Tin Tức

Thôn nữ buôn người để… trả thù đời

Rate this post

Sau khi bị bán sang Trung Quốc, trải qua những ngày bôn ba, chìm nổi nơi xứ người, Gấm trở thành “mẹ mìn”, quay lại lừa bán những cô gái quê khác như một cách “trả thù đời”.

Lại Thị Gấm (sinh năm 1986), sinh ra và lớn lên từ một miền quê yên bình ở Ninh Bình. Cuộc sống nhà nông vốn khó khăn nên học hết lớp 2 Gấm đã nghỉ học. Lấy chồng, có một con và đã ly dị với chồng, năm 2006, Gấm bị lừa bán sang Trung Quốc làm gái bán dâm.

Với làn da trắng mịn, đôi má bầu bĩnh và khuôn mặt xinh xắn, dễ thương, Gấm nhanh chóng lọt vào “mắt xanh” của ông chủ mại dâm tên Cận, người Trung Quốc. Từ một gái bán dâm nơi xứ người, Gấm trở thành người vợ không đăng ký kết hôn với ông chủ Cận.

Các “mẹ mìn” mang gương mặt gái quê.

Vì quá “khan hàng”, cần có thêm “hàng mới” để phục vụ khách, Cận đã bàn với Gấm để Gấm trở lại Việt Nam, tìm cách lừa bán vài thiếu nữ VN sang Trung Quốc để hành nghề mại dâm. Nghe lời Cận, Gấm về Việt Nam và gặp chị gái là Lại Thị Thảo – vốn sống ở Lâm Đồng, lúc đó có về quê chơi. Gấm đã nhờ chị gái mình tìm “hàng” để đưa sang Trung Quốc bán dâm và đưa ra thỏa thuận sẽ trả Thảo 2 triệu đồng cho một người tìm được.

“Mẹ mìn” mang khuôn mặt gái quê

Thấy dễ kiếm tiền, Thảo đã lặn lội về Lâm Đồng rủ thêm Lưu Thị Ngọc tham gia “làm ăn” với mình. Bọn họ đến nhà một người tuyển dụng môi giới lao động tự do tại địa phương và đặt vấn đề thuê 3 phụ nữ đi hái chè ở Lâm Đồng. Với vóc dáng quê mùa chất phác, Thảo và Ngọc dễ dàng qua mắt được người tuyển dụng lao động và chọn được ba cô gái trẻ để đem bán.

Xem Thêm  Dự thảo phí quản lý chung cư: Mức cao nhất 6.000 đồng/m2/tháng

Vũ Thị Miền, một cô gái chưa đầy 18 tuổi cũng đã từng bị bán sang Trung Quốc hành nghề mại dâm được tên Cận giao nhiệm vụ đem tiền về cho Gấm. Ngày 4/7/2007, Thảo điện cho em gái đã tìm được ba phụ nữ. Lúc này, Gấm bảo Miền đưa 3 triệu đồng rồi đến nhà người môi giới nhận “hàng”. 

Ba cô gái chất phác, trong đó có cô chưa đến tuổi thành niên được Thảo hứa hẹn sẽ đưa ra Hà Nội để làm nghề trông trẻ và bán cà phê, còn hứa sẽ cho đi du lịch Sa Pa, đã cả tin nghe theo lời “mẹ mìn”, lên xe cùng ra Hà Nội.

Cả bọn “áp tải” ba cô gái bằng xe khách đi từ Lâm Đồng ra Hà Nội và chuyển bốn lần xe. Tuy nhiên, khi đến bến xe phía Nam, Hà Nội, một người trong số ba cô gái nghi ngờ hành vi mờ ám của hai “mẹ mìn” liền báo cho lực lượng công an làm nhiệm vụ tại bến xe khách phía Nam. 

Ngay sau đó, Thảo và Ngọc cũng bị bắt và đưa ra Hà Nội điều tra. Tại cơ quan công an, bọn chúng đã khai nhận hành vi mua bán phụ nữ.

Sáng 30/6, chị em Gấm cùng hai đồng phạm đã bị đưa ra xét xử tại TAND TP Hà Nội về tội danh “mua bán phụ nữ”. Sau một hồi quanh co chối tội, cuối cùng 4 “mẹ mìn” cũng phải cúi đầu nhận tội. Trong khi tòa nghỉ nghị án, 4 “mẹ mìn” vẫn còn vui vẻ chụm đầu vào nhau chuyện trò, cười đùa rúc rích.

Sau khi xem xét hành vi, TAND TP Hà Nội đã tuyên phạt bị cáo Gấm 7 năm tù, Thảo 5 năm 6 tháng tù, Miền và Ngọc mỗi bị cáo nhận 5 năm tù. 

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn