Tin Tức

Sự thật về “phật sống” ở Bắc Ninh

Rate this post

Người dân quanh vùng Từ Sơn, Bắc Ninh đang truyền tai nhau chuyện “Phật sống” hiển linh tại xóm Bằng cũ (nay là phố Thanh Bình, phường Đồng Kỵ, thị trấn Từ Sơn).

Người được “Phật” chọn đã có 1 vợ, 3 con, tên là Dương Văn Thông, năm nay ngoài 40 tuổi. PV đã mua lễ tìm đến nhà “Phật” để tìm hiểu hư thực.

8h ngày 7/10/2009, PV có mặt trước cửa nhà ông Thông, một căn nhà cao tầng nằm sâu hun hút trong ngõ nhỏ thuộc khu phố Thanh Bình. Thấy căn nhà cửa đóng then cài, gọi không ai thưa, PV chạy ra một quán nước cách đó chừng 50m để hỏi chuyện.

Ông Thông làm lễ rước “Phật” về

Nhìn thấy bó hương và ít lễ tạ trên tay PV, bà lão bán nước nhanh mồm bảo: Các chú từ xa đến đây tìm “Phật” hả? Thế thì phải tìm chỗ nghỉ lại rồi vì “Phật” chỉ hiển linh lúc màn đêm buông xuống. Ban ngày, người được “Phật” mượn thân xác còn bận đi làm. Cả 2 vợ chồng ông Thông đều làm nghề đi thu mua gỗ nên phải đến 19h30’ mới có mặt ở nhà.

“Thiêng lắm, các chú muốn soi đường ma tà hay tìm mộ, cúng giải hạn…, Phật đều làm được”, bà lão nói thêm…

… 19h30’, khi PV quay trở lại nhà ông Thông, gia chủ vẫn chưa về nhưng trước nhà “Phật” đã có lác đác vài bóng người tay cầm lễ chầu trực. Mấy người bàn bạc nhau chuyện sắm lễ tạ rồi đi đến kết luận: “Phật đã dặn rồi, cửa Phật chỉ dùng tiền thật chứ không dùng tiền vàng mã.

Hôm nay đã là buổi thứ 6 rồi mà tôi vẫn chưa được Phật soi xét. Đa số ở đây đều vậy…”, cô Nguyễn Thị Hòa, người dân xã Việt Đoàn, huyện Tiên Du nói.

Xem Thêm  Chủ doanh nghiệp massage được cấp súng!?

Phật sống có kính chiếu yêu nên khi “Phật” đã soi đến thì yêu ma quỷ quái chỉ có đường cút khỏi dương thế. Ông xã nhà tôi dạo này làm ăn thất bát, đêm về ngủ cứ giật mình ú ớ, lẩm bẩm toàn chuyện luyên thuyên. Thằng con độc nhất thì bỗng dưng biếng ăn, bỏ bê học hành, suốt ngày trốn học đi chơi. Tôi phải đến hỏi “Phật” xem có con ma nào vào ám nhà tôi hay không…”, một phụ nữ tuổi ngoài 40 ở TP Bắc Ninh tâm sự…

Người chen chúc chầu trực ở nhà “Phật sống”

Trong đoàn con nhang đệ tử đến xin nhờ “Phật sống” có một người đàn ông tuổi ngoại ngũ tuần đứng chờ trong dáng vẻ khắc khổ, bơ phờ mệt mỏi, đôi mắt thâm quầng, có lẽ do đã nhiều đêm thiếu ngủ. Khi PV hỏi chuyện, ông cho biết: “Trước kia, gia đình tôi cũng khá giả, làm ăn được, có của ăn của để. Vài năm trở lại đây, kinh tế gia đình bỗng sa sút, có hai thằng con thì chúng nó đều chẳng chịu học hành, suốt ngày sa đà vào các quán nét, đến lúc không xin được tiền nữa thì chúng nó giở trò trộm cắp. Bà nhà tôi đi xem mấy ông thầy đồng thì họ bảo, nhà bị ma ám nên mấy đứa con sinh ra hư đốn, kinh tế gia đình lụn bại.

Cũng đã vài lần bà nhà tôi đi cúng lễ theo các ông đồng rồi làm bùa ngải nhưng tình hình không được cải thiện mấy. Dần dà, bà nhà tôi cũng đi mất hút theo mấy ông đồng ấy, tiền của trong nhà đội nón đi theo. Tôi nghe người ta bảo ở đây có “Phật sống” thiêng lắm nên tôi tìm đến đây chờ đã mấy hôm rồi. Xa nhà, ăn ở cũng tốn kém, lại thêm hai thằng con trời đánh ở nhà không ai quản lý, có lẽ tôi chỉ cố chờ được nốt hôm nay thôi”, ông N.V.H (ở Hà Nam) cho biết.

20h, khi con ngõ nhỏ hẹp quá tải bởi đám đông vài chục người và xe cộ thì ông Thông về. Toàn bộ xe cộ được yêu cầu đưa sang xếp tại một cái sân cách nhà gia chủ chừng 200m. Đoàn người, lặng lẽ đi vào nhà “Phật” theo chỉ dẫn của một người đàn ông.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn