Tin Tức

Thay đổi điều kiện để DN được vay vốn trả lương ngừng việc

Thay đổi điều kiện để DN được vay vốn trả lương ngừng việc

Thay đổi điều kiện để DN được vay vốn trả lương ngừng việc (Ảnh minh họa)

Theo đó, điều kiện để người sử dụng lao động được hỗ trợ vay vốn trả lương ngừng việc được quy định tại Điều 38 Quyết định 23/2021/QĐ-TTg (được sửa đổi tại khoản 22 Điều 1 Quyết định 33/2021/QĐ-TTg).

Cụ thể, người sử dụng lao động được hỗ trợ vay vốn trả lương ngừng việc khi có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động:

– Đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến tháng liền kề trước thời điểm người lao động ngừng việc;

– Phải ngừng việc từ 15 ngày liên tục trở lên theo quy định khoản 3 Điều 99 Bộ luật Lao động trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022.

 (So với trước đây, đã bỏ đi điều kiện không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài vào thời điểm đề nghị vay vốn).

Điều kiện vay vốn trả lương phục hồi sản xuất

Theo đó, điều kiện vay vốn trả lương cho người lao động khi phục hồi sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động bao gồm:

(1) Đối với người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động toàn bộ hoặc một phần theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền để phòng, chống dịch COVID-19 hoặc có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị 16/CT-TTg hoặc áp dụng các biện pháp không hoạt động/ngừng hoạt động/hoạt động hạn chế/hoạt động có điều kiện/hoạt động hạn chế, có điều kiện theo quy định tại Nghị quyết 128/NQ-CP trong thời gian từ ngày 01/5/2021 đến hết ngày 31/3/2022:

Xem Thêm  Đề xuất tất cả phụ nữ mang thai cần được xét nghiệm HIV

(Trước đây chỉ quy định trường hợp doanh nghiệp phải tạm ngừng hoạt động có phương án, kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh).

– Có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc tại thời điểm đề nghị vay vốn.

– Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh đối với trường hợp phải tạm dừng hoạt động.

(Trước đây chỉ quy định có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh).

(2) Đối với người sử dụng lao động hoạt động trong lĩnh vực vận tải, hàng không, du lịch, dịch vụ lưu trú và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng:

– Có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đến thời điểm đề nghị vay vốn.

– Có phương án hoặc kế hoạch phục hồi sản xuất, kinh doanh.

So với trước đây, đã bỏ đi điều kiện không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài, đã hoàn thành quyết toán thuế năm 2020 tại thời điểm đề nghị vay vốn.

Ngọc Nhi

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.

Xem Thêm  07 điều cần biết về dịch vụ Mobile-Money


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button