Tin Tức

TP.HCM cho phép 02 trường hợp F1 được đến công ty làm việc

Rate this post

TP.HCM cho phép 02 trường hợp F1 được đến công ty làm việc

TP.HCM cho phép 02 trường hợp F1 được đến công ty làm việc (Ảnh minh họa)

Đây là nội dung hướng dẫn tại Quy trình xử lý khi phát hiện người nhiễm COVID-19 tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh ban hành kèm theo Công văn 8095/SYT-NVY ngày 01/11/2021.

Theo đó, khi phát hiện F0 tại công ty thì xác định F1 như sau:

F1 là trường hợp tiếp xúc gần với F0 ở khoảng cách dưới 2m trong thời gian trên 15 phút như làm việc cạnh F0 trong dây chuyền sản xuất, ngồi cùng bàn ăn, ngồi cùng bàn trong cùng phòng làm việc … và xét nghiệm bằng xét nghiệm nhanh kháng nguyên (mẫu gộp không quá 3 người)

Sau khi đã xác định được F1 thì tiến hành theo dõi như sau:

– Trường hợp cơ sở sản xuất có ≥ 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ:

Tất cả F1 được tiếp tục lao động, xét nghiệm lại vào ngày 3, 7 và tiếp tục mỗi 7 ngày cho đến khi không còn phát hiện F0; khai báo sức khỏe mỗi ngày và xét nghiệm ngay khi có triệu chứng; thực hiện các biện pháp phòng ngừa lây nhiễm cho người ở cùng nhà nhất là người có nguy cơ cao (người trên 65 tuổi, người trên 50 tuổi có bệnh nền, người béo phì có BMI >25, phụ nữ mang thai và sau sinh 2 tuần); hạn chế tối đa giao tiếp với bên ngoài cho đến khi kết thúc thời gian theo dõi.

Xem Thêm  Kiếm cơm cả tháng 'nướng' hết cho nước sinh hoạt

– Trường hợp cơ sở sản xuất có < 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ:

+ Đối với F1 chưa được tiêm vắc xin đầy đủ: cách ly 14 ngày tại nhà (nếu có đủ điều kiện) hoặc tại cơ sở cách ly; xét nghiệm lại vào ngày thứ 14.

+ Đối với F1 đã tiêm vắc xin đầy đủ: xử lý như trường hợp F1 của cơ sở sản xuất có > 80% người lao động đã tiêm đủ vắc xin.

Như vậy, trường hợp công ty có từ trên 80% người lao động tiêm chủng đầy đủ hoặc F1 đã tiêm vắc xin đầy đủ thì F1 được đến công ty làm việc.

Xem thêm hướng dẫn tại Công văn 8095/SYT-NVY ngày 01/11/2021.

Châu Thanh


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Trả lời

Back to top button
Luật sư tư vấn