Tin Tức

Phát hiện thêm 1 ca nghi mắc COVID-19 ở TPHCM

Phong tỏa con đường Nguyễn Phúc Chu

Phong toả con hẻm đường Nguyễn Phúc Chu (quận Tân Bình, TPHCM) sáng 8.2 liên quan đến ca nhiễm 2002. Ảnh: Thanh Chân

Bản tin phát đi từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) vào chiều 8.2, thành phố ghi nhậm thêm 1 trường hợp nghi mắc COVID-19. Như vậy số trường hợp nghi mắc đến thời điểm hiện tại là 25 trường hợp.

Các trường hợp này được phát hiện khi truy vết các 5 trường hợp mắc bệnh thuộc tổ bốc xếp hàng hoá các chuyến bay trong sân bay Tân Sơn Nhất (BN1979, BN2002, BN2003, BN2004, BN2005).

25 trường hợp nghi mắc cư ngụ tại quận 9 (1 trường hợp), quận 12 (6 trường hợp), Gò Vấp (6 trường hợp), Bình Thạnh (5 trường hợp), Bình Tân (7 trường hợp).

Ngay khi có kết quả xét nghiệm, thành phố khẩn trương khoanh vùng nhanh, phong tỏa tạm thời các địa điểm liên quan đến ca bệnh, nhanh chóng truy vết các trường hợp tiếp xúc theo phương châm lấy mẫu giám sát rộng, phong tỏa hẹp.

Thành phố triển khai lấy mẫu giám sát hộ gia đình tại khu Mả Lạng (quận 1) ngay trong chiều 8.2.

HCDC kêu gọi người dân thành phố bình tĩnh, tiếp cận các thông tin chính thức từ ngành y tế để ứng phó theo hướng dẫn. Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo 5K. Chủ động khai báo y tế khi biết mình thuộc nhóm nguy cơ. Hợp tác với ngành y tế khi nằm trong phạm vi phong tỏa.

Xem Thêm  Lại lùi thời hạn thanh tra Vinashin

Tâm An

Theo Lao động


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button