Tin Tức

Vợ thi tốt nghiệp hộ chồng

Rate this post

Thanh tra ủy quyền của Bộ GD&ĐT đã phát hiện một trường hợp thi hộ tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục Thường xuyên Tiên Lãng I (Hải Phòng). Đáng chú ý, đây là trường hợp vợ thi hộ chồng.

Sự việc được phát hiện trong giờ thi môn thi Sinh học chiều qua. Vũ Thị Thu đã thi hộ cho chồng. Trường hợp này lập tức bị đình chỉ thi và chuyển cho công an tiếp tục điều tra làm rõ.

Tại điểm thi THPT Phú Xuyên A và THPT Phú Xuyên B (Hà Tây), từ 12 giờ trưa nay, một số thí sinh đã có mặt tại các quán nước trước cổng trường để chuẩn bị cho môn thi buổi chiều. Đây là các thí sinh nhà xa điểm thi nên không về.

312 thí sinh vi phạm quy chế

Theo thống kê sơ bộ của Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD&ĐT), kết thúc ngày thi thứ hai, cả nước có 312 thí sinh vi phạm quy chế, 49 thí sinh bị ốm, 7 thí sinh bị tai nạn và 4 thí sinh đi muộn.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù kỷ luật phòng thi khá nghiêm nhưng không ít thí sinh vẫn chuẩn bị “ruột mèo” giấu trong người. Vừa ăn trưa bằng chiếc bánh mì và cốc nước mía, một thí sinh vừa giấu những chiếc phao “ruột mèo” vào trong tay áo.

“Cứ giấu vào cho chắc ăn anh ạ, vào phòng mà giám thị coi chặt thì em không sử dụng!” – Thí sinh này nói.

Tại các điểm thi THPT Tô Hiệu 3, THPT Thường Tín, thí sinh làm bài cũng khá nghiêm túc. Con đường dẫn vào làng đi qua trường THPT Tô Hiệu 3 được treo biển: “Khu vực thi, không phận sự miễn vào” ngay từ đầu đường.

Hai đầu đường dẫn vào điểm thi THPT Thường Tín chiều nay tiếp tục được bảo vệ hai vòng.

Điểm thi trường THPT Yên Hòa (Hà Nội) tương đối “sạch” sau giờ thi môn Lịch sử. Không có hiện tượng phao thi ném trắng trường thi và khu vực xung quanh.

Bà Nguyễn Thị Bích Lưu – Chủ tịch Hội đồng thi Bổ túc THPT Cầu Giấy khẳng định, đến giờ phút này thí sinh làm bài hết sức nghiêm túc.

Trong giờ thi môn Lịch sử chiều nay, chỉ có một sự cố nhỏ xảy ra. Tại phòng thi số 5, giám thị phát hiện một đề thi không có chữ, do lỗi ở khâu in. Bà Lưu cho biết, đã lập biên bản và thay bằng đề dự trữ. Đề bị lỗi sẽ được gửi về báo cáo Sở GD&ĐT Hà Nội trong 3 ngày tới.

Theo số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, ở 91 hội đồng thi khối THPT, có 39.090 thí sinh đến dự thi sáng nay, vắng 69 em. Buổi chiều, thêm 5 thí sinh không đến làm bài môn Lịch sử.

Trong đó, số thí sinh bỏ thi vì ốm là 27 (môn thi Vật lý). Ở môn thi Lịch sử buổi chiều, thêm 4 thí sinh không đảm bảo sức khỏe để làm bài thi.

Không có thí sinh và giám thị nào bị đình chỉ thi và coi thi vì vi phạm quy chế.

Xem Thêm  Liệu có nới, và ở mức nào?

Khối Bổ túc THPT, 44 thí sinh bỏ thi vì bị ốm. Không có thi sinh bỏ thi vì tai nạn giao thông hoặc các sự cố đặc biệt khác.

Chiều nay, Thứ trưởng Thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long kiểm tra thi tốt nghiệp tại Thanh Hóa. Đoàn kiểm tra đã đến 6 hội đồng thi ở các huyện Bỉm Sơn, Hà Trung, Đông Sơn.

Ở 4 hội đồng thi của các huyện Hà Trung và Bỉm Sơn, thí sinh nghiêm túc làm bài. Tuy nhiên, tại hội đồng thi trường THPT Đông Sơn 1 và và THPT Dân lập Đông Sơn (huyện Đông Sơn), có nhiều phao thi các môn vứt sau phòng thi.

Số liệu thống kê của Sở GD&ĐT Thanh Hóa cho biết: Kết thúc 4 môn thi, có 23 thí sinh bị đình chỉ thì vì sử dụng tài liệu và điện thoại di động. 7 thí sinh bị tai nạn giao thông, trong đó có 1 thí sinh mất trước ngày diễn ra kỳ thi (27/5).

Ngày thi thứ hai tại TP Hồ Chí Minh, nhiều thí sinh bỏ thi. Nếu như ở môn thi Vật lý buổi sáng, số thí sinh vắng mặt ở hệ THPT vẫn dừng ở con số 22 như ngày đầu tiên, thì đến buổi chiều, số thí sinh bỏ thi đã tăng lên 31.

Lượng thí sinh vắng mặt ở hệ Bổ túc còn cao hơn rất nhiều: vắng 199 (môn Vật lý), 302 (môn Lịch sử).

Trong số các thí sinh THPT vắng mặt, một thí sinh bị tai nạn giao thông nên không thể dự thi từ buổi thi đầu tiên.

Ngày thi thứ 2, các giám thị đã phát hiện và đình chỉ thi đối với 6 thí sinh hệ Bổ túc THPT (1 trường hợp ở môn Vật lý và 5 trường hợp ở môn Lịch sử) vì sử dụng tài liệu trong phòng thi.

Những thí sinh này thuộc các Hội đồng thi: THCS Võ Trường Toản (2 thí sinh), THCS Chu Văn An, THCS Lam Sơn, THCS Trương Công Định, THCS Lữ Gia.

Tại Hội đồng thi THPT Mạc Đĩnh Chi, hai thí sinh bị ngất xỉu ngay trong phòng thi.

Đề Sử ngắn và dễ

Tài liệu thi thí sinh bỏ lại tại địa điểm thi trường THPT Trần Hưng Đạo (Hà Nội). Ảnh: Hải Yến.

Theo nhận xét của nhiều thí sinh, đề thi Lịch sử năm nay ngắn và dễ. Nhiều thí hoàn thành bài thi trước 90 phút quy định.

Đinh Tuấn Dũng (THPT Dân lập Hồ Xuân Hương, Hà Nội) cho biết: “Với đề thi này, em và các bạn làm trong một tờ giấy thi là xong. Đề thi năm nay ngắn và dễ. Vấn đề được đưa ra cơ bản và trọng tâm”.

Tại điểm thi trường THPT Nhân Chính (Hà Nội), hết 2/3 thời gian, nhiều thí sinh đã rời khỏi phòng thi, trên tay cầm theo đề thi. Các bậc phụ huynh có được đề thi sớm, bàn tán ngay trước cổng trường,

Trên đường về, các thí sinh ở hội đồng thi THPT Nhân Chính, THPT Phan Đình Giót, THPT Trần Hưng Đạo Hà Nội, nhiều tài liệu photocopy thu nhỏ được thí sinh vứt bên đường. Có học sinh còn dùng “ruột mèo” dán quanh xe máy, làm trò nghịch.

Theo Cô Phạm Vân An – Giáo viên dạy Lịch Sử (Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định), đề thi ra cơ bản, dễ làm cho học sinh. Học sinh có lực học trung bình có thể đạt 6 – 7 điểm.

Thuy nhiên, theo cô An, đề thi này không có tính phân loại học sinh. Học sinh chỉ cần thuộc sự kiện, khái quát chi tiết, đơn thuần là trình bày có thể đạt điểm tốt.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn