Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm hiểu về doanh nghiệp môi trường

Tìm hiểu về doanh nghiệp môi trường

Chuyên mục: Tin pháp luật
Picture1

Lĩnh vực môi trường bao gồm các ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Vậy, điều kiện thành lập doanh nghiệp môi trường là gì? Việc thực hiện thủ tục thành lập doanh nghiệp môi trường cần lưu ý gì, ? Bài viết sau đây Legal zone sẽ làm rõ các vấn đề liên quan đến trình tự để mở doanh nghiệp môi trường.

Doanh nghiệp môi trường là gì?

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề đáng báo động, cần được ưu tiên xử lý và có các biện pháp khắc phục. Sự ra đời của các doanh nghiệp môi trường là một trong những giải pháp thiết yếu nhằm xử lý những vấn đề trước mắt liên quan đến môi trường. doanh nghiệp môi trường được thành lập với các hoạt động thu gom rác thải, xử lý rác thải, tái chế phế liệu, xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác, hoạt động chuyên môn và khoa học công nghệ khác, vệ sinh chung nhà cửa, vệ sinh chung nhà cửa và công trình, dịch vụ chăm sóc và duy trì cảnh quan,… Nếu không có các doanh nghiệp môi trường thì việc thu gom, xử lý, tái chế, khôi phục cảnh quan,… sẽ là vấn đề nan giải của mỗi quốc gia và chắc chắn chúng ta sẽ không thể có không gian đủ trong lành để sinh sống. Mặc dù các doanh nghiệp môi trường không thể giải quyết triệt để các vấn đề về môi trường nhưng nếu không có các doanh nghiệp môi trường thì chúng ta sẽ phải sống chung với rác thải.

Thủ tục thành lập công ty môi trường

Để thực hiện thủ tục thành lập công ty môi trường cần tiến hành các bước cụ thể như sau:

Chuẩn bị hồ sơ để thành lập công ty môi trường gồm các loại giấy tờ:

– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp;

– Điều lệ công ty;

– Danh sách thành viên hoặc cổ đông công ty (nếu là công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc công ty cổ phần);

– Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực sau:

Giấy CMND, còn hiệu lực hoặc Hộ chiếu còn hiệu lực đối với cá nhân;

Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định ủy quyền của Người đại diện theo ủy quyền của tổ chức;

Quyết định góp vốn đối với thành viên là tổ chức

Cơ quan tiếp nhận: Cơ quan đăng ký kinh doanh tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính

Thời gian thực hiện: 06-08 ngày làm việc

Nếu khách hàng có nhu cầu ủy quyền cho Legal zone đứng ra làm các thủ tục thành lập công ty môi trường thì doanh nghiệp chỉ cần cung cấp bản sao có chứng thực của cá nhân như: Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu. Chúng tôi sẽ tiến hành các thủ tục cần thiết để hoàn tất hồ sơ đăng ký kinh doanh lĩnh vực môi trường một cách nhanh nhất.

Các thủ tục sau khi thành lập công ty môi trường

Sau khi hoàn thành các thủ tục đăng ký và có giấy phép kinh doanh, doanh nghiệp cần thực hiện các thủ tục sau đây:

– Tiến hành đăng ký chữ ký số

công ty môi trường sau khi đi vào hoạt động cần tiến hành đăng ký mua chữ ký số để tiến hành đóng thuế online.

– Tiến hành thuê kế toán hay dịch vụ kế toán

Khi mới thành lập doanh nghiệp môi trường, doanh nghiệp sẽ cần kế toán thực hiện các vấn đề về kê khai thuế hay sổ sách liên quan. Do vậy, trường hợp bạn chưa thuê được nhân viên kế toán thì có thể tham khảo dịch vụ kế toán thuê ở Legal zone. 

– Khắc con dấu và công khai mẫu dấu

Công ty môi trường tiến hành khắc con dấu tròn của doanh nghiệp tùy theo ý mình. Tuy nhiên, cần có mã số thuế và tên công ty để phân biệt với những công ty khác. Sau đó, mẫu dấu này cũng cần công bố lên cổng thông tin đăng ký của doanh nghiệp.

– Tiến hành đăng ký tài khoản ngân hàng

Doanh nghiệp thực hiện đăng ký tài khoản ngân hàng để tiến hành giao dịch. Chủ công ty môi trường mang con dấu, CMND, giấy đăng ký công ty môi trường đến ngân hàng để mở tài khoản.

– Thực hiện kê khai thuế và đóng thuế

Doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực môi trường cần tiến hành kê khai và nộp tờ kê khai thuế ban đầu cho cơ quan thuế. Hơn nữa, sau khi thành lập công ty môi trường, bạn cần đóng những loại thuế như thuế thu nhập doanh nghiệp dựa trên mức lợi nhuận, thuế môn bài và thuế giá trị gia tăng.

doanh nghiệp môi trường

– Tiến hành góp vốn vào công ty môi trường

Các thành viên và cổ đông của công ty môi trường tiến hành góp vốn vào công ty môi trường trong vòng 90 ngày. Công bố thông tin công ty môi trường: Bạn cần tiến hành công bố, thông báo trên cổng thông tin của quốc gia các thông tin đăng ký công ty môi trường, thời gian tối đa là 30 ngày. Doanh nghiệp không thực hiện sẽ bị xử phạt theo quy định

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về thủ tục thành lập công ty môi trường. Hy vọng nội dung bài viết phần nào giúp độc giả hiểu được những điều kiện mở công ty môi trường theo quy định pháp luật. Nếu còn vướng mắc gì liên quan đến trình tự thành lập doanh nghiệp môi trường hãy liên hệ trực tiếp cho LegalZone để được tư vấn chi tiết hơn.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký