Tin Tức

Tạm giữ người hành hạ các em nhỏ ở Đồng Nai

Rate this post

Bà Quảng Thị Kim Hoa, tên chính xác của người giữ trẻ tại địa chỉ 1/2, Võ Thị Sáu, khu phố 3, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, đã bị công an tạm giữ để điều tra về hành vi bạo hành trẻ em, tối qua.

.>> Người giữ trẻ hành hạ hơn 10 em nhỏ

Tiến hành khám xét nhà bà Hoa, cơ quan chức năng cũng thu giữ nhiều tang vật liên quan đến sai phạm của người này.

Trao đổi với VnExpress, Trung tá Nguyễn Thành Long, Trưởng Công an thành phố Biên Hòa, cho biết, thông tin ban đầu cho thấy, bà Hoa thường xuyên chửi bới, nhục mạ, đánh đập các cháu bé bằng tay và thước khi cho trẻ ăn. “Có nhiều dấu hiệu của hành vi ngược đãi trẻ em, hành hạ người khác nên cần tạm giữ để điều tra làm rõ”, ông Long nói.

Bà Hoa thường xuyên đánh trẻ trong các bữa ăn. Ảnh: Pháp Luật TP HCM.

Quá trình làm việc với cơ quan điều tra, bà Hoa thừa nhận có hành vi đánh đập trẻ nhưng cho rằng đó là cháu của mình, do biếng ăn nên đánh để hù dọa chúng. Cũng theo bà này, trong 7 đứa trẻ bà đang giữ, có 5 đứa là con cháu trong gia đình, chăm sóc giúp và chỉ lấy 180.000 đồng một tháng, 2 bé còn lại là “người ngoài” gửi vào với “phí” 500.000 đồng.

Xem Thêm  Những đứa trẻ bị cưỡng bức phải làm mẹ

Bà Hoa bắt đầu nhận giữ trẻ từ tháng 11/2004, dù không có bằng cấp chuyên môn và giấy phép hành nghề. Hiện, công an đã lập biên bản về hành vi bạo hành trẻ em và giữ trẻ khi chưa có giấy phép hoạt động.

Theo một nguồn tin, chiều nay, các cơ quan tố tụng thành phố sẽ có cuộc họp xem xét việc xử lý hình sự, khởi tố vụ án và bị can đối với bà Hoa.

Ông Lê Văn Hùng, Trưởng phòng Giáo dục Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết, cơ sở giữ trẻ trên không phải là nhóm trẻ gia đình hoặc lớp mầm non mà chỉ là nơi trông con, cháu, người quen gia đình bà Hoa. “Phòng giáo dục của thành phố và UBND phường Quyết Thắng kiểm tra nhiều lần nhưng không phát hiện có những hành vi phản giáo dục với trẻ”, ông nói.

Còn theo ông Lê Minh Hoàng, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo Đồng Nai, cơ sở giữ trẻ trên chưa đáp ứng điều kiện chuyên môn, người làm công tác giữ trẻ chưa qua đào tạo về sư phạm.

“Hành vi của bảo mẫu nhóm trẻ này là hoàn toàn sai, không chấp nhận được”, ông Hoàng nói. “Sở sẽ có văn bản chỉ đạo phòng giáo dục tham gia giải quyết vụ việc, đồng thời rà soát, theo dõi việc cấp phép và phối hợp với chính quyền địa phương quản lý các nhóm trẻ tự phát khác”.

Cũng theo ông Hoàng, nhóm trẻ gia đình do UBND xã, phường cấp phép, nhằm phục vụ nhu cầu gửi trẻ của người dân địa phương. Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, hiện có khoảng 100 cơ sở nhóm trẻ.

Chủ tịch UBND thành phố Biên Hòa Nguyễn Phú Cường cũng vừa chỉ đạo công an thành phố và Phòng Giáo dục phối hợp làm rõ và xử lý nghiêm hành vi bạo hành với trẻ của cơ sở giữ trẻ tư nhân trái phép này.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn