Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Chuyên mục: Tin Tức Mới
Chi phí thuê luật sư ly hôn

Không bao giờ là dễ dàng để chúng ta đối mặt và vượt qua sự kết thúc của một cuộc hôn nhân. Ly hôn có thể là một quá trình kiệt quệ về mặt cảm xúc nếu bạn không chuẩn bị kỹ và sẵn sàng tâm lý. Khi đó, có rất nhiều điều mà mọi người có thể không tính đến khi thực hiện các thủ tục ly hôn bởi sự am hiểu về các quy định pháp lý trong việc ly hôn của số đông vẫn còn hạn chế. Không những thế, thủ tục và các quy định về ly hôn ở Việt Nam hiện nay ngày càng phức tạp khiến mọi người gặp khó khăn trong quá trình xử lý nếu không có sự trợ giúp của luật sư. Do đó, không có gì ngạc nhiên khi một trong những thách thức lớn nhất mà người Việt Nam phải đối mặt khi tiến hành thủ tục ly hôn đó là họ thường không biết tìm luật sư ly hôn đáng tin cậy và có kinh nghiệm ở đâu. Trong những tình huống ly hôn căng thẳng, việc tìm được cho mình một người bạn đồng hành am hiểu luật pháp thực sự có thể sẽ khiến cho mọi thủ tục ly hôn có thể dễ dàng hơn rất nhiều. Thế nên hôm nay, thông qua bài viết này, Legal zone xin được cung cấp cho bạn một số lời khuyên hợp pháp về cách tìm luật sư ly hôn tại Legal zone tốt nhất cho nhu cầu của bạn. 

Tại sao bạn nên thuê luật sư ly hôn tại Legal zone

Ly hôn là một quá trình rất xúc động. Nó không chỉ là về việc chia tách tài sản, mà còn là tổn thất về tình cảm và tinh thần mà một người có thể gánh chịu. Đó là lý do tại sao bạn cần một chuyên gia có kinh nghiệm để giúp bạn vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Tư vấn và thay mặt bạn làm tất cả thủ tục ly hôn từ A-Z:

Chi phí thuê luật sư ly hôn

Đưa ra lời khuyên về các khía cạnh khác nhau của thủ tục ly hôn để bạn có được góc nhìn sáng suốt nhất, đúng đắn nhất mà bạn không phải hối hận về sau.

Đưa ra hướng dẫn pháp lý và đại diện cho bạn trong suốt quá trình thực hiện thủ tục ly hôn.

Giúp bạn soạn thảo các thủ tục giấy tờ và tư vấn pháp lý để bảo vệ lợi ích tốt nhất của khách hàng cũng như trợ giúp về bất kỳ thủ tục nào xảy ra sau khi kết thúc hôn nhân hoặc quan hệ đối tác dân sự.

Luật sư ly hôn tại Legal zone còn có thể bao trọn gói các khía cạnh trong trường hợp ly hôn của bạn bao gồm: nộp đơn tuyên bố ý định của bạn (ví dụ: đơn khởi kiện) tại tòa án gia đình địa phương của bạn; nộp đơn xin cấp dưỡng nuôi con; soạn thảo thỏa thuận phân chia tài sản hôn nhân; soạn thảo thỏa thuận về trách nhiệm của cha mẹ; thương lượng với vợ / chồng của bạn về số tiền cấp dưỡng mà bạn sẽ trả cho họ.

Luật sư ly hôn là cầu nối quan trọng cho gia đình bạn

Những cuộc đàm phán về phân chia tài sản và quyền nuôi con / cấp dưỡng thường phức tạp bởi vì nhiều cặp vợ chồng Việt Nam theo văn hóa Á ĐÔNG vẫn sống chung với đại gia đình 3-4 thế hệ của họ. Điều này có nghĩa là khi họ ly hôn, tài sản có thể cần được chia cho nhiều người hơn là chỉ cho hai bên. Ngoài ra, việc có con chung còn có thể dẫn đến việc tranh giành quyền nuôi con, dẫn đến quyền lợi của trẻ em trong tương lai có thể không được đảm bảo nếu như những cuộc đàm phán trong gia đình không có ai làm chủ tọa để tư vấn.

Ngoài ra, khi nói đến việc phân chia tài sản, quyền nuôi con và cấp dưỡng, đây là lúc mọi thứ có thể trở nên thực sự phức tạp bởi bạn có thể không biết bắt đầu từ đâu hoặc những gì bạn có quyền được hưởng. Như vậy, Luật sư ly hôn còn là cầu nối pháp lý và văn hóa cho các thành viên trong gia đình để họ tìm được quyết định ly hôn trong sự sáng suốt nhất, hợp pháp nhất, thuyết phục nhất.

Đại diện hợp pháp cho bạn tại tòa án

Trong lúc bối rối tại tòa án, luật sư sẽ giúp bạn trình bày trường hợp của bạn với thẩm phán mà không sợ hãi hoặc bối rối, bởi vì luật sư sẽ biết những gì luật ly hôn Việt Nam áp dụng và những gì thẩm phán mong đợi ở bạn tại tòa án.

Chi phí thuê luật sư ly hôn là bao nhiêu?

Chi phí thuê luật sư ly hôn là một con số không cố định vì nó tùy thuộc vào sự thỏa thuận tự nguyện của bạn với bên luật sư ly hôn.

Nhìn chung, khoảng phí thuê luật sư ly hôn có thể trải dài:

Từ 300.000đ-500.000đ/giờ làm việc đối với những trường hợp ly hôn đơn giản mà luật sư có thể tư vấn nhanh, ngắn gọn: như việc trả lời những thắc mắc đơn giản, đưa ra vài lời khuyên ngắn gọn cho bạn; hoặc trong trường hợp bạn ở xa chỉ cần luật sư tư vấn qua điện thoại, qua video call online,…thì có thể chọn gói tư vấn theo giờ.

Ngoài ra, chi phí tư vấn ly hôn trọn gói có thể thỏa thuận lên đến 20.000.000đ cho những trường hợp tư vấn ly hôn phức tạp, cần nhiều thời gian để nghiên cứu.

Hoặc cao hơn chi phí tư vấn ly hôn có thể lên tới hàng trăm triệu hoặc hàng tỉ đồng nếu luật sư giúp bạn thắng kiện trong các tài sản đang tranh chấp khi ly hôn ( phí trong trường hợp này được thỏa thuận theo % trên giá trị của phần tài sản mà gia đình bạn đang tranh chấp).

Quy trình thuê luật sư ly hôn tại Legal zone

Bước 1: Khách hàng trực tiếp liên hệ tại Văn phòng Legal zone hoặc thông qua qua số điện thoại ngay bên dưới chân website để được tư vấn cụ thể cách xử lý thủ tục ly hôn phù hợp với gia cảnh của bạn.

Bước 2: Hẹn gặp trực tiếp đội ngũ luật sư ly hôn tại Legal zone

Bạn cần chủ động chia sẻ hết mọi thứ về tình huống ly hôn của mình trước với luật sư để được những lời khuyên, kiến thức có giá trị cũng như cách tiến hành thủ tục ly hôn sao cho ít tốn kém nhất.

Bước 3: Ký kết Hợp đồng dịch vụ pháp lý ly hôn và Văn phòng luật sư sẽ chịu trách nhiệm tiến hành vụ việc theo đúng trình tự như đã cam kết tại Hợp đồng.

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký