Tin Tức

TPHCM khuyến khích F0 đã khỏi bệnh tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19

Rate this post

Theo UBND TPHCM, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP vẫn còn đang diễn biến phức tạp, lực lượng tham gia hỗ trợ tại các cơ sở cách ly và các bệnh viện điều trị COVID-19 gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng, gây ảnh hưởng không nhỏ đến công tác chăm sóc người bệnh COVID-19.

Tính từ ngày 01/8 năm 2021 đến ngày 01/9, số trường hợp F0 đã hoàn thành thời gian cách ly là hơn 87.000 trường hợp, trong đó có hơn 54.000 người trong độ tuổi lao động. Thành phố đánh giá đây là lực lượng lao động rất quý, việc tham gia hỗ trợ của các trường hợp F0 khỏi bệnh góp phần tăng cường, huy động nguồn lực phòng chống dịch bệnh, phù hợp với truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam.

Các tình nguyện viên ngày đêm hỗ trợ chống dịch. Ảnh: THIỆN KHANG

Với quyết tâm cao khống chế dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ trong thời gian tới, UBND TP khuyến khích người F0 đã khỏi bệnh (tình nguyện viên) có đủ các điều kiện sau tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cụ thể, người F0 đã khỏi bệnh và hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày tại nhà theo quy định Bộ Y tế, tự nguyện tham gia công tác phòng, chống dịch; Đủ sức khỏe lao động, không trong thời gian mang thai hoặc nghi hậu sản; trong độ tuổi lao động; Có kháng thể kháng vi rút SARS-COV-2 đối với người F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng hoặc đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với người F0 khỏi bệnh hơn 6 tháng.

Xem Thêm  Hướng dẫn nộp lệ phí xét tuyển đại học trực tuyến

Trong thời gian từ ngày 10/9 đến ngày 31/12, tình nguyện viên đăng ký tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại Phòng Tổ chức cán bộ, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, số điện thoại 0907.574.269 hoặc 028.39309967.

Theo Kế hoạch này, UBND TPHCM giao Sở Thông tin Truyền thông phối hợp, chỉ đạo các cơ quan báo, đài Thành phố tăng cường truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về chủ trương, ý nghĩa của chương trình, đầu mối thông tin liên lạc để đăng ký tham gia.

Sở Y tế chịu trách nhiệm tổng hợp nhu cầu từ các đơn vị, cơ sở y tế, bệnh viện điều trị COVID-19, báo cáo Ủy ban nhân dân Thành phố về nhu cầu tuyển dụng. Triển khai xét nghiệm kháng thể kháng vi rút SARS-CoV-2 cho tình nguyện viên, khám sức khỏe, tổ chức tập huấn phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 và quy trình chăm sóc người bệnh.

Đồng thời, tổ chức điều phối lực lượng sau khi đã tiếp nhận tinh nguyện viên. Tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh về việc tiêm đủ 2 mũi vắc xin đối với tình nguyện viện F0 đã khỏi bệnh hơn 6 tháng

Khang Minh

Theo Trung tâm Báo chí TP.HCM


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Luật sư tư vấn