Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Điều kiện trong hợp đồng cho thuê bất động sản để kinh doanh

Điều kiện trong hợp đồng cho thuê bất động sản để kinh doanh

bds

Hiện nay, nhu cầu thuê BĐS cho tất các loại hình như văn phòng và mặt bằng kinh doanh là rất lớn, tuy nhiên, quan trọng là bạn phải định hướng được mục đích kinh doanh và tìm được nhà phù hợp. Bài viết này của Legalzone sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về Điều kiện trong hợp đồng cho thuê bất động sản để kinh doanh.

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Bất động sản là gì?

Theo qui định tại Điều 107 Bộ Luật Dân năm 2015, bất động sản là các tài sản không di dời được bao gồm:

– Đất đai.

– Nhà, công trình xây dựng gắn liền với đất đai;

– Tài sản khác gắn liền với đất đai, nhà, công trình xây dựng;

– Tài sản khác theo quy định của pháp luật.

Theo “Từ điển thuật ngữ tài chính” thì “Bất động sản là một miếng đất và tất cả các tài sản vật chất gắn liền với đất”. Như vậy, bất động sản trước hết là tài sản nhưng khác với các tài sản khác là nó không di dời được. Theo cách hiểu này, bất động sản bao gồm đất đai và những tài sản gắn liền với đất đai, không tách rời với đất đai, được xác định bởi vị trí địa lý của đất.

Xem thêm: Mẫu hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh

Mẫu hợp đồng thuê bất động sản

Ảnh minh hoạ
Ảnh minh hoạ

Điều kiện về phía người thuê

Người nào muốn được luật lệ về việc thuê thương mại bảo hộ thì phải có trong tay một hợp đồng thuê hợp thức với tư cách là người thuê chính hoặc là người thừa kế hoặc là người nhận di tặng của người thuê hoặc là người được chuyển nhượng hay người thuê lại. Người thuê phải có quốc tịch Pháp trừ phi người đó có quốc tịch nước có luật lệ mà người Pháp có thể viện dẫn đó là trường hợp phần đông những người  ngoại quốc song sinh  trên đất nước Pháp. Ngoài ra công dân các nước thành viên của Cộng đồng kinh tế châu Âu về mặt này được hưởng các quyền như người Pháp.

>>> Có thế bạn quan tâm: Các hình thức cấm huy động vốn bất động sản

Điều kiện liên quan đến người cho thuê

Hợp đồng phải là thuê bất động sản; tuy nhiên luật cũng bảo hộ cả việc thuê các khoảng đất không trên đó đã xây dựng các nhà dùng cho thương nghiệp công nghiệp hay thủ công nghiệp với sự đồng ý của người chủ sở  hữu. Bảo đảm giá trị sử dụng của tài sản cho thuê cũng như đảm bảo quyền sử dụng tài sản cho bên thuê.

Điều kiện liên quan đến bất động sản

Bất động sản phải được chính người thuê hoặc những người thừa hành của người đó thuê hoặc là cơ sở đặt dưới chế độ thuê cơ sở kinh doanh một cách thích hợp. Hoạt động kinh doanh đó đã từng tồn tại trong thời gian 3 năm liên tiếp. Trường hợp cơ sở được chuyển nhượng thì người được chuyển nhượng có thể lấy thời gian kinh doanh của người đã chuyển nhượng cho mình bổ sung vào thời gian kinh doanh của họ. Nếu hết hạn đó người thuê còn ở lại nơi thuê và vẫn được chiếm hữu nơi thuê thì một hợp đồng thuê mới được kết ước và khi đó phải tuân thủ quy chế.

Xem thêm: Phương pháp tìm bất động sản để kinh doanh thuê và cho thuê

Trên đây là một số thông tin Legalzone muốn chia sẻ tới bạn đọc về Điều kiện trong hợp đồng cho thuê bất động sản để kinh doanh.

Nếu muốn biết thêm thông tin chi tiết và để được hướng dẫn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được kịp thời tư vấn. Xin cảm ơn!

Chi tiết xin vui lòng liên hệ tư vấn

LEGALZONE COMPANY

Hotline tư vấn:  0989.919.161

Email: [email protected]

Website: https://lsu.vn/

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

———————————-

Tư vấn đầu tư nước ngoài/ Foreign investment consultantcy

Tư vấn doanh nghiệp/ Enterprises consultantcy

Tư vấn pháp lý/ Legal consultantcy

Fb Legalzone: https://www.facebook.com/luatlegalzone.ltd

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký