Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Giấy ủy quyền làm visa là gì

Giấy ủy quyền làm visa là gì

Chuyên mục: Tin pháp luật
image-216

Vì quá bận rộn , nhiều người thường có thói quen nhờ người thân nộp giúp giấy tờ khi làm hồ sơ xin visa. Trong trường hợp này, bắt buộc đương đơn phải làm giấy ủy quyền làm visa, vậy nhờ nộp thay hồ sơ visa thì giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì?

Theo như quy định của chính phủ thì nếu đương sự không thể trực tiếp đến nộp hồ có thể ủy quyền cho người thân nộp thay. Nhưng trong trường hợp này, bắt buộc đương đơn phải làm giấy ủy quyền, vậy nhờ nộp thay hồ sơ visa Đài thì mẫu giấy ủy quyền phải đảm bảo yêu cầu gì?

Giấy ủy quyền visa là gì?

Giấy ủy quyền làm visa là một trong những biểu mẫu giấy ủy quyền được rất nhiều người quan tâm, thường được sử dụng giữa cá nhân với cá nhân. Giấy ủy quyền làm visa sẽ do người ủy quyền biên soạn nhằm chỉ định ai đó thay mình thực hiện các thủ tục nộp hồ sơ xin visa theo đúng quy định.

Người làm giấy ủy quyền làm visa phải lưu ý khi lựa chọn đối với trường hợp được ủy quyền làm visa mà bên ủy quyền cần nắm được là người được ủy quyền phải là người đủ từ 18 tuổi trở lên, không ủy quyền cho người vị thành niên. Việc ủy quyền làm visa chỉ áp dụng được đối với các trường hợp được miễn lấy dữ liệu sinh trắc học. Thông tin cá nhân của người ủy quyền và người được ủy quyền cần trình này đầy đủ để cơ quan chức năng dễ dàng hợp tác làm việc.

Giấy ủy quyền làm visa cần nêu rõ phạm vi ủy quyền, thời hạn ủy quyền, các cam kết của hai bên khi thực hiện việc ủy quyền, giấy ủy quyền làm visa hợp lệ phải là bản gốc không chỉnh sửa và phải có chữ ký của người ủy quyền. Chữ ký này cần khớp với chữ ký trên passport. Nếu xảy ra bất cứ tranh chấp nào thì hai bên cần phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Ngoài giấy ủy quyền làm visa, các bạn có thể tham khảo thêm giấy ủy quyền tham gia tố tụng để ủy quyền cho người khác thực hiện một số công việc và tham gia giải quyết các vấn đề liên quan đến tố tụng tại tòa án, giấy ủy quyền tham gia tố tụng cần trình bày đầy đủ các nội dung cần thiết và phải được tòa án chấp nhận.

Cần dùng giấy ủy quyền visa khi nào?

Hỏi : Tôi muốn nhờ người khác nộp hộ, tôi có được giấy phép ủy quyền không ?

Trả lời : Trong một số trường hợp đặc biệt quý khách có thể nhờ người khác nộp thay hồ sơ xin visa nếu đảm bảo là có lý do chính đáng. Khi nhờ người khác nộp thay, quý khách phải làm giấy ủy quyền, và giấy ủy quyền phải đảm bảo theo đúng yêu cầu sau :

– Giấy ủy quyền phải được ký tên rõ ràng của người nhờ, có đóng dấu xác nhận tại địa phương .

– Trong hồ sơ ủy quyền cần phải có chứng minh nhân dân bản gốc của người nhờ nộp thay 

– Phải sao y công chứng, có dấu mộc hợp lệ .

Nếu giấy ủy quyền thiếu một trong những điều kiện trên thì sẽ xem như không hợp lệ, và việc nhờ người khác nộp thay của quý khách sẽ không được chấp nhận.

Mẫu giấy ủy quyền visa 

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc Lập – Tự Do – Hạnh Phúc

GIẤY ỦY QUYỀN

(Dành cho cá nhân)

–         Căn cứ Bộ Luật Dân Sự nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.

–         Căn cứ vào các văn bản pháp luật hiện hành.

Lon don, ngày …… tháng …… năm …………, chúng tôi gồm có:

I/ Bên ủy quyền:………………………………………………………………………………………………………….

Địa Chỉ:………………………………………………………………………………………………………………………..

Số CMND/Hộ chiếu :………….. Nơi cấp :……………………………… Ngày cấp :…………………………….

II/ Bên được ủy quyền:……………………………………………………………………………………………….

Địa chỉ:…………………………………………………………………………………………………………………………

Số CMND/Hộ chiếu:………………..Ngày cấp:………………………Nơi cấp

Điện thoại:……………………………………………… Fax:………………………………………………………………

III/ Nội dung ủy quyền:

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

…………………………………………………………………………………………………………………………………..

IV. Cam kết:

 – Hai bên cam kết sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về mọi thông tin ủy quyền ở trên.

 – Mọi tranh chấp phát sinh giữa bên ủy quyền và bên được uỷ quyền do hai bên tự giải quyết.

 Bên ủy quyền (Chữ ký, họ tên)   

Mặc dù có thể nhờ người thân nộp thay hồ sơ. Nhưng tốt hơn hết là bạn cần phải lên trực tiếp thì sẽ tốt hơn. Vì khi có người nộp giúp thì hồ sơ cũng sẽ được xét duyệt kĩ hơn, khó khăn hơn. Thường thì đương đơn có thể ủy quyền cho công ty chuyên về dịch vụ visa hoặc công ty du lịch sẽ dễ dàng hơn.

Trên đây là những lý giải của chúng tôi về trường hợp nhờ nộp thay hồ sơ visa đi nước ngoài. Hy vọng đã giúp quý khách có thêm thông tin về vấn đề này, để việc chuẩn bị hồ sơ được tốt hơn, hoàn chỉnh hơn. 

Có thể ủy quyền xin visa Nhật Bản được hay không?

Theo quy định của Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM, hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Nhật Bản nếu gửi đến Tổng lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý. Vì vậy hồ sơ xin visa Nhật Bản phải được gửi trực tiếp tại Tổng lãnh sự quán Nhật Bản ở TP.HCM.

Thực tế, phía Lãnh sự quán Nhật Bản cũng có quy định cho phép nộp hồ sơ xin visa thay trong những trường hợp nhất định. Cụ thể, những trường hợp dưới đây thì người đại diện (người thân hoặc nhân viên cùng công ty v.v…) có thể thay thế đến để xin visa:

+ Người già trên 60 tuổi, trẻ em dưới 16 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

+ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

+ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

Chúng tôi xin trả lời: đối với diện tự túc của chị em bạn nếu từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại thì mới có thể nhờ người nộp hồ sơ thay. Còn nếu không có thì bạn vẫn phải đến LSQ xin visa như bình thường.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký