Tin Tức

Say rượu, đâm chết con trai

Ao Thành Hải.

Khoảng 19h, ngày 24/8, sau một ngày làm việc vất vả (làm cát), Ao Thành Hải, 42 tuổi, quê quán Sơn Tịnh, Quảng Ngãi, hiện ở tại tổ 2, phường Lê Lợi, TP Kon Tum, tỉnh Kon Tum, đi về nhà trong tình trạng chếnh choáng hơi men (do có ghé vào quán nhậu uống rượu). Về đến nhà, Ao Thành Hải lên phòng khách bật máy để hát karaoke, nhưng micro bị hỏng nên không hát được. Thấy bố loay hoay chỉnh sửa, Ao Thành Tấn, 22 tuổi (con trai lớn của Hải) đang ngồi nói chuyện cùng bạn gái cũng vừa đến phụ giúp một tay.

Trong lúc Tấn đang tìm cách sửa chữa, ông Hải đã dùng tay đập vỡ chiếc micro và gạt chiếc nồi cơm điện từ trên bàn rơi xuống đất vỡ tan, sau đó xuống ngồi ở giường. Vì trước đó Tấn cũng đã uống rượu cùng bạn bè, nên thấy hành vi đập phá đồ đạc của bố thì tức giận không kiềm chế được bức xúc trong lòng. Tấn đi theo xuống giường và căn vặn vì sao bố lại phá hỏng đồ đạc trong nhà.

Trong lúc hai bố con đang xảy ra mâu thuẫn cãi vã thì ông Hải lấy con dao để dưới đầu giường đánh nhẹ vào đầu của Tấn và bảo Tấn đi ra ngoài không được đến gần, nhưng Tấn vẫn xông vào tay đôi gây gổ với bố. Mặc dù có sự can thiệp kịp thời của người mẹ (bà Lan) và cô bạn gái, nhưng hai bố con vẫn vật lộn giằng co từ trong nhà ra ngoài sân.

Xem Thêm  Phạt 3 triệu đồng lái ô tô uống rượu là quá "căng"

Hậu quả, Ao Thành Tấn đã bị chính bố ruột (Ao Thành Hải) dùng dao đâm trúng vào ngực ngã vật ra trước hiên nhà bất tỉnh. Phát hiện thấy Tấn bị chảy máu quá nhiều, bà Lan nhờ mọi người gọi xe đưa đi cấp cứu, nhưng lưỡi dao oan nghiệt, gây ra vết thương chí mạng từ bàn tay chai sạn của người bố đã cướp đi mạng sống của Ao Thành Tấn lúc 20h40′ cùng ngày tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Kon Tum.

Thấy Tấn bị thương, ông Hải hoảng sợ bỏ chạy khỏi nhà và trốn trong rẫy cà phê phía sau nhà. Đến 14h ngày 25/8, biết mình đã gây ra cái chết của con trai, trong nỗi đắng cay và ân hận, Ao Thành Hải đã ra tự thú trước cơ quan Công an và thành khẩn khai nhận toàn bộ hành vi gây án mong có cơ hội chuộc lại lỗi lầm và hưởng sự khoan hồng của pháp luật.        

Ngày 26/8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kon Tum đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can Ao Thành Hải với tội danh giết người. Vụ trọng án đau lòng gây xôn xao trong dư luận ở Kon Tum, là một bài học thức tỉnh cho những ai còn muốn làm bạn với “ma men”, không biết dừng đúng lúc khi sử dụng rượu bia, dẫn đến mất lý trí, không kiểm soát được hành vi, sát hại người thân gây hậu quả đau lòng

Xem Thêm  Quyết rồi mới mời “có ý kiến”

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button