Tin Tức

Từ 29/6 – 10/7: Xét nghiệm toàn bộ dân quận 8, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh

Rate this post

Theo đó, tăng cường công tác lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc COVID-19 cho người dân, người lao động tại tất cả các quận, huyện, thành phố Thủ Đức, trong đó tập trung lấy mẫu toàn bộ người dân tại các quận, huyện đang có nhiều ca nhiễm như: Quận 8, quận Bình Tân, quận Tân Phú, huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh.

Công tác lấy mẫu, bảo quản, vận chuyến mẫu xét nghiệm phải tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn sinh học, thực hiện đúng quy trình, kỹ thuật theo quy định của Bộ Y tế đối với dịch bệnh nhóm A.

Bên cạnh đó, tăng cường điều tra, truy vết, khoanh vùng, dập dịch.

Trong áp dụng biện pháp khoanh vùng, phong tỏa, giãn cách xã hội cần xác định phạm vi phù hợp trên cơ sở căn cứ dịch tễ, không máy móc áp dụng theo đơn vị hành chính; kiếm soát chặt chẽ bên trong các khu vực phong tỏa, giãn cách, cách ly, tránh lây nhiễm chéo; phát huy vai trò của Tổ COVID cộng đồng trong giám sát việc thực hiện.

– Tiến hành xác định khu vực khoanh vùng trong vòng 01 giờ hoặc sớm hơn nữa sau khi có xét nghiệm khẳng định nhiễm COVID-19 trên nguyên tắc khoanh vùng nhanh để lấy mẫu xét nghiệm trên diện rộng và phong tỏa hẹp để vừa truy vết khẩn trương, thần tốc vừa ngăn chặn dịch; trong đó ưu tiên xét nghiệm kiểm tra theo chuỗi tiếp xúc gần, có nguy cơ lây nhiễm cao với phương châm “thần tốc, có trọng tâm, trọng điếm” có kết quả trong vòng 12 giờ đế nhanh chóng tầm soát các ca nhiễm: giao Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố chủ trì, phối hợp chính quyền địa phương để thực hiện.

Xem Thêm  TP.HCM “Sốt” nhà, đất lan tới Nhà Bè

– Ban hành Hướng dẫn tạm thời việc tổ chức thực hiện cách ly y tế vùng có dịch COVID-19 nhằm chuẩn hóa quy mô, quy trình, định mức nhân lực

và trang thiết bị y tế đối với việc khoanh vùng, cách ly y tế toàn bộ vùng có dịch: giao Sở Y tế phối hợp Văn phòng UBND Thành phố trình UBND Thành phố ban hành, hoàn thành trước ngày 01/7/2021.

– Trên cơ sở phân tích, đánh giá tình hình dịch bệnh của Sở Y tế, tạm thời phân loại các đơn vị như sau:

+ Nhóm nguy cơ rất cao gồm các quận, huyện: 8, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, Bình Chánh và một phần của thành phố Thủ Đức (quận Thủ Đức cũ);

+ Nhóm nguy cơ cao gồm các quận, huyện: 1, 4, 5, 12, Gò vấp, Tân Bình, Bình Thạnh, Củ Chi và một phần của thành phố Thủ Đức (Quận 2, 9 cũ):

+ Nhóm nguy cơ: các quận, huyện còn lại.

Giao ủy ban nhân dân thành phố Thủ Đức và các quận, huyện căn cứ tình hình diễn biến dịch trên địa bàn quản lý để điều chỉnh mức độ nguy cơ, chỉ đạo Tổ Công tác đặc biệt hỗ trợ phòng chống dịch theo Công văn 2152/UBND-VX ngày 29/6/2021 và quyết định các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn.

Kế hoạch 2151/KH-UBND được ban hành ngày 28/6/2021.

Châu Thanh

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THỦ TỤC PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuctucphapluat.com.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn