Tin Tức

“Vỡ” đám cưới vì chặn xe, đòi đánh cô dâu

Rate this post

 – 10 giờ trưa 20/10/2007, đám rước cô dâu Nguyễn Thị Minh Hiền (22 tuổi) ngang qua nhà bà Hồng thì một nhóm người ùa đến chặn xe đưa dâu. Họ buộc cô dâu xuống xe và đòi rạch mặt cô. Hai bên đôi co, gây ách tắc hơn 1 giờ 30 phút.

Bà Hồng (ngoài cùng bên trái) đổ hết trách nhiệm vụ gây rối cho hai cháu mình

Đến khi lực lượng công an huyện về giải vây, đám rước dâu mới đi tiếp được.

Ông Hoàng Duy, bố chú rể Hoàng Minh Hiếu có đơn khẩn cấp gửi đến báo Tiền phong tại Gia Lai. Đơn viết: Khi xe rước dâu từ thôn 2 xã Ia Tôr, Ia Grai, Gia Lai về thôn 3 trên tỉnh lộ 664 ngang qua nhà bà Lã Thị Thu Hồng, bà Trương Thị Thanh (mẹ bà Hồng, còn gọi là bà Ân), thì bất ngờ có một tốp nữ cầm gậy chạy ra giữa đường chặn xe.

Những người này bao gồm các bà Lã Thị Thu Hồng 42 tuổi, thôn 2, Lã Thị Thu Hiền (em bà Hồng), Lã Thị Thu Nguyên, Lã Thị Thu Mai và Lã Thị Thu Thuỳ (đều là cháu gọi bà Hồng bằng cô) và bà Ân.

Có người cầm gậy, có người cầm dĩa sắt xông vào đòi mở cửa xe kéo cô dâu xuống hành hung. Gia đình nhà trai hốt hoảng phải cầu cứu chính quyền địa phương.

Trưởng, phó công an xã cùng 2 công an viên và Chủ tịch UBND xã Ia Tôr đến can thiệp, vận động, đám người quá khích vẫn không nghe. Có người nằm lăn trước bánh xe.

Giao thông trên tuyến đường huyết mạch vào các công trình thuỷ điện Sê San 3A, Sê San 4 và Sê San 4A bị ách tắc. Hơn trăm người và nhiều phương tiện giao thông ùn lại thành hàng dài.

Khi cảnh sát cơ động và CSGT huyện Ia Grai đến số người quá khích nọ vẫn không chịu tránh ra khỏi xe. Hai chiến sĩ công an buộc phải xốc nách kéo bà Ân (hơn 70 tuổi) ra ngoài, trật tự mới dần vãn hồi.

Xem Thêm  Vụ cao ốc Pacific: Khởi tố vụ án

Đám cưới của gia đình ông Duy vì thế trở nên rối bời. Hôn lễ không được cử hành. Bà con, khách khứa mời đến dự tiệc cưới bị tắc đường không vào được, số khác hoang mang lo lắng bỏ về.

Ngày 22/10, khi chúng tôi đến làm việc với gia đình nhà trai. Theo tục lệ, hôm đó là ngày hồi dâu, song gia đình ông Duy không dám cho con dâu đi vì sợ đi ngang qua nhà mẹ con bà Hồng, Ân lại xảy ra sự cố.

Anh Trần Đình Thanh – thôn 3, xã Ia Tôr chủ xe 52S 2705, người trực tiếp lái xe chở cô dâu chú rể hôm đám cưới kể: Xe tôi đi đầu trong số 3 xe đón dâu, đến quãng nhà bà Hồng thì thấy có mấy người phụ nữ cầm gậy chặn đường nên tôi dừng xe lại.

Bà Hồng, bà Hiền cùng 3 cô gái nữa ra chặn xe. Bà Hồng tiến về phía cửa phụ, định mở cửa xe gây gổ với cô dâu. Bà Hồng xô xát làm gãy gương chiếu hậu phía phụ và bể bửng chắn nước mưa xe ô tô. Về sau tôi phát hiện trên xe có 1 chiếc dĩa bằng sắt rơi vào cạnh ghế sau phía cô dâu ngồi.

Làm việc với chúng tôi, bà Hồng phủ nhận sự có mặt của mình trong cuộc gây rối trật tự công cộng, phá đám cưới của người khác mà đổ hết trách nhiệm lên hai đứa cháu gọi bà bằng cô là Lã Thị Thu Mai (sinh 1988) và Lã Thị Thu Thùy (sinh 1989). Bà Hồng cho rằng sở dĩ Mai, Thùy chặn xe là để kéo cô dâu ra hỏi vì sao trước đó (khoảng 22 ngày) đã đánh Thùy…

Còn Lã Thị Mai thì nói thẳng: Sở dĩ cô chặn xe vì muốn rạch mặt cô dâu Nguyễn Thị Minh Hiền vì trước đó Hiền đánh nhau với Thùy làm Thùy xây xát mặt mày và dám thách thức chị em cô.

Trưởng Công an xã Ia Tôr ông Lê Văn Tiến, cho biết: Gia đình bà Hồng nổi tiếng ở vùng này về hung hăng, coi thường pháp luật… Hiện nay cô dâu chú rể rất hoang mang trước những lời hăm dọa của chị em con cháu bà Hồng. Đề nghị chính quyền huyện Ia Grai sớm can thiệp trước khi tiếp tục xảy ra những sự việc đáng tiếc hơn.

 

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn