Tin Tức

Vụ dùng “hàng nóng” giết người gây trấn động dư luận ở Cần Thơ

Rate this post

Lúc 23h10’, ngày 29/2, trên tuyến sông Hậu thuộc địa phận ấp Long Châu, xã Tân Lộc, huyện Thốt Nốt, TP Cần Thơ (giáp ranh giữa Cần Thơ và Đồng Tháp), đã xảy ra một vụ dùng súng giết người dã man, gây trấn động dư luận trong khu vực.

Anh Trường đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa TW Cần Thơ.

Nạn nhân là hai anh: Phan Văn Hùng (52 tuổi, ngụ ấp Bình Lợi, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) và Nguyễn Nhật Trường (31 tuổi, ngụ ấp Bình An, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, Đồng Tháp) đang chạy cano thì bị hung thủ dùng súng bắn thẳng vào người. Hiện nay, anh Hùng đang bị mất tích, còn anh Trường bị thương rất nặng đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ.

Vào thời điểm trên, người dân ở đầu cồn Tân Lộc phát hiện một chiếc canô chạy từ hướng phà Vàm Cống về Thốt Nốt. Khi qua khỏi đầu cồn khỏang 500 mét, thì đột ngột nghe 2 tiếng súng nổ. Sự việc xảy ra trong đêm khuya, lại ở gần giữa sông nên không ai chứng kiến sự việc xảy ra.

Khoảng 15 phút sau, có một xà lan đang hút cát cách hiện trường vụ nổ súng khoảng 200 mét phát hiện một người đàn ông bám vào và trèo lên xà lan rồi kêu cứu cứu.


Thấy vậy, một số công nhân đang làm việc trên xà lan chạy lại, phát hiện người này bị thương ở bụng rất nặng, máu chảy ra rất nhiều, người đó chính là anh Nguyễn Nhật Trường.

Khi lên xà lan, anh Trường vẫn còn tỉnh táo đưa số điện thọai nhờ gọi về cho gia đình và Công an. Sau khi gọi điện thoại báo cho gia đình anh Trường, những công nhân này lấy xuồng đưa anh đi sơ cứu tại Bệnh viện Thốt Nốt, sau đó được gia đình chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.

Nhận được tin báo, Công an huyện Thốt Nốt đã có mặt kịp thời để thu thập chứng cứ, lời khai của một số người dân chung quanh nơi xảy ra vụ án và huy động lực lượng tìm kiếm anh Hùng còn đang bị mất tích.

Sáng ngày 2/3, có mặt tại nhà tạm giữ tang vật Công an huyện Thốt Nốt, chúng tôi thấy trên boong chiếc cano Yamaha 90CV mà anh Hùng và anh Trường điều khiển còn đầy vết máu. Và lực lượng Công an đã thu được một đầu đạn trên chiếc cano mà hung thủ bắn ra.

Xem Thêm  Trung và “cuộc chiến hòa bình”

Chiều ngày 2/3, tiếp xúc với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Kim Cương – chủ một doanh nghiệp xuất khẩu gạo có tiếng ở Thốt Nốt (chị ruột của anh Trường), cho biết: “Khỏang 21h, Trường nói với vợ là sang thăm tôi.


Nếu đi từ phà Vàm Cống đến nhà tôi (ấp Phụng Thạnh 2, xã Trung Kiên, huyện Thốt Nốt) bằng cano thì chỉ mất từ 30 đến 40 phút là cùng. Nhưng không biết nó đi đâu nữa mà đến hơn 23h khi đến đầu cồn Tân Lộc thì bị bắn…”.

Chiếc cano mà anh Hùng và anh Trường điều khiển còn đầy dấu máu.

Cũng theo chị Kim Cương, khi đến thăm chị, anh Trường không mang theo tiền. Còn theo chị Lê Tuyết Hạnh (vợ anh Trường), khi nhận được điện thoại của công nhân trên xà lan, chị có mặt kịp thời ở Bệnh viện Thốt Nốt. Mặc dù bị thương rất nặng, nhưng anh Trường vẫn tỉnh táo nói chị Hạnh gọi điện về cho gia đình huy động lực lượng đi tìm anh Hùng.

Trên đường đưa anh Trường lên Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ, chị Hạnh đã cố gắng nói chuyện để anh không chìm vào hôn mê. Trong đó, anh Trường cho biết, khi đang cùng anh Hùng chạy cano đến khu vực trên thì có một chiếc canô khác công suất rất lớn đuổi theo, chặn đầu và dùng súng bắn anh Hùng văng xuống sông.

Thấy anh Hùng bị bắn, anh Trường nhảy xuống sông liền bị hung thủ bắn theo trúng bụng lòi ruột ra ngoài…Tưởng cả 2 đã chết, hung thủ liền bỏ đi.

Mặc dù bị thương rất nặng, nhưng anh Trường đã cố hết sức để nương theo dòng nước bám vào xà lan kêu cứu như đã nói ở trên.

Được biết, anh Trường là người làm ăn có “máu mặt”, quen biết rộng ở khu vực Lấp Vò (Đồng Tháp) và Thốt Nốt (Cần Thơ). Đồng thời, anh Trường còn là con rể một “đại gia” kinh doanh xăng dầu, thủy sản, lúa gạo… lẫy lừng ở Lấp Vò. Còn anh Hùng, cũng là người làm cho bố vợ anh Trường.

Theo gia đình anh Trường, khả năng đây không phải là một vụ giết người cướp tài sản, vì số trang sức anh Trường mang theo người trị giá cả trăm triệu vẫn còn nguyên… Vụ giết người bằng “hàng nóng” trên đã gây trấn động dư luận huyện Thốt Nốt (Cần Thơ) và Lấp Vò (Đồng Tháp). Đặc biệt, là cù lao Tân Lộc, nơi hiện nay có hàng trăm “đại gia” giàu có nhờ nuôi cá tra, cá ba sa, xuất khẩu gạo, kinh doanh xăng dầu,…

Chiều ngày 2/3, theo Thượng tá Nguyễn Thanh Nhã – Trưởng Phòng CSĐT tội phạm về TTXH CATP Cần Thơ, hiện cơ quan CSĐT đang khẩn trương thu thập chứng cứ và xác lập chuyên án, nhằm tìm ra hung thủ gây án. Chúng tôi sẽ theo dõi để thông tin đến bạn đọc về vụ án này

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn