Tin Tức

Vạch mặt kẻ xảo quyệt

Rate this post

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an quận 9, TPHCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh tạm giam hai mẹ con Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1962) và Hà Thị Trinh (SN 1989, cùng ngụ xã Thanh An, huyện Bình Long, tỉnh Bình Phước) về tội “trộm cắp tài sản”.

Với thủ đoạn làm giả giấy tờ và đưa con gái đang mang thai đi lừa đảo, trộm cắp tài sản, mẹ con thị đã nhiều lần qua mặt các cơ quan chức năng. Trước đó, Hoa đã có hai tiền án về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, hiện đang bị Công an huyện Củ Chi truy nã…

CON CÓ BẦU CŨNG DẮT ĐI TRỘM

Lúc 8 giờ ngày 10-8, hai mẹ con Hoa lập mưu trộm cắp. Mẹ con thị đến tiệm

Hà Thị Trinh và Nguyễn Thị Thanh Hoa

chụp hình Ngọc Anh, số 412 đường Lê Văn Việt, phường Tăng Nhơn Phú A, quận 9 do chị Nguyễn Thị Thuận làm chủ để chụp hình thẻ. Với mục đích trộm tài sản nên Hoa và Trinh đều mặc áo khoác rộng để dễ cất giấu tài sản trộm được. Sau khi chụp hình cho Hoa xong, chị Thuận cất chiếc máy ảnh kỹ thuật số hiệu Nikon (trị giá 12 triệu đồng) vào tủ kính rồi ra ngoài viết biên nhận. Sau khi hai vị khách đi khỏi, chị Thuận kiểm tra phát hiện chiếc máy ảnh đã “không cánh mà bay”! Nghi hai người mới chụp hình lấy trộm, chị Thuận tri hô, cùng quần chúng dùng xe máy đuổi theo bắt được cả hai mẹ con thị Hoa và thu giữ trong người chiếc máy ảnh.

Hành vi trộm cắp của hai mẹ con rõ rành rành nhưng tại cơ quan điều tra, Hoa kiên quyết không nhận mà đổ lỗi toàn bộ cho con gái để hòng thoát tội (vì Trinh đang mang bầu tháng thứ 6). Bản thân Trinh cũng thông đồng với người mẹ “nhám tay”, nhận hết trách nhiệm về mình. Thế nhưng với những chứng cứ thu thập được từ hiện trường và lời khai của chị Thuận, các điều tra viên khẳng định chính Hoa là người trực tiếp lấy trộm máy ảnh. Lúc lên xe bỏ đi Hoa còn đưa máy ảnh cho Trinh cất giấu ở phía trước xe, điều này cho thấy hai mẹ con thị đã có sự thông đồng, vạch kế hoạch trộm cắp tài sản. Chúng đã bàn bạc trước khi thực hiện vụ trộm, nếu bị bắt chỉ mình Trinh nhận tội vì đang mang thai, công an sẽ cho tại ngoại. Thậm chí khi bị bắt, thị Hoa không thật thà mà còn khai man lung tung với tên giả là Nguyễn Thị Thủy. Sau hai ngày điều tra, trước những chứng cứ quá rõ ràng, hai mẹ con thị Hoa không thể chối cãi được nữa mà còn khai ra những hành vi lừa đảo đầy xảo quyệt từ trước đến nay của Hoa và các con.

Xem Thêm  Thông điệp đầu năm của Thủ tướng

THUÊ XE HƠI ĐỂ CẢ NHÀ ĐI LỪA ĐẢO

Đầu năm 2008, trên địa bàn huyện Củ Chi liên tiếp xảy ra những vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn đánh tráo hàng hoá. Qua mô tả của các nạn nhân đều do một phụ nữ ăn mặc sang trọng cùng với hai thanh niên trẻ tuổi sử dụng xe hơi đi lừa. Công an huyện Củ Chi đã xác lập chuyên án, giăng lưới bắt cho bằng được bọn tội phạm này. Một ngày cuối tháng 1-2008, Hoa lấy thùng thuốc lá hiệu Caraven độn đầy mì gói bên trong dán lại rồi thuê xe du lịch cùng với hai con là Hà Huy Sang (SN 1987) và Hà Thị Trinh đến cửa hàng bán tạp hoá ở Củ Chi mua vài thùng bia và 1 thùng thuốc Caraven. Khi số hàng được đưa ra ngoài thì Hoa nói thiếu tiền, xin cho trả lại thùng thuốc. Vì gặp khách sộp mua nhiều bia nên chủ cửa hàng cũng vui vẻ gật đầu. Trong lúc chủ cửa hàng phụ khuân bia bỏ lên xe, thị Hoa lấy thùng thuốc Caraven “mì gói” tráo thùng thuốc thật. Chiếc xe vừa lăn bánh, thị Hoa vẫy tay chào chủ cửa hàng thì trinh sát ập đến bắt giữ cả 3 mẹ con cùng tang vật.

Thế nhưng với bản chất mưu mô xảo quyệt, Hoa đã đồng lòng cùng các con khai nhận việc làm này do thị gây ra, còn hai con không biết gì hết. Hoa còn qua mặt cơ quan điều tra bằng cách cạo sửa giấy khai sinh của đứa con nhỏ đang ở nhà từ trên 4 tuổi xuống dưới 36 tháng tuổi để cơ quan điều tra khởi tố cho tại ngoại vì phải nuôi con nhỏ, sau đó thị bỏ trốn khỏi địa phương. Ngày 31-3-2008, Công an huyện Củ Chi ra quyết định truy nã Nguyễn Thị Thanh Hoa về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, cho đến khi ả bị bắt tại quận 9. Ngoài ra, Hoa còn có 2 tiền án về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, bị Công an TP.Biên Hoà bắt giữ vào cuối năm 2007, phạt tù 2 năm nhưng tòa cho hoãn thi hành án vì lúc đó Hoa cũng có con dưới 36 tháng tuổi. Ngay khi bị bắt tại Công an quận 9, Hoa còn mưu mô bảo con gái mình tự sát thương vào chỗ kín để đưa đi bác sĩ, cho tại ngoại…

Là kẻ lì lợm, cứng đầu, bản thân thị Hoa chẳng ra gì. Bị bắt liên tục nhưng thị vẫn chứng nào tật nấy, hết lừa đảo lại đi trộm cắp. Người mẹ có tâm địa không tốt ấy đã nhẫn tâm đẩy luôn những đứa con của mình vào vòng tội lỗi.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn