Tìm kiếm luật sư Việt Nam

Phát triển cơ sở hạ tầng CNTT và cố vấn CNTT

 1. Tại sao Phát triển cơ sở hạ tầng CNTT và cố vấn CNTT lại quan trọng?

Cơ sở hạ tầng thông tin là hệ thống trang thiết bị phục vụ cho việc sản xuất, truyền đưa, thu thập, xử lý, lưu trữ và trao đổi thông tin số, bao gồm mạng viễn thông, mạng Internet, mạng máy tính và cơ sở dữ liệu.

Phát triển cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin và cố vấn Công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp hiện nay
Phát triển cơ sở hạ tầng Công nghệ thông tin và cố vấn Công nghệ thông tin trong các doanh nghiệp hiện nay

Cơ sở hạ tầng là bước đệm giúp các doanh nghiệp có bước nhảy phát triển trong thời đại mới. Bởi lẽ, ngày nay, hầu hết mọi khía cạnh của hoạt động kinh doanh đều được hỗ trợ bởi công nghệ, từ các công việc hàng ngày của một cá nhân đến hoạt động của một tập đoàn lớn. Do đó, phát triển cơ sở hạ tầng CNTT đóng một vai trò quan trọng trong một công ty, vì nó có thể cải thiện giao tiếp, tạo ra hiệu quả và tăng năng suất khi hoạt động đúng chức năng.

Nếu sự phát triển cơ sở hạ tầng CNTT của một công ty ổn định, nó có thể hỗ trợ công ty đó đạt được các mục tiêu của mình và đạt được lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Các doanh nghiệp có thể gặp phải lỗi năng suất thấp, kết nối kém và bảo mật, chẳng hạn như lỗi và vi phạm hệ thống, nếu cơ sở hạ tầng CNTT của họ không được thiết lập chính xác.

Đôi khi, các khuyến nghị từ các cố vấn CNTT chuyên nghiệp là cần thiết cho hoạt động kinh doanh để đảm bảo hoạt động trơn tru. Có thể nói, sự thành công của một công ty một phần được quyết định bởi cơ sở hạ tầng CNTT của công ty đó được triển khai tốt như thế nào.

Bằng cách xây dựng các nhóm phát triển chuyên về lĩnh vực CNTT, một công ty có thể:

 • Đảm bảo rằng khách hàng có quyền truy cập liên tục vào trang web và cửa hàng trực tuyến của công ty.
 • Nhanh chóng phát triển và tung ra thị trường các giải pháp mới.
 • Thu thập dữ liệu thời gian thực và nhanh chóng đưa ra quyết định.
 • Thúc đẩy nhân viên và năng suất kinh doanh của nó.
 1. Công ty có thể áp dụng những loại hình phát triển cơ sở hạ tầng nào?

Các thành phần của cơ sở hạ tầng CNTT bao gồm các phần được kết nối với nhau. Trong đó, phần cứng và phần mềm là 2 loại thành phần chính. Để hoạt động, hệ thống phần cứng dựa vào kỹ thuật phần mềm, chẳng hạn như hệ điều hành. Mặt khác, hệ điều hành chịu trách nhiệm quản lý tài nguyên và phần cứng của hệ thống. Hệ điều hành cũng sử dụng các thành phần mạng để kết nối phần mềm với tài nguyên vật lý.

Dưới đây là một số hình thức phát triển cơ sở hạ tầng mà một công ty có thể áp dụng để thúc đẩy hoạt động kinh doanh của mình:

Hệ thống phần cứng

Hệ thống phần cứng có thể bao gồm các thành phần sau:

 • Máy tính để bàn
 • May chủ
 • Các trung tâm dữ liệu
 • Trung tâm
 • Bộ định tuyến
 • Công tắc
 • Cơ sở

Phần cứng mới có thể tăng tốc hệ thống đang hoạt động hiệu quả. Để tiết kiệm chi phí cho công ty của bạn, bạn có thể gọi cho các cố vấn CNTT và họ sẽ quét máy của bạn và dọn dẹp nó để bạn tận dụng tối đa mọi nâng cấp phần cứng.

Kỹ thuật phần mềm

Các thành phần phần mềm có thể bao gồm:

 • Hệ thống quản lý nội dung (CMS)
 • Quản lý quan hệ khách hàng (CRM)
 • Lập kế hoạch nguồn lực doanh nghiệp (ERP)
 • Các hệ điều hành
 • Máy chủ web

Bằng cách cải thiện quy trình kỹ thuật phần mềm, bạn có thể tăng hiệu suất của công ty bằng cách tiết kiệm thời gian quản lý dữ liệu và nhanh chóng đưa ra quyết định.

Cơ sở

Cơ sở vật chất hoặc nhà máy vật lý được sử dụng để chứa các thiết bị mạng, máy chủ và trung tâm dữ liệu. Nó cũng bao gồm hệ thống dây mạng trong các tòa nhà văn phòng kết nối các thành phần của hệ thống CNTT. Vì vậy, nâng cấp cơ sở vật chất công ty là một trong những hình thức phát triển cơ sở hạ tầng phổ biến nhất mà một doanh nghiệp có thể áp dụng.

 1. Cố vấn CNTT làm gì?

Cố vấn CNTT là một công ty tư vấn bên thứ 3 hoặc một nhà tư vấn cá nhân trong lĩnh vực CNTT. Loại cố vấn này hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng CNTT của một công ty về các vấn đề kỹ thuật. Các cố vấn CNTT thường được thuê để làm cố vấn cho các nhân viên CNTT nội bộ và cung cấp hướng dẫn chuyên môn về các phương pháp công nghệ cập nhật nhất. Họ cũng giúp lập chiến lược truyền thông dài hạn, lập kế hoạch chiến lược và nâng cao năng lực.

Cố vấn CNTT hỗ trợ khách hàng của mình trong việc bảo trì và nâng cấp hệ thống phần cứng cũng như kỹ thuật phần mềm. Những chuyên gia tư vấn này có thể giúp bạn lập kế hoạch và thực hiện nâng cấp hoặc đại tu hệ thống. Về cơ bản, một cố vấn CNTT có thể được thuê như một nhà tư vấn để giúp chỉ đạo bất cứ điều gì mà một chuyên gia CNTT có thể hoàn thành đối với nhân viên.

Thông thường, các tổ chức sẽ thuê cố vấn CNTT trong giai đoạn lập kế hoạch của quá trình chuyển đổi công nghệ. Nhà tư vấn hỗ trợ trong việc chính thức hóa kế hoạch chiến lược, thiết lập ngân sách và hình thành khái niệm về các yêu cầu công nghệ trong tương lai. Một ứng dụng phổ biến khác của cố vấn CNTT là hỗ trợ tích hợp kế hoạch bền vững vào khuôn khổ CNTT của công ty.

Công nghệ luôn thay đổi, đôi khi thậm chí hàng ngày. Do đó, xây dựng các nhóm phát triển cho bộ phận CNTT nội bộ của bạn hoặc tìm kiếm lời khuyên từ các cố vấn CNTT là những cách hiệu quả để bắt kịp những thay đổi này. Đối với các công ty khởi nghiệp, cơ hội luôn đi kèm với thách thức, vì vậy sử dụng công nghệ như một hình thức hỗ trợ để nâng cao kỹ năng và cơ hội kinh doanh của bạn có thể là một cách tuyệt vời.

 

 

Xem thêm

Dịch vụ tư vấn pháp lý

Đầu tư tại Việt Nam

 

Tìm kiếm

VD: đơn ly hôn, ly hôn đơn phương, tư vấn luật, tư vấn pháp luật, đơn khởi kiện, luật sư tư vấn…

tu-van-phap-luat-theo-gio.png

ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN

Chọn vai trò người dùng để bắt đầu đăng ký