Tin Tức

Thuê ôtô, bán lấy tiền cá độ bóng đá

Rate this post

Sau nhiều lần thua và nợ tiền cá độ, An cùng Hợi đi thuê xe Ford Everest. Viết giấy thuê xong, An và Hợi lái lên Xuân Mai bán với giá 250 triệu đồng. Có tiền, An “trích” luôn 30 triệu đồng cá độ bóng đá, 147 triệu đồng trả nợ Hợi, còn bao nhiêu ăn tiêu hết…

Nguyễn Văn An.

Công an quận Thanh Xuân vừa khởi tố Nguyễn Văn An, 24 tuổi, trú tại xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Vụ án được phát giác khi Công an quận Thanh Xuân nhận được đơn tố cáo của đại diện Công ty TNHH Kinh doanh khí đốt LPG và dịch vụ vận tải Đức Thành, trụ sở tại Hà Nội.

Trước đó, Nguyễn Văn An đã đến Công ty này để thuê xe ôtô tự lái nhãn hiệu Ford Everest với thời hạn thuê 4 ngày (từ 5 đến 8/5). Quá thời hạn trả xe đã lâu mà không thấy An quay lại trả, Công ty liên lạc với An yêu cầu phải trả xe thì mới biết anh này đã bán chiếc xe đó cho một đối tượng trên thị trấn Xuân Mai, Hà Tây với giá 250 triệu đồng.

Nhận thấy đây là vụ lừa đảo trắng trợn, Đội Điều tra tổng hợp, Công an quận Thanh Xuân đã xin ý kiến Ban chỉ huy Công an quận để điều tra, xử lý.

Qua điều tra ban đầu, tổ công tác được biết, Nguyễn Văn An là một con nghiện cá độ bóng đá và cờ bạc. An chơi cá độ rất bạo tay, mỗi cuộc vài chục triệu đồng là chuyện thường. Và kẻ vẫn tiếp tay, vay mượn tiền cho An trong những vụ đỏ đen, cá độ là Phan Văn Hợi, 24 tuổi, trú tại số 14 Định Công, quận Hoàng Mai.

Theo tài liệu điều tra, ngày 23/4, An nhờ Hợi báo cá độ bóng đá với số tiền 20 triệu đồng và An bị thua. Cùng ngày, An nhờ Hợi vay hộ 40 triệu đồng để chơi tiếp. Hợi vay và đưa cho An 20 triệu đồng.

Đến ngày 24/4, An lại nhờ Hợi báo hộ cá độ bóng đá với số tiền là 60 triệu đồng. Lần này, An tiếp tục thua. Cay cú, An lại nhờ Hợi cá độ tiếp với số tiền 30 triệu đồng. Lần này An thắng 15 triệu đồng.

Hôm sau, ngày 25/4, An lại cá độ qua Hợi với số tiền 40 triệu đồng và tiếp tục thua trắng. Liên tục, mấy ngày thua trắng như vậy, số tiền mà An nhờ Hợi bảo lãnh vay để chơi cá độ lên tới 125 triệu đồng. Vì không biết kiếm đâu để trả, An và Hợi đã nghĩ ra kế thuê xe ôtô tự lái để đem bán trả nợ.

Ngày 5/5, An, Hợi cùng một người bạn nữa đã đến Công ty TNHH Kinh doanh khí đốt LPG và dịch vụ vận tải Đức Thành để thuê xe Ford Everest. Tại đây, An là người đứng ra viết giấy thuê xe. Nhận xe xong, An và Hợi lái một mạch lên Xuân Mai bán cho một đối tượng với giá 250 triệu đồng. Có tiền, An “trích” luôn 30 triệu đồng cá độ bóng đá, 147 triệu đồng trả nợ Hợi, còn bao nhiêu ăn tiêu hết…

Sau khi điều tra, thu thập đầy đủ chứng cứ, xác định rõ hành vi vi phạm của Nguyễn Văn An, Công an quận Thanh Xuân đã lập hồ sơ chuyển Viện KSND quận Thanh Xuân đề nghị phê chuẩn lệnh khởi tố đối tượng này tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đến ngày 20/5, đối tượng Nguyễn Văn An đã bị khởi tố, bắt tạm giam.

Hiện, Công an quận Thanh Xuân đang tiếp tục đấu tranh mở rộng vụ án để làm rõ hành vi vi phạm của những đối tượng có liên quan

Thủ tục pháp luật

Xem Thêm  8 tấn nhựa cần sa được tuồn vào Việt Nam thế nào?

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn