Tin Tức

Xem xét tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí đến hết 2020 với một số đối tượng

xem xét tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí đến hết tháng 12/2020

Xem xét tạm dừng đóng BHXH vào quỹ hưu trí đến hết 2020 với một số đối tượng (Ảnh minh họa)

Cụ thể, Chính phủ yêu cầu BHXH Việt Nam nghiên cứu, báo cáo cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết tạm dừng đóng vào quỹ hưu trí, tử tuất trong thời gian tối đa 12 tháng đối với đơn vị và người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trước mắt đến hết tháng 12/2020.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế thực hiện tốt công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, tăng cường sử dụng công nghệ số trong y tế, trong khám chữa bệnh từ xa, thúc đẩy sản xuất thiết bị y tế trong nước, vừa chống dịch, vừa tạo năng lực lâu dài cho ngành y tế.

– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tập trung triển khai hiệu quả các chương trình kích cầu du lịch nội địa; khẩn trương đưa Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch vào hoạt động ngay đầu Quý III năm 2020.

Chuẩn bị tốt nội dung với trọng tâm là triển khai các giải pháp cơ cấu lại thị trường, sản phẩm du lịch, phù hợp với điều kiện, tình hình mới để tổ chức Hội nghị Du lịch toàn quốc vào cuối tháng 9 năm 2020. Đồng thời đẩy mạnh quảng bá hình ảnh Việt Nam là điểm đến an toàn, hấp dẫn của thế giới để phục hồi du lịch quốc tế khi điều kiện cho phép.

Xem Thêm  THƯ VIỆN PHÁP LUẬT trên trang chủ VietNamNet ngày 11/12/2012

Xem chi tiết nội dung tại Nghị quyết 105/NQ-CP ngày 14/7/2020.

Châu Thanh


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button