Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Chuyên mục: Tin Tức Mới
Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Luật sư tranh chấp đất đai làm những công việc gì?

Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

– Tranh chấp đất đai là một hiện tượng xảy ra phổ biến trong xã hội. Đặc biệt, khi đất đai trở thành một loại hàng hóa đặc biệt có giá trị lớn thì tranh chấp đất đai có xu hướng ngày càng gia tăng cả về số lượng cũng như mức độ phức tạp. Trong những năm qua, Toà án nhân dân đã giải quyết thành công một số lượng lớn các vụ tranh chấp về đất đai, chất lượng giải quyết ngày càng cao, phần nào bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của các tổ chức xã hội và công dân.

– Tuy nhiên, cũng phải thừa nhận rằng vì nhiều lý do khác nhau mà nhiều nơi giải quyết tranh chấp đất đai chưa thực sự đem lại hiệu quả. Các vụ án tranh chấp đất đai thường kéo dài thời gian giải quyết; có vụ án phải giải quyết nhiều lần, bản án gây bức xúc trong dư luận xã hội. Nguyên nhân có cả yếu tố khách quan như: Pháp luật chưa đồng bộ; nhiều quy định chưa phù hợp với đời sống xã hội, có sự mâu thuẫn, chồng chéo nhau và yếu tố chủ quan như: Đội ngũ những người giải quyết tranh chấp chưa thực sự nhận thức đầy đủ về tính chất đặc thù của các vụ tranh chấp đất đai; chậm khắc phục các khuyết điểm, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ tranh chấp đất đai; trình độ chuyên môn của những người tham gia giải quyết tranh chấp đất đai còn hạn chế,…

– Chính vì vậy, khi có tranh chấp đất đai, điều đặc biệt quan trọng và cần thiết là có Luật sư đại diện giải quyết mọi vướng mắc cho mình. Việc tiếp cận các văn bản pháp luật một cách đầy đủ và toàn diện nhất ít nhiều sẽ gây khó khăn cho người đang trong quan hệ tranh chấp đất đai. Hơn nữa, về kĩ năng đàm phán, thương lượng giải quyết tranh chấp cũng là điều vô cùng quan trọng trong giải quyết tranh chấp đất đai.

– Một người Luật sư giỏi sẽ là được phán đoán được mọi khả năng xảy ra khi giải quyết tranh chấp, ngoài ra, Luật sư sẽ đưa ra các yếu tố bất lợi đối với bên có quyền lợi đối lập để đạt được thỏa thuận tối đa về các quyền lợi cho khách hàng. Trong trường hợp cần tố tụng tại Tòa án, Luật sư sẽ là người làm việc trực tiếp với các cơ quan này kể từ giai đoạn nộp đơn khởi kiện.

Dịch vụ thuê luật sư tranh chấp đất đai tại LegalZone

– luật sư tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất;

– luật sư tranh chấp đất đai trong trường hợp chuyển nhượng, mua bán quyền sử dụng đất;

– luật sư tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký cho thuê, cho thuê lại quyền sử dụng đất;

– luật sư tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất;

– luật sư tranh chấp đất đai trong trường hợp đăng ký, xóa đăng ký thế chấp, bảo lãnh bằng quyền sử dụng đất;

– Luật sư đại diện giải quyết tranh chấp về sở hữu về đất đai, quản lý nhà nước về đất đai, tư vấn về người sử dụng đất, nguyên tắc sử dụng đất và những hành vi nghiêm cấm trong sử dụng đất;

Chi phí thuê luật sư tranh chấp đất đai

Thuê luật sư tranh chấp đất đai là trường hợp khách hàng khi phát sinh tranh chấp đất đai muốn được luật sư đất đai giải đáp những thắc mắc về quy định của pháp luật đất đai đối với trường hợp cụ thể của mình. Ở giai đoạn tư vấn tranh chấp đất đai này, Luật sư sẽ lắng nghe khách hàng trình bày sự việc; nghiên cứu hồ sơ, thông tin khách hàng cung cấp; hỏi thêm một số thông tin cần thiết để làm rõ những nội dung chưa rõ ràng; tìm hiểu về nguyện vọng, yêu cầu của khách hàng để đưa ra hướng tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai phù hợp. 

Chi phí thuê luật sư tư vấn tranh chấp đất đai ở giai đoạn này tùy thuộc vào chính sách hoạt động của từng văn phòng; mức độ phức tạp của vụ việc tranh chấp đất đai; thời gian khách hàng thuê luật sư tranh chấp đất đai; yêu cầu tư vấn giải quyết tranh chấp của khách hàng; Giá thuê luật sư đất đai còn có thể phụ thuộc vào địa điểm khách hàng thuê luật sư tư vấn; hình thức Luật sư tư vấn cho khách hàng…Như vậy, có nhiều yếu tố để quyết định tới chi phí thuê luật sư tư vấn tranh chấp đất đai.

Tuỳ vào thoả thuận của bạn với Luật sư mà khoản tiền mà bạn phải trả cho Luật sư có thể được tính theo các cách sau đây:

Phí theo giờ: Là cách tính phí mà theo đó bạn phải trả theo một đơn giá cố định cho mỗi giờ làm việc của Luật sư. Ví dụ, bạn sẽ thanh toán theo đơn giá là 500.000 đồng cho mỗi giờ Luật sư tư vấn cho bạn.

Phí trọn gói: Là cách tính phí mà theo đó bạn chỉ phải trả một khoản trọn gói cho Luật sư khi Luật sư giải quyết vụ việc của bạn. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận một khoản phí trọn gói là 5.000.000 đồng cho thủ tục xin giấy phép xây dựng cho căn nhà mà bạn dự định xây. 

Phí tính theo tỷ lệ % của giá trị vụ việc: Là cách tính phí mà theo đó bạn sẽ trả cho Luật sư theo một tỷ lệ % nhất định của giá trị vụ việc, giá trị hợp đồng hay giá trị dự án mà bạn thuê Luật sư làm. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận khoản phí là 10% giá trị Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng nhãn hiệu mà bạn ký kết được sau khi bạn được Luật sư tư vấn và đàm phán với đối tác.

Phí cố định theo tháng: Là cách tính phí mà bạn sẽ trả một khoản phí cố định hàng tháng cho Luật sư để Luật sư thực hiện các dịch vụ pháp lý có tính chất thường xuyên cho bạn. Ví dụ, bạn và Luật sư thoả thuận khoản phí cố định là 10.000.000 đồng/tháng để Luật sư tư vấn thường xuyên cho công ty của bạn.

Các khoản chi phí phát sinh: Bạn và Luật sư cũng có thể thoả thuận về các khoản chi phí phát sinh trong quá trình Luật sư thực hiện công việc cho bạn. Ví dụ, các khoản chi phí đi lại của Luật sư nếu Luật sư phải di chuyển xa, hoặc các khoản phí sao chụp tài liệu, gửi bưu phẩm, hay các khoản phí mà Luật sư thay mặt bạn nộp cho cơ quan nhà nước.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký