Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Công bố sản phẩm nhập khẩu

Nội dung chính
  Add a header to begin generating the table of contents
  Công bố sản phẩm nhập khẩu
  Công bố sản phẩm nhập khẩu

   

  Công bố sản phẩm là việc làm cần thiết nhất của các doanh nghiệp để sản phẩm nhập khẩu hoặc sản xuất trong nước được phép lưu hành trên toàn quốc. Thủ tục công bố sản phẩm cũng là việc làm bắt buộc trước khi nhập khẩu các sản phẩm bắt buộc phải công bố.

  Để sản phẩm sản xuất trong nước hoặc sản phẩm nhập khẩu được phép lưu hành trên thị trường Việt Nam thì các doanh nghiệp phải tiến hành thủ tục công bố sản phẩm.

  Nói cách khác, công bố sản phẩm chính là việc các doanh nghiệp phải làm để có trong tay giấy phép lưu hành sản phẩm. Để có giấy phép này thì phải trải qua nhiều công đoạn, từ việc tìm hiểu thủ tục, chuẩn bị hồ sơ, nộp hồ sơ, làm việc với cơ quan nhà nước nếu không gặp trở ngại gì thì mới hoàn tất được.

  Chắc chắn hồ sơ công bố sản phẩm nhập khẩu đã và đang khiến các doanh nghiệp đau đầu bởi vì không phải ai cũng am hiểu về luật, về trình tự thủ tục, nắm rõ các tài liệu cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ… Vì thế mà hàng ngày hòm thư của LegalZone  cũng đầy ắp các câu hỏi liên quan đến việc công bố thủ tục, nhờ tư vấn hỗ trợ.

  Chúng tôi tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp quý vị và các bạn sở hữu giấy phép lưu hành sản phẩm nhanh chóng, chính xác thông qua dịch vụ công bố sản phẩm. Sau đây là một số thông tin mà chúng tôi cung cấp cho quý vị và các bạn, chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn miễn phí cho khách hàng

  1. Tại sao phải công bố sản phẩm nhập khẩu:

  Chất lượng của sản phẩm hay thực phẩm ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe người tiêu dùng, do đó tất cả các sản phẩm hay thực phẩm sản xuất nội địa hay nhập khẩu đều phải tiến hành tcông bố sản phẩm theo luật định.

  Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP của Chính phủ đã quy định rõ ràng việc thi hành một số điều của Luật ATTP: Quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam phải tiến hành tự công bố sản phẩm nhập khẩu (hay công bố hợp quy)cho các sản phẩm của mình với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi bày bán, lưu thông trên thị trường.

  Tự công bố sản phẩm áp dụng cho: Thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn; phụ gia; chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm (gọi chung là sản phẩm) đã có quy chuẩn kỹ thuật QCVN hoặc TCVN.

  2. Những khuất mắc của doanh nghiệp:

  Khi các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm thực hiện và áp dụng nghị định trên, thì một trong số khó khăn mà doanh nghiệp thường gặp là về các chỉ tiêu tự công bố, họ cần kiểm nghiệm những chỉ tiêu nào cho sản phẩm của họ.

  Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất thực phẩm trên cả nước tháo gỡ các khó khăn trên, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cung cấp dịch vụ tư vấn chỉ tiêu miễn phí để khách hàng có thể tự chứng nhận hợp quy cho sản phẩm của mình. Với đội ngũ chuyên viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm trong ngành thực phẩm, Eurofins Sắc Ký Hải Đăng cam kết mang đến cho khách hàng dịch vụ tốt nhất.

  3. Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm cần gì?

  3.1. Hồ sơ tự công bố sản phẩm bao gồm:

  • Bản tự công bố sản phẩm theo (Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định 15)
  • Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ được cấp bởi phòng kiểm nghiệm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm được công nhận phù hợp ISO 17025.

  Theo đó, Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm do chúng tôi cấp hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu tự công bố của khách hàng. …

  3.2. Việc tự công bố sản phẩm nhập khẩu được thực hiện theo trình tự như sau:

  • Doanh nghiệp, các nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức, cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

  Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 2 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất 1 sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

  Trên đây là thông tin LegalZone tổng hợp, nếu cần hỗ trợ thêm thông tin vui lòng liên hệ chúng tôi.

   

   

   

  Tìm kiếm

  VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

  tu-van-phap-luat-theo-gio.png
  ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

  Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký