Tin Tức

“Quản” 29 trang web “lậu” bị phạt 15 triệu đồng

Rate this post

Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xác định Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam sở hữu 32 tên miền, trong đó có 19 tên miền “.vn”, 13 tên miền quốc tế. Các trang tin điện tử đều chưa có giấy phép hoạt động. Với những sai phạm này, Công ty bị xử phạt 15 triệu đồng.

Ngày 22/5, tin từ Phòng An ninh nội bộ và văn hóa – tư tưởng Công an TP Hà Nội cho biết, trước đó, ông Nguyễn Thanh Hải, Chánh Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông đã có quyết định xử lý hành chính đối với Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam do những sai phạm về Quy chế quản lý và cấp giấy phép cung cấp thông tin, thiết lập trang tin điện tử trên Internet.

Từ ngày 19 đến 21/4, Đội An ninh văn hóa thuộc Phòng An ninh nội bộ và văn hóa – tư tưởng phối hợp với Thanh tra Bộ Thông tin – Truyền thông và Đội An ninh Công an quận Đống Đa tiến hành kiểm tra hoạt động tại Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam, trụ sở tại đường Kim Liên mới mở, phường Phương Liên, Đống Đa.

Công ty này do ông Hà Tuấn Anh, 35 tuổi, trú ở Pháp Vân, quận Hoàng Mai (Hà Nội) làm Giám đốc. Kết quả kiểm tra đã phát hiện một số vi phạm sau: Công ty này gồm 6 nhân viên, hầu hết là người nhà của ông Tuấn Anh.

Xem Thêm  Giải thoát đứa trẻ bị xiềng chân 5 năm

Doanh thu 1 năm khoảng 1 tỷ đồng, chủ yếu từ việc thiết kế trang web cho các công ty và cá nhân có yêu cầu, với giá từ 500 – 700 USD/trang web; tiến hành các hoạt động tổ chức điều tra thị trường cho một tập đoàn của nước ngoài. Ngoài ra, Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam còn thu lời từ các hoạt động kinh doanh trên mạng khác.

Bản thân ông Hà Tuấn Anh đã xây dựng và vận hành 29 trang web, trong đó đáng chú ý có trang “Teen.vn” hoạt động như một tờ báo điện tử nhằm hướng tới các đối tượng thanh, thiếu niên, đưa nhiều thông tin độc hại, trong đó có chuyên mục “Thắc mắc giới tính” đăng tải nhiều bài viết mang tính gợi ý, tò mò, hướng dẫn các hoạt động kích dục…

Tại cơ quan Công an, ông Hà Tuấn Anh cũng đã thừa nhận đăng tải pa-nô quảng cáo của nhiều công ty, doanh nghiệp mà chưa hề xin phép cơ quan chức năng…

Qua những tài liệu thu thập được, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông xác định Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam sở hữu 32 tên miền, trong đó có 19 tên miền “.vn”, 13 tên miền quốc tế. Trong số đó, các trang tin điện tử đều chưa có giấy phép hoạt động.

Với những sai phạm trên, Công ty cổ phần Kết nối truyền thông Việt Nam bị xử phạt 15 triệu đồng

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn