Tin Tức

Vietnam Airlines tăng giá vé nội địa

Rate this post

Chiều 22/2, đại diện Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết sẽ bổ sung giá cước mới trên các đường bay nội địa từ ngày 1/3.

Theo đó, bên cạnh các mức giá hiện tại đang áp dụng, Vietnam Airlines sẽ đưa vào áp dụng thêm mức giá mới (L) sau khi Bộ Tài chính ban hành Quyết định về Khung giá cước vận chuyển hành khách nội địa ngày 31/1. Do đó, các đường bay trục Bắc Nam sẽ tăng khoảng từ 13-15%.Các chặng bay ngắn nội địa sẽ tăng từ 20-30%.

Cụ thể, mức giá vé mới bổ sung trên đường bay Hà Nội – TP Hồ Chí Minh và TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng là 1.700.000 VNĐ; Hà Nội – Ban Mê Thuột, Đà Lạt, Nha Trang 1.650.000 VNĐ; TP Hồ Chí Minh – Vinh là 1.500.000 VNĐ; Hà Nội – Đà Nẵng, Huế và TP Hồ Chí Minh – Đà Nẵng, Huế, Chu Lai là 1.100.000 VNĐ; TP Hồ Chí Minh – Rạch Giá, Buôn Ma Thuột và Phú Quốc – Rạch Giá là 600.000 VNĐ.

Xem Thêm  Sức mua giảm nhưng giá sẽ tăng

Các đường bay địa phương còn lại xuất phát từ Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng cùng có mức giá bổ sung mới là 800.000 VNĐ.

Theo ông Trịnh Ngọc Thành, Trưởng ban Kế hoạch Thị trường – Người phát ngôn của Vietnam Airlines: “Việc bổ sung thêm mức giá mới sẽ giúp Vietnam Airlines tăng cường chính sách đa dạng hoá giá cước, đồng thời giúp Tổng công ty bù đắp chi phí đầu vào tăng cao trong hơn 4 năm qua, nhằm cân đối và bổ sung nguồn lực để tăng chuyến và mở rộng mạng đường bay nội địa. Ngoài ra, chúng tôi còn muốn nhấn mạnh rằng đây chỉ là việc bổ sung thêm mức giá mới, các mức giá hiện hành vẫn được giữ nguyên. Hành khách có kế hoạch đi lại càng sớm sẽ mua được các mức giá rẻ”.

Mức giá mới sẽ được áp dụng với hai điều kiện đồng thời: đối với các chuyến bay và vé xuất từ 1/3. Mọi thông tin chi tiết hành khách vui lòng liên hệ với các phòng vé và đại lý của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc tại website www.vietnamairlines.com

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn