Tin Tức

Suýt mất cháu ruột vì… không đội MBH

Rate this post

Chị Uyên nhường tay lái cho “qúy nhân” lạ mặt, người muốn bán máy ảnh giúp chị. Đến ngã tư, tại đây có CSGT nên người này bảo chị Uyên xuống xe đi bộ để tránh bị xử lý vì không đội MBH. Bất ngờ “qúy nhân” phóng xe tẩu thoát, phía sau đèo cháu chị…

Lê Xuân Tùng.

Chiều 1/1/2008, Công an phường Nguyễn Trung Trực, quận Ba Đình đã phát hiện và bắt giữ Lê Xuân Tùng (23 tuổi), trú tại Lê Phụng Hiểu, quận Hoàn Kiếm đang đứng ở vườn hoa Phùng Hưng gạ bán chiếc xe máy.

Đây là đối tượng và tang vật đang bị Công an quận Hoàn Kiếm truy bắt.

Trước đó, chiều 30/12/2007, chị Hà Tố Uyên (38 tuổi), trú tại Giáp Nhất, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân có đơn trình báo Công an quận Hoàn Kiếm về việc, lúc 14h30′ ngày 30/12/2007, chị đèo cháu ruột là Nguyễn Thị Yến, 4 tuổi, không đội mũ bảo hiểm đi xe máy trên đường Lê Duẩn để tìm khách bán chiếc máy ảnh kỹ thuật số nhưng chưa bán được thì gặp một thanh niên tuổi khoảng 20, tóc dài, cao khoảng 1m75, nói năng lễ phép.

Anh ta thấy chị Uyên đang cầm chiếc máy ảnh kỹ thuật số trên tay nên chủ động hỏi: Chị có bán máy ảnh không, em sẽ chỉ chỗ bán cho chị. Chị Uyên thấy người thanh niên này có ý giúp đỡ mình nên đã đồng ý nhường tay lái cho anh ta đưa đi bán máy ảnh.

Xem Thêm  “Chính sách tiền tệ đang đúng hướng”

Khi đến ngã tư Lý Thường Kiệt – Thợ Nhuộm, Hỏa Lò, tại đây có CSGT nên người thanh niên này bảo chị Uyên xuống xe đi bộ để tránh bị kiểm tra, xử lý.

Lợi dụng sơ hở của chị Uyên, đối tượng này phóng xe tẩu thoát, phía sau đèo cháu Yến.

Chị Uyên đã đến Công an phường Trần Hưng Đạo trình báo.

Nhận thấy đây là vụ việc nghiêm trọng, nên Công an phường Trần Hưng Đạo báo cáo ngay về Công an quận Hoàn Kiếm. Công an quận đã tổ chức truy tìm, đồng thời thông báo toàn thành phố về đặc điểm nhân dạng đối tượng, xe máy và cháu bé.

Có một nhân chứng cho biết, đối tượng chính là Tùng, vì trước đó đã một vài lần gặp gỡ. Trong lúc Công an quận Hoàn Kiếm và các đơn vị khác tích cực truy tìm đối tượng thì chiều 31/12/2007, chị Chu Phương Nam (25 tuổi), trú ở cụm 2 phường Phúc Xá, quận Ba Đình là chủ quán nước tại chợ Long Biên đã đến Công an phường Nguyễn Trung Trực trình báo, trưa 31/12/2007, tại quán nước của chị có một thanh niên đi xe máy đèo bé gái khoảng 3 tuổi đến uống nước, sau đó gửi cháu này tại quán nước và nói đi có việc riêng, tí nữa sẽ quay lại đón cháu, nhưng đến tối mịt anh ta vẫn không quay lại.

Công an trao trả cháu Nguyễn Thị Yến cho gia đình.

Sau khi tiếp nhận cháu bé, Công an phường Nguyễn Trung Trực nhận thấy đặc điểm của cháu bé đúng như nhận dạng mà Công an quận Hoàn Kiếm đã thông báo, do vậy đã tổ chức lực lượng truy tìm, đến chiều 1/1/2008, bắt giữ được đối tượng.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai tên là Lê Xuân Tùng và khai rõ hành vi lừa đảo chị Uyên để lấy chiếc xe máy.

Chiều cùng ngày, đối tượng và tang vật đã được chuyển về Công an quận Hoàn Kiếm.

Cháu Yến cũng đã được Công an trao trả về với gia đình

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn