Tìm kiếm luật sư Việt Nam

ĐẦU TƯ LĨNH VỰC GIÁO DỤC

ĐẦU TƯ LĨNH VỰC GIÁO DỤC

ĐẦU TƯ LĨNH VỰC GIÁO DỤC

Việt Nam hiện nay là nước đang phát triển, Đảng và Nhà nước ta chủ trương thúc đẩy phát triển doanh nghiệp, thu hút vốn đầu tư nước ngoài. Các quy định của pháp luật đang được hoàn thiện cùng với các ưu đãi cho nhà đầu tư nước ngoài, khiến Việt Nam trở thành một trong các điểm đầu tư sôi nổi trong khu vực Đông Nam Á.

Một trong những hình thức đầu tư vào thị trường Việt Nam của các nhà đầu tư nước ngoài đó là thành lập doanh nghiệp. Vậy nhà đầu tư nước ngoài được thành lập doanh nghiệp ở những lĩnh vực nào? Các doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài được kinh doanh lĩnh vực giáo dục hay không? Dưới đây Công ty Luật TNHH Legalzone sẽ có những chia sẻ cụ thể về vấn đề này.

Giáo dục là gì?

Giáo dục hiện chưa được định nghĩa trong các văn bản quy phạm pháp luật. Giáo dục thường được hiểu là sự truyền tải kiến thức, kỹ năng từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua hình thức giảng dạy, đào tạo, nghiên cứu. Giáo dục là một trong những hình thức học tập kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng của cá nhân.

Trong khuôn khổ chương trình đào tạo chính quy thì giáo dục chính là sự hoàn thành các bài giảng, khóa học, môn học của người học và người giảng dạy. Giáo dục cũng là sự hướng dẫn, định hướng phát triển tư duy của người học.

Giáo dục là sự kết hợp của rất nhiều nhân tố như gia đình, xã hội, chính sách,… Nền giáo dục tốt sẽ mang lại cho xã hội những công dân tốt, giáo dục không tốt thì sẽ mang lại nhiều hệ lụy cho xã hội. Do đó, giáo dục là cái cốt lõi để hình thành, tạo dựng con người cho xã hội đó.

Nói rộng ra, giáo dục chính là việc đưa những tri thức, kiến thức tinh túy của thế hệ trước truyền đạt lại cho thế hệ sau. Giáo dục có thể là sự hướng dẫn đối với mỗi cá nhân hoặc cũng có thể là sự tự học của mỗi cá nhân đó.

Kết luận: Giáo dục là hệ thống các phương pháp và nội dung kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm được truyền tải từ thế hệ này sang thế hệ khác thông qua các giai đoạn, hình thức giảng dạy, nghiên cứu, đào tạo.

Công ty hải ngoại Việt Nam có được kinh doanh lĩnh vực giáo dục hay không?

Căn cứ vào Luật Đầu tư 2020, ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện quy định tại phụ lục IV trong đó có bao gồm những ngành, nghề trong lĩnh vực giáo dục sau:

 • Hoạt động giáo dục nghề nghiệp
 • Hoạt động của trường chuyên biệt
 • Hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài
 • Hoạt động của cơ sở giáo dục mầm non
 • Hoạt động của cơ sở giáo dục phổ thông
 • Hoạt động của cơ sở giáo dục đại học
 • Hoạt động của cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài, văn phòng đại diện giáo dục nước ngoài tại Việt Nam, phân hiệu cơ sở giáo dục có vốn đầu tư nước ngoài
 • Hoạt động của cơ sở giáo dục thường xuyên
 • Hoạt động của trường chuyên biệt
 • Hoạt động liên kết đào tạo với nước ngoài

Đối với nhà đầu tư nước ngoài, căn cứ vào điểm b khoản 2 Điều 9 Luật Đầu tư 2020 nghề hạn chế tiếp cận thị trường đối với nhà đầu tư nước ngoài bao gồm ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện.

Như vậy nhà đầu tư nước ngoài có thể tiếp cận, đầu tư lĩnh vực giáo dục tuy nhiên sẽ có sự hạn chế tiếp cận và có các điều kiện cụ thể nghiêm ngặt. Những điều kiện như:

a) Tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong tổ chức kinh tế;
b) Hình thức đầu tư;
c) Phạm vi hoạt động đầu tư;
d) Năng lực của nhà đầu tư; đối tác tham gia thực hiện hoạt động đầu tư;
đ) Điều kiện khác theo quy định tại luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, nghị định của Chính phủ và điều ước quốc tế mà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

Quy định về điều kiện đầu tư kinh doanh phải có các nội dung sau đây:

 • Đối tượng và phạm vi áp dụng điều kiện đầu tư kinh doanh;
 • Hình thức áp dụng điều kiện đầu tư kinh doanh;
 • Nội dung điều kiện đầu tư kinh doanh;
 • Hồ sơ, trình tự, thủ tục hành chính để tuân thủ điều kiện đầu tư kinh doanh (nếu có);
 • Cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan có thẩm quyền giải quyết thủ tục hành chính đối với điều kiện đầu tư kinh doanh;
 • Thời hạn có hiệu lực của giấy phép, giấy chứng nhận, chứng chỉ hoặc văn bản xác nhận, chấp thuận khác (nếu có).

Điều kiện đầu tư kinh doanh được áp dụng theo các hình thức sau đây:

a) Giấy phép;
b) Giấy chứng nhận;
c) Chứng chỉ;
d) Văn bản xác nhận, chấp thuận;
đ) Các yêu cầu khác mà cá nhân, tổ chức kinh tế phải đáp ứng để thực hiện hoạt động đầu tư kinh doanh mà không cần phải có xác nhận bằng văn bản của cơ quan có thẩm quyền.

Thủ tục, hồ sơ để được cấp giấy phép, giấy chứng nhận,… được quy định tại Nghị định 46/2017/NĐ-CP quy định về điều kiện đầu tư và hoạt động trong lĩnh vực giáo dục.

Dịch vụ tư vấn tại Legalzone
Dịch vụ tư vấn tại Legalzone

Dịch vụ đăng ký đầu tư lĩnh vực giáo dục tại công ty Luật TNHH Legalzone

Với kinh nghiệm 10 năm trong lĩnh vực đầu tư, doanh nghiệp chúng tôi tự tin là đơn vị cung cấp các dịch vụ một cách hiệu quả, khác biệt:

 •  Các luật sư, chuyên viên giàu kinh nghiệm sẽ tiếp nhận thông tin và trao đổi, tư vấn và giám sát chặt chẽ sát sao tiến độ công việc, hồ sơ của quý khách hàng
 •  Các hồ sơ, vụ việc sẽ được chuyên viên đánh giá, tra cứu, thực hiện đúng thực tế
 •  Mọi chi phí, kế hoạch triển khai được thông báo, thỏa thuận một cách minh bạch, rõ ràng, không phát sinh thêm chi phí
 •  Công ty Luật TNHH Legalzone luôn bám sát tiến độ công việc và cập nhật với quý khách hàng tận tâm, thường xuyên, kịp thời.
 •  Chúng tôi luôn lắng nghe, thấu hiểu mong muốn của quý khách hàng, đưa ra những kế hoạch, phương án tối ưu và hài lòng nhất đến cho quý khách hàng.
 •  Phí dịch vụ hợp lý nhất, khách hàng sẽ được trải nghiệm và sử dụng dịch vụ tốt nhất

Chúng tôi nhận hỗ trợ về các thủ tục kinh doanh, đầu tư, visa,… hiệu quả, chuyên nghiệp. Quý khách liên hệ thông tin dưới đây để được tư vấn :

Để được tư vấn chi tiết quý khách hàng vui lòng liên hệ

Công ty Luật Legalzone

Hotline tư vấn:  0989.919.161

Email: [email protected]

Website: https://lsu.vn/

Hệ thống: Thủ tục pháp luật

Địa chỉ: Phòng 1603, Sảnh A3, Toà nhà Ecolife, 58 Tố Hữu, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội

 

 

 

 

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký