Tin Tức

Vietinbank mở rộng hợp tác toàn diện

Rate this post

Hợp tác vì cộng đồng
Với thỏa thuận khung và chương trình hợp tác trong năm 2008, Vietinbank và Vinasme sẽ cùng nhau tăng cường trao đổi thông tin và tuyên truyền quảng bá, đào tạo nâng cao năng lực cũng như phối hợp thu hút và khai thác các nguồn tài trợ DN nhỏ và vừa. Trước khi có thỏa thuận này, DNNVV luôn là đối tượng khách hàng quan tâm hàng đầu của Vietinbank bởi chính sự năng động, hiệu quả và những đóng góp ngày càng lớn vào sự phát triển của nền kinh tế.

Vietinbank và Vinasme thoả thuận hợp tác ngày 26.6.

Vietinbank hiện cung cấp tới khách hàng thuộc nhóm DNNVV hàng loạt sản phẩm dịch vụ đa dạng và linh hoạt. Đặc biệt bên cạnh các sản phẩm truyền thống, Vietinbank còn có tới 8 sản phẩm tín dụng dành riêng cho nhóm khách hàng này, cùng với đó là hàng loạt các dịch vụ phi tài chính khác như đào tạo, tư vấn, giới thiệu và hỗ trợ khách hàng tham gia các hoạt động dành cho DNNVV.

Chủ tịch HĐQT Vietinbank – ông Phạm Huy Hùng khẳng định: “Chính những điều này tạo nên sự gắn bó của khách hàng DNNVV với Vietinbank và hiện nhóm khách hàng này chiếm khoảng 60% tổng số khách hàng của Vietinbank với dư nợ tín dụng chiếm khoảng 50%”.

Với những kết quả trên đây, Vietinbank hiện là NH duy nhất được Bộ Tài chính và NHNN chỉ định tham gia ký kết biên bản ghi nhớ với các tổ chức tài chính APEC tài trợ cho DNNVV đồng thời được nhiều tổ chức trong nước cũng như quốc tế lựa chọn là đối tác thực hiện các chương trình dành cho DNNVV.

Cũng theo ông Phạm Huy Hùng, với mục tiêu phát triển nhóm khách hàng này, trong thời gian qua, Vietinbank triển khai hợp tác chặt chẽ trên nhiều mặt với Vinasme như tuyên truyền quảng bá hoạt động đến cộng đồng DN và các cơ quan liên quan: Tôn vinh các doanh nhân, DN tiêu biểu và tổ chức nhiều khóa đào tạo chuyên đề, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm cho cán bộ của hai bên và cho các DNNVV.

Xem Thêm  Thị trường địa ốc phơi bày nhiều khuyết tật

Sự hợp tác của Vietinbank trong thời gian qua, theo Chủ tịch Hiệp hội DN nhỏ và vừa – ông Cao Sỹ Kiêm, đóng góp rất nhiều với nhiều giải pháp hữu ích và có hiệu quả vào hoạt động của các DN nhỏ và vừa trong nước. Sau khi thỏa thuận hợp tác được ký, Vietinbank và Vinasme sẽ triển khai các nội dung hợp tác đến từng hiệp hội thành viên tại các địa phương và chi nhánh trực thuộc thông qua các chương trình hoạt động cụ thể từng năm.

Không ngừng hợp tác


Chưa dừng lại ở mức chiếm trên 15% thị phần toàn ngành NH với một mạng lưới hoạt động hơn 850 sở giao dịch, chi nhánh, phòng giao dịch, các Cty thành viên và hơn 800 NH đại lý toàn cầu, ông Phạm Huy Hùng cho rằng, Vietinbank đang phấn đấu trở thành một tập đoàn tài chính lớn, đa sở hữu và đa năng trong khu vực. Theo đó, Vietinbank đang cung cấp các sản phẩm, dịch vụ trọn gói cho tất cả khách hàng thuộc mọi thành phần và loại hình kinh tế. Chiến lược này giải thích vì sao trong thời gian qua, Vietinbank liên tiếp ký một loạt các thỏa thuận hợp tác toàn diện với các tổ chức và tập đoàn kinh tế lớn. Danh sách các đối tác hợp tác toàn diện của Vietinbank ngày càng nhiều hơn như: TCty Hàng hải VN (Vinalines), TCty Cảng hàng không miền Nam (SAC) hay Cty Đầu tư phát triển đường cao tốc VN.

Chỉ riêng với Vinalines, trong thời gian qua, Vietinbank thực hiện đầu tư lớn cho rất nhiều các dự án trọng điểm, góp phần bổ sung năng lực vận tải và đáp ứng kịp thời nhu cầu đầu tư phát triển đội tàu, xây dựng cảng biển. Mới đây, Vietinbank đã cấp hạn mức tín dụng gần 1.400 tỉ đồng cho Vinalines thực hiện các dự án như đầu tư tàu chở dầu sản phẩm Vinalines Galaxy trọng tải 50.530 tấn và làm NH đầu mối thu xếp vốn cho dự án tàu chở hàng khô trọng tải 73.350 tấn với tổng mức đầu tư 72,4 triệu USD. Là một trong những đối tác chiến lược của Vietinbank, trong thời gian tới SAC sẽ tiếp tục xây dựng nhiều sân bay mới như sân bay quốc tế Long Thành, sân bay Phú Quốc, sân bay Cần Thơ và một số dự án sân bay khác đều là những dự án trọng điểm quốc gia có nhu cầu về vốn và các dịch vụ NH rất lớn.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn