Tin Tức

Thư ký tòa huyện “chạy án” giá 32,5 triệu đồng

Rate this post

Ngày 25/5, Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao đã hoàn tất hồ sơ vụ án, đồng thời tống đạt bản kết luận điều tra đến các đối tượng và đề nghị Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án hình sự về TTXH – Viện KSND tối cao truy tố Nguyễn Thị Hương Lan (28 tuổi) về tội nhận hối lộ cùng 8 đối tượng đưa hối lộ, gồm: Ngô Văn Hùng; Trịnh Ngọc Ái; Nguyễn Văn Tin; Nguyễn Văn Hoàng; Nguyễn Trường Giang; Nguyễn Văn Dũng; Lưu Quang Vinh và Nguyễn Thị Thanh Tâm.

Còn đối với Phạm Văn Mạnh, nguyên Chánh án TAND huyện Đắk Song đã bị khởi tố về tội nhận hối lộ, nhưng do bị chết nên CQĐT đình chỉ bị can.

Theo kết quả điều tra đã xác định, sáng 3/11/2006, Nguyễn Ngọc Nhiệm; Nguyễn Tấn Truyền; Ngô Văn Hùng; Trần Nguyên Trúc; Nguyễn Trường Giang, Nguyễn Ngọc Hải; Nguyễn Văn Tin; Trịnh Ngọc Ái và Nguyễn Văn Dũng, đều trú ở Lậm Giang, huyện Đắk Song, đã tổ chức đánh bạc.

Xem Thêm  Quy hoạch 7 tỉnh tiếp giáp biên giới Việt

Các đối tượng trên đã bị khởi tố về tội đánh bạc và hồ sơ truy tố các bị can được VKSND cùng cấp chuyển sang TAND huyện xét xử.

Sáng 11/7/2007, các đối tượng trên được triệu tập đến phòng làm việc của Nguyễn Thị Hương Lan để nhận quyết định đưa vụ án ra xét xử vào ngày 20/7/2007. Thư ký Lan là người tống đạt các quyết định cho bị cáo.

Trong lúc tống đạt, Lan có hướng dẫn các bị cáo viết bản cam đoan với nội dung “Nếu ai vắng mặt hoặc không đến đúng giờ sẽ bị bắt tạm giam”. Nghe xong, một số đối tượng nhỏ to với Lan “nhờ chị giúp đỡ”.

Lan đã xin ý kiến Chánh án Phạm Văn Mạnh, ông Mạnh trả lời: “Chị cứ nói với các bị cáo cử 1 người làm đại diện gặp Chánh án”. Lan làm theo yêu cầu và số đối tượng trên cử Ngô Văn Hùng làm đại diện cùng Lan lên phòng ông Mạnh.

Tại đây, Lan giới thiệu đây là người đại diện trong vụ án đánh bạc. Hùng chủ động đặt vấn đề mỗi bị cáo sẽ đưa 5 triệu đồng để nhờ giúp đỡ cho hưởng án treo. Ông Mạnh đồng ý. Sau đó Lan cùng Hùng quay lại hội trường tòa án và thông báo thỏa thuận trên. Đa số các bị cáo sau đó đều thống nhất sẽ đưa tiền cho Lan.

Chiều 12/7/2007, khi đang nhận tiền của Ngô Văn Hùng thì Lan bị Công an huyện Đắk Song phát hiện, bắt quả tang. Sau khi bị bắt, Lan đã tự nguyện giao nộp 32,5 triệu đồng đã nhận của 8 bị cáo

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn