Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Sinh viên nên đầu tư gì?

Chuyên mục: Tin pháp luật
Nội dung chính
  Add a header to begin generating the table of contents
  Sinh viên nên đầu tư gì?
  Sinh viên nên đầu tư gì?

  “Đầu tư” – cụm từ mà bất cứ khi nào nhắc đến việc quản lý tài chính và gia tăng tài sản người ta đều đề cập đến. Với những người đã đi làm và có vốn thì chúng ta không bàn. Nhưng còn với những bạn sinh viên thì sao? Với số tiền vài chục, vài trăm nghìn mỗi tháng thì sinh viên nên đầu tư gì để ra trường có một số tiền làm vốn. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn sinh viên nên đầu tư gì chi tiết nhất. 

  Sinh viên nên đầu tư gì?

  Vừa học, vừa làm để kiếm thêm thu nhập là xu hướng rất phổ biến hiện nay của các bạn sinh viên. Thông thường các bạn sẽ lựa chọn các công việc thời vụ, bán thời gian như phục vụ, thu ngân,…

  Những công việc này không đòi hỏi cao về kinh nghiệm cũng như kiến thức, do đó mức lương nhận được cũng không mấy hấp dẫn.

  Nhưng nếu bạn tìm hiểu và bắt đầu đầu tư chứng khoán, bạn có thể tự kiểm soát và gia tăng được mức thu nhập của mình một cách tốt hơn.

  Sinh viên đầu tư chứng khoán đúng cách và có chiến lược rõ ràng sẽ có thể đạt được mức lợi nhuận mong muốn, giúp gia tăng thu nhập hiệu quả.

  Sinh viên có nên đầu tư chứng khoán?

  Đầu tư chứng khoán là hình thức đầu tư với mức vốn linh hoạt dành cho tất cả mọi người.

  Việc đầu tư từ sớm, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường đối với các bạn sinh viên không chỉ là một hình thức kiếm thêm thu nhập hiệu quả, mà còn giúp các bạn ý thức về việc quản lý tài chính cá nhân để sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

  Tuy là một kênh kiếm tiền hấp dẫn, nhưng đầu tư luôn tiềm ẩn các rủi ro, sinh viên đầu tư chứng khoán cần tìm hiểu kỹ để đầu tư hiệu quả.

  Khi mới bắt đầu, các bạn nên trải nghiệm với mức vốn thấp để tích lũy dần kiến thức và kỹ năng. Bạn có thể tìm hiểu thêm về hình thức này qua các mục dưới đây.

  Những lợi ích khi sinh viên đầu tư chứng khoán

  Có thể bắt đầu với số vốn nhỏ

  Đầu tư là cách giúp tiền đẻ ra tiền hiệu quả, nhưng mọi người thường nghĩ đầu tư chỉ dành cho người có số vốn lớn, và phải “chôn tiền” một chỗ trong thời gian dài.

  Nhưng với đầu tư chứng khoán, bạn sẽ không bị giới hạn về mức đầu tư. Bạn không cần phải tích lũy nhiều tiền để đầu tư như với hình thức bất động sản.

  Việc mở tài khoản cũng rất nhanh chóng và không quá phức tạp.

  Vì vậy, sinh viên đầu tư chứng khoán sẽ không phải e ngại mình không đủ vốn hay sợ mất quá nhiều tiền.

  Việc có thể giao dịch với mức vốn thấp sẽ giúp bạn vơi bớt những lo lắng, có thể tự tin bắt đầu để tìm hiểu về thị trường, cách thức giao dịch, tích lũy dần kỹ năng và kiến thức cho hành trình đầu tư với nguồn vốn lớn hơn trong tương lai.

  Tính thanh khoản cao

  Một ưu điểm khác của đầu tư chứng khoán là bạn không cần phải giữ tiền lâu dài như hình thức bất động sản.

  Chứng khoán là tài sản có tính thanh khoản cao chỉ sau tiền mặt. Mọi giao dịch mua hoặc bán chứng khoán được thực hiện rất nhanh chóng nhờ số lượng những người giao dịch đông đảo trên thị trường, chứng khoán của bạn có thể chuyển thành tiền mặt nhanh chóng.

  Hơn nữa, giao dịch có thể thực hiện trực tuyến với mức phí thấp, giá cả tương đối ổn định theo thời gian.

  Là sinh viên, bạn chưa biết bắt đầu học đầu tư chứng khoán như thế nào? Tham khảo ngay các thông tin cơ bản về đầu tư chứng khoán qua bài viết sau đây của Anfin.

  Khả năng mang lại lợi nhuận cao

  Đầu tư chứng khoán là kênh đầu tư có khả năng sinh lời cao nếu bạn lựa chọn đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.

  Khi nắm giữ chứng khoán nghĩa là bạn đang sở hữu một phần của doanh nghiệp. Do vậy, so với các hình thức khác như gửi tiết kiệm, đầu tư chứng khoán giúp bạn làm giàu nhanh hơn với lợi nhuận cao hơn.

  Đầu tư vào các cổ phiếu có chi trả cổ tức, ngoài phần lợi nhuận từ mức chênh lệch giá mua – giá bán, bạn còn có thể nhận cổ tức cố định theo thời gian, giúp gia tăng cơ hội có tỷ suất sinh lời cao hơn so với tỷ lệ lạm phát.

  Sớm hình thành tư duy về quản lý tài chính

  Ngoài các lợi ích trên, một lợi ích quan trọng khác khi sinh viên đầu tư chứng khoán là bạn sẽ sớm ý thức về việc quản lý tài chính cá nhân.

  Quản lý tài chính cá nhân hiểu đơn giản là ứng dụng các nguyên tắc tài chính để làm sao sử dụng tiền của mình một cách hiệu quả nhất.

  Biết cách quản lý tài chính cá nhân sẽ giúp bạn tự chủ hơn về tiền bạc, không phải lo lắng “thiếu trước hụt sau”. Đây cũng là việc quan trọng bạn cần làm để sớm đạt được mục tiêu ổn định về tài chính.

  Đầu tư là một trong những bí quyết quan trọng trong việc quản lý tài chính hiệu quả, cũng như giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập của mình.

  Lời khuyên về đầu tư chứng khoán cho sinh viên

  Không ngừng tìm tòi và tích lũy kiến thức

  Trước khi bắt đầu đầu tư, bạn cần trang bị các kiến thức về giao dịch cổ phiếu.

  Ngoài kiến thức về các quy trình giao dịch cơ bản, bạn còn cần cập nhật các tin tức và sự kiện mới nhất của thị trường chứng khoán có ảnh hưởng đến cổ phiếu, kế hoạch lãi suất, triển vọng kinh tế,…

  Có nền tảng kiến thức vững chắc sẽ giúp bạn tự tin đầu tư và ra quyết định giao dịch hơn.

  Trong quá trình đầu tư, bạn cũng cần không ngừng học hỏi, tích lũy thêm kiến thức và kỹ năng để đầu tư hiệu quả.

  Bạn có thể tích lũy kiến thức qua sách, các khóa học online, tìm hiểu thông tin trên mạng Internet…

  Bắt đầu từ số vốn nhỏ

  Là một người mới đầu tư, sinh viên đầu tư chứng khoán nên bắt đầu với số vốn nhỏ và chỉ tập trung vào một vài cổ phiếu để hiểu cách thức giao dịch. Từ đó, bạn có thể rút ra bài học mua vào, bán ra sao cho hiệu quả.

  Với mỗi phiên giao dịch, hãy tập trung vào tối đa một đến hai cổ phiếu. Việc tập trung vào một vài cổ phiếu sẽ giúp bạn dễ theo dõi và tìm kiếm cơ hội hơn.

  Gần đây, việc có thể giao dịch cổ phiếu phân đoạn (cổ phiếu lô lẻ) ngày càng trở nên phổ biến. Với cổ phiếu phân đoạn, bạn có thể mua lẻ cổ phiếu (ví dụ: 1,5; 2,5), để đầu tư với số vốn nhỏ.

  Khi đã hiểu rõ hơn về cách thức đầu tư, giao dịch, bạn có thể dần dần đầu tư với mức vốn lớn hơn.

  Xác định mức rủi ro cụ thể

  Đầu tư là một hoạt động có rủi ro, bạn cần xác định mức rủi ro mà bạn có thể chấp nhận để đầu tư một cách hiệu quả.

  Cụ thể, bạn cần xác định số vốn mình sẵn sàng mất cho mỗi giao dịch để đặt ra giới hạn thua lỗ cho bản thân.

  Khi chẳng may không tránh được rủi ro, bạn cũng đừng nên ở mãi trong sai lầm đó. Bạn nên tìm lại lý do vì sao mình gặp phải sai lầm, tìm ra hướng khắc phục và tránh lặp lại ở những lần.

  Kiểm soát tâm lý khi đầu tư

  Giữ vững tâm lý là quy tắc quan trọng sinh viên đầu tư chứng khoán cần lưu ý để giao dịch an toàn và hiệu quả.

  Thị trường chứng khoán luôn biến động, có lúc lên và cũng có lúc xuống. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị tâm lý và luôn giữ được sự bình tĩnh.

  Khi tâm lý bạn không ổn định thì rất dễ dẫn đến các quyết định sai lầm. Bạn có thể tìm hiểu thêm các cách kiểm soát tâm lý trong giao dịch chứng khoán.

  Tìm kiếm

  VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

  tu-van-phap-luat-theo-gio.png
  ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

  Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký