn trước và sau khi kết hôn.

  3.Diện bảo lãnh làm việc: Giấy xác nhận vị trí đương đơn chuẩn bị đảm nhiệm còn hiệu lực và được cung cấp bởi chủ doanh nghiệp tại Mỹ của đương đơn.

  4.Diện bảo lãnh khác: sổ hộ khẩu cũ, học bạ cũ, hình ảnh, giấy chứng sinh, v.v.

  Hồ sơ bảo lãnh của bạn cần được Cơ quan Di trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) chấp thuận. Sau đó hồ sơ sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực quốc gia (NVC) để xem xét. Khi NVC xúc tiến xong hồ sơ, họ sẽ xếp lịch phỏng vấn và chuyển tiếp về Lãnh Sự Quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh để phỏng vấn. Sau đó bạn tham gia phỏng vấn cùng với các giấy tờ đã chuẩn bị theo lịch được hẹn.

  Tìm kiếm

  VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

  ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

  Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký