Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Khi nào cần thuê luật sư?

Khi nào cần thuê luật sư?

Khi nào cần thuê luật sư?

Trải qua hơn ba thập kỷ trong công cuộc đổi mới; Việt Nam đã đạt được những thành tựu nổi bật được nhiều Quốc gia công nhận và học tập; đặt biệt là sự phát triển về kinh tế – xã hội, cùng với đó là xây dựng; phát triển hệ thống pháp lý để hòa nhập với Cộng đồng. Tuy nhiên, hệ quả của việc phát triển này là những vấn đề phức tạp diễn ra trong hoạt động sản xuất kinh doanh; và các quan hệ xã hội. Do đó, sự xuất hiện của Luật sư hay nhiều người sẽ tự đặt ra câu hỏi khi nào cần thuê Luật sư trong việc giải quyết các tranh chấp; và tư vấn trong nhiều lĩnh vực là rất cần thiết và không trở nên xa lạ.

khi nào cần thuê luật sư

Trả lời câu hỏi khi nào cần thuê Luật sư?

Để trả lời cho câu hỏi “khi nào cần thuê Luật sư”, thì Chúng ta cần hiểu được vị trí; vai trò và tầm quan trọng của Luật sư ngày nay. Trong hệ thống nghề nghiệp của Việt Nam, Luật sư là một nghề nghiệp có vị trí, vai trò quan trọng; góp phần không nhỏ trong việc đem lại công bằng, bình đẳng cho xã hội. Chính vì vị trí, vai trò và chức năng quan trọng này; mà nghề Luật sư đòi hỏi người hành nghề phải có kiến thức pháp lý sâu rộng; và hiểu biết phong phú trong nhiều lĩnh vực.

Để đạt được những thành công đó, mỗi người làm Luật sư phải học tập; rèn luyện và tích lũy kiến thức để nâng cao chuyên môn; kỹ năng nghề nghiệp và đạo đức hành nghề. Mặc dù phải dày công vun đắp nhưng nghề Luật sư đôi khi không nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ cộng đồng xã hội và cơ quan công quyền. Nếu không xử lý kéo sẽ dễ dàng gây ra xung đột;  khó có thể bảo lợi quyền và lợi ích cho khách hàng tốt nhất.

Các dịch vụ pháp lý khi thuê luật sư

Hiện nay, phạm vi hoạt động của Luật sư được bao gồm bốn loại hình dịch vụ pháp lý là:

– Tham gia tố tụng;

– Tư vấn pháp luật;

– Đại diện bên ngoài tố tụng cho khách hàng;

– Và các dịch vụ khác.

Cụ thể:

Các Luật sư tư vấn có thể hành nghề tư vấn pháp luật dưới hình thức hành nghề trong tổ chức hành nghề Luật sư; hoặc hành nghề với tư cách cá nhân có. Khi thực hiện tư vấn pháp luật cho khách hàng, tổ chức hành nghề Luật sư phải thực hiện đăng ký tại Sở Tư pháp địa phương nơi có Đoàn Luật sư mà Giám đốc công ty; hoặc Trưởng văn phòng phải là Thành viên và được cấp phép hoạt động.

Trong lĩnh vực này, Luật sư được quyền tham gia tư vấn; giải quyết tất cả các vấn đề như: doanh nghiệp, lao động, sở hữu trí tuệ … Trong đó, hoạt động tư vấn pháp luật tập trung chủ yếu tại ở: (i) Giao dịch thương mại, đầu tư nước ngoài và hoạt động Công ty, (ii) Tài chính – ngân hàng và (iii) Sở hữu trí tuệ.

Luật sư tư vấn cần tuân thủ pháp luật và các Quy tắc Đạo đức và Ứng xử nghề nghiệp Luật sư như: (i) Cần có Thẻ Luật sư hành nghề; (ii) Bảo vệ tốt nhất lợi ích khách hàng; (iii) Tôn trọng nguyên tắc giữ bí mật thông tin; (iv) Lắng nghe.

Là một hoạt động của Luật sư trong việc cung cấp các dịch vụ pháp lý với tư cách người bào chữa; người đại diện hoặc người bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho khách hàng. Trong hoạt động tham gia tố tụng, đối với vụ án Hình sự Luật sư tham gia với tư cách là người bào chữa cho người bị buộc tội; hoặc với tư cách là người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị hại; nguyên đơn, bị đơn dân sự, người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Đối với vụ án dân sự, Luật sư tham gia với tư cách là người bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các có quyền lợi; nghĩa vụ liên quan trong các vụ án tranh chấp dân sự về cả nghĩa rộng và nghĩa hẹp.

Nhà nước và xã hội đã dành một sự quan tâm đặc biệt với nghề Luật sư. Vì đối tượng, phạm vi hoạt động của nghề Luật sư hướng đến rất rộng; bao gồm cả kinh tế – xã hội, và các đương sự liên quan tới các vụ việc, vụ án. Chính vì vậy, vị trí, vai trò và chức năng xã hội của Luật sư và nghề Luật sư là hết sức to lớn.

Như đã nêu trên, để trả lời cho câu hỏi khi nào cần thuê Luật sư thì người cần tìm Luật sư đại diện; bảo vệ lợi ích hợp pháp phải hiểu được vị trí, vai trò, chức năng của nghề Luật sư; từ đó sẽ tùy vào tính chất; mức độ về vụ việc mà mình mắc phải để đưa ra quyết định phù hợp giúp cho bản thân mình và người thân.

Lời kết

Trên đây là những nội dung giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về dịch vụ pháp lý của chúng tôi. Nếu Quý khách hàng đang có vướng mắc về các vấn đề pháp lý, sẽ nhận được phương án giải quyết tối ưu nhất; Chúng tôi cam kết sẽ bảo mật tuyệt đối thông tin Khách hàng, mang lại dịch vụ pháp lý chuyên nghiệp và phù hợp với điều kiện tài chính.

Mời bạn đọc tham khảo thêm về Tư vấn thường xuyên cho doanh nghiệp 

Có thể bạn quan tâm về Dịch vụ thành lập công ty trọn gói 

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  0989.919.161

Email: [email protected]

Website: https://lsu.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone:https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký