Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần yếu tố gì?

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần yếu tố gì?

Chuyên mục: Tin pháp luật
quyết định thành lập công ty TNHH

Để đưa ra quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên, doanh nghiệp cần phải có kế hoạch cụ thể về ngân sách. Đồng thời phải chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cần thiết như: Tên công ty, ngành nghề kinh doanh, địa chỉ đặt trụ sở,….Nội dung bài viết sau, Yes Office sẽ chia sẻ cụ thể các yếu tố cần có để doanh nghiệp đưa ra quyết định thành lập công ty. 

quyết định thành lập công ty TNHH 1

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần yếu tố gì?

Công ty TNHH 1 thành viên là như thế nào?

Trước khi đi vào tìm hiểu các yếu tố cần có để đưa ra quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên. Quý khách hàng hãy cùng với Yes Officer điểm qua đôi nét về loại hình công ty TNHH 1 thành viên trước.

Đây là công ty chỉ có một cá nhân hoặc một tổ chủ làm chủ sở hữu. Người này sẽ chịu trách nhiệm về khoản nợ, nghĩa vụ tài sản khác trong số vốn điều lệ của đơn vị mình. Công ty TNHH 1 thành viên được hưởng tư cách pháp nhân tính từ thời điểm được cấp giấy chứng nhận về đăng ký doanh nghiệp. Đặc biệt, công ty không được phát hành cổ phần. 

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần yếu tố gì?

Để để đảm bảo quá trình thành lập công ty TNHH một thành viên được diễn ra thuận lợi, hợp pháp. Bạn cần phải lưu ý đến một số yếu tố cơ bản sau:

Về địa chỉ công ty TNHH một thành viên

Công ty cần phải có địa chỉ trụ sở hoạt động cụ thể để tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp. Địa chỉ công ty cần phải rõ ràng và thuộc lãnh thổ Việt Nam. Bao gồm số nhà, hẻm ngõ, quận, huyện, thành phố, tỉnh thành chính xác. 

Tuyệt đối không được dùng địa chỉ ảo để ghi địa chỉ công ty TNHH một thành viên. Đặc biệt, bạn không được đặt địa chỉ công ty tại nhà ở tập thể hoặc khu chung cư. Dĩ nhiên, bạn hoàn toàn được đăng ký địa chỉ kinh doanh công ty tại nhà riêng của mình.

Trường hợp bạn chưa có địa chỉ phù hợp để đăng ký kinh doanh công ty TNHH một thành viên. Có thể chọn cách sử dụng dịch vụ cho thuê địa chỉ kinh doanh hoặc văn phòng ảo nhằm tiết kiệm phí thuê văn phòng truyền thống.

quyết định thành lập công ty TNHH

Công ty cần phải có địa chỉ trụ sở hoạt động cụ thể để tiến hành đăng ký giấy phép kinh doanh hợp pháp

Về tên công ty TNHH 1 thành viên

Yếu tố quan trọng thứ hai ảnh hưởng đến quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên mà bạn không nên bỏ qua, đó chính là tên công ty. Tên công ty chắc chắn không được trùng với tên của doanh nghiệp đã đăng ký kinh doanh từ trước. Dĩ nhiên, bạn có thể đặt tên công ty của mình bằng tiếng Anh hoặc viết tắt.

Mặt khác, tên công ty TNHH một thành viên cần đảm bảo có đầy đủ cấu trúc là tên riêng và loại hình. Tuyệt đối không được dùng tên lực lượng vũ trang, cơ quan Nhà nước hoặc cơ quan hành pháp đặt tên cho doanh nghiệp mình. Trước khi đặt tên công ty, bạn hãy tra cứu tên trên hệ thống cổng thông tin điện tử của Quốc gia. Tránh tình trạng bị trùng lặp mất thời gian và không thể đăng ký kinh doanh được.

Về người đại diện pháp luật của công ty

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần phải chọn được người đủ năng lực để đại diện pháp luật cho công ty. Người này sẽ có trách nhiệm hoàn toàn trước pháp luật về mọi hoạt động, quyền lợi, nghĩa vụ của công ty. Doanh nghiệp cần phải cẩn thận để chọn được đại diện có đủ kinh nghiệm, năng lực trong quyết định hoặc phương án giải quyết công việc quan trọng của đơn vị mình.

Mặt khác, người đại diện công ty TNHH một thành viên có thể là quản lý, chủ tịch hội đồng quản trị hoặc giám đốc. Khi đơn vị đi vào hoạt động, công ty được quyền làm thủ tục về đổi người đại diện nếu người trước đó không còn phù hợp.

quyết định thành lập công ty TNHH

Quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên cần phải chọn được người đủ năng lực để đại diện pháp luật

Về ngành nghề đăng ký kinh doanh

Công ty TNHH một thành viên phải đăng ký ngành nghề đơn vị mình kinh doanh. Dĩ nhiên, trước khi đưa ra quyết định, bạn cần tra cứu mã ngành nghề ở trên hệ thống kinh tế cấp 4 Việt Nam. Sau đó mới ghi rõ mã ngành trong giấy phép kinh doanh.

Trường hợp công ty bạn chọn ngành nghề không yêu cầu điều kiện, sẽ được quyền đi vào hoạt động sau khi có giấy phép. Còn nếu chọn ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp phải đảm bảo yêu cầu cần thiết rồi mới xin giấy phép kinh doanh mới được phép triển khai hoạt động. 

Về vốn thành lập công ty TNHH 1 thành viên

Vốn chính là yếu tố tiên quyết để bạn đưa ra quyết định thành lập công ty TNHH một thành viên. Vốn thành lập công ty sẽ phụ thuộc vào điều kiện tài chính, khả năng kinh tế doanh nghiệp và vốn mỗi ngành nghề đăng ký kinh doanh. 

Bởi hiện nay, mỗi ngành nghề đưa ra mức vốn tối thiểu cụ thể, vậy nên bạn cần phải lưu ý điều này.  Đặc biệt, trong quá trình khai vốn điều lệ, công ty bạn không nên khai quá thấp chúng sẽ ảnh hưởng đến mức độ uy tín của công ty trong mắt đối tác hoặc khách hàng. 

Kết luận:

Như vậy, nếu bạn có quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên nhưng chưa có kinh nghiệm. Hãy liên hệ ngay cho Yes Office theo địa chỉ sau, chuyên gia của chúng tôi sẽ nhanh chóng tư vấn và hỗ trợ quý khách hàng, quý doanh nghiệp kịp thời.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký