Tin Tức

Tống tiền để nạp tài khoản “buôn” với bạn gái

Rate this post

Trở lại vụ Dương Văn Chung tống tiền ông Nguyễn M., cán bộ Thanh tra Chính phủ. Với khoản lương 1 triệu đồng/ tháng, số tiền này không đủ đáp ứng nhu cầu của Chung tại Hà Nội. Hơn nữa, Chung thường xuyên liên lạc với bạn gái ở quê bằng điện thoại nên khi hết tiền trong tài khoản, Chung đã nảy ý định nhắn tin tống tiền ông M….
>> Tống tiền cán bộ thanh tra

Tối 24/1, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH (PC14) – Công an TP Hà Nội đã bắt khẩn cấp Dương Văn Chung (19

tuổi), tạm trú tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, làm thợ xây dựng tự do, về hành vi cưỡng đoạt tài sản…

Do Chung đã từng là thợ xây dựng nhà riêng cho gia đình ông Nguyễn M., cán bộ Thanh tra Chính phủ nên Chung biết rõ người thân trong gia đình, hoàn cảnh kinh tế nhà ông.

Ngày 17/1, khi điện thoại di động của Chung hết tiền, Chung đã mạo danh một đối tượng khác đe dọa đòi ông M. nạp 100 nghìn đồng vào máy cho Chung, nếu không trên đường vợ ông M. đi dạy học Chung sẽ tìm cách ám hại.

Ông M. đã làm theo yêu cầu của Chung và báo với PC14 – Công an TP Hà Nội. Tối 24/1, Chung đã bị bắt giữ tại xã Đông Mỹ, huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Dương Văn Chung sinh ra và lớn lên ở Hàm Long, Tiền Phong, huyện Yên Dũng, tỉnh Bắc Giang, là con cả trong số hai anh em. Kinh tế gia đình không lấy gì làm khá giả, nhưng bố mẹ Chung vẫn chăm lo cho Chung ăn học.

Do ham chơi nên Chung chỉ học hết lớp 7 và ở nhà phụ giúp công việc đồng áng với gia đình. Đã vài năm nay Chung được một chủ xây dựng cùng quê đưa ra Hà Nội phụ việc xây dựng, hàng ngày được chủ thầu nuôi cơm ăn, thuê cho nơi ở, mỗi tháng được trả công 1 triệu đồng.

Từ tháng 4 đến tháng 7/2007, cùng tốp thợ xây dựng nhà cho gia đình ông M. tại xã Mỹ Đình, huyện Thanh Trì, nên Chung biết ông M. đang là một cán bộ công tác tại Thanh tra Chính phủ. Vừa qua, bố mẹ Chung bán một mảnh đất ở quê đã dành một số tiền sắm cho Chung chiếc xe máy, 1 điện thoại di động.

Xem Thêm  Đề xuất những nội dung, quy định phù hợp với thực tiễn thi hành Điều lệ Đảng

Sau mỗi tuần lao động Chung lại phóng xe về thăm bố mẹ và cô bạn gái tên là N.V. cùng quê. Hai người thường xuyên liên hệ trao đổi với nhau qua điện thoại, nhất là vào những buổi trưa, buổi tối.

Trong khi tiền bạc có hạn, bố mẹ chỉ cho xe máy, cho điện thoại, còn tiền xăng, tiền điện thoại hàng tháng Chung phải tự lo, gói gọn trong số tiền 1 triệu đồng, chưa kể các sinh hoạt khác, như vậy sống và lao động ở Hà Nội không đáp ứng được những yêu cầu của Chung.

Ngày 17/1, khi Trung tâm Mạng di động Viettel thông báo tài khoản sử dụng của Chung sắp hết tiền, cùng lúc trong túi Chung cũng không còn tiền để nạp vào sim điện thoại nên Chung đã nghĩ đến ông M. và nảy ý định nhắn tin đe dọa ông M., chắc sẽ kiếm được một khoản tiền.

Ý định này được thực hiện vào ngày 20/1, Chung nhắn tin đe dọa và mạo danh tên là Vũ Mạnh Hùng đang công tác ở công ty xổ số, có trụ sở đối diện bến xe khách TP Thái Nguyên, với nội dung: Nếu ông M. không nạp tiền vào sim điện thoại thì sẽ đón đường vợ ông đi dạy học và tổ chức khủng bố cả nhà ông.

Thấy ông M. không trả lời, ngày 21/1 Chung thay số sim khác rồi tiếp tục nhắn cho ông M. với nội dung đe dọa dữ hơn trước và hẹn nếu 15 phút sau ông M. không nạp 100 nghìn vào số sim thì trong đêm hôm đó căn nhà của ông chỉ còn là một bãi đất phẳng…

Sau khi ông M. nhận được tin rất lo sợ và đã nạp tiền vào số sim theo yêu cầu của Chung. Thấy việc dọa nạt ông M. kiếm tiền quá dễ, ngày 22/1, Chung tiếp tục nhắn tin cho ông M. cũng bằng lời lẽ đe dọa và đòi hỏi ông M phải nạp và sim của Chung 200 nghìn đồng.

Ngày hôm sau Chung lại nhắn tin yêu cầu ông M. nạp 1 triệu đồng vào số sim của Chung. Ông đã làm theo và phối hợp với Công an bắt giữ đối tượng. Ngay sau khi Chung bị bắt, CQĐT đã mời bố đẻ của Chung đến, chính ông bố cũng bất ngờ không hiểu vì sao đứa con trai của mình lại dám làm những việc tày đình như vậy.

Trước khi bị dẫn giải vào trại giam, Chung đã khóc và rất hối hận việc làm của mình chỉ vì thiếu suy nghĩ, nông nổi với động cơ moi tiền của ông M.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn