Tin Tức

Ông Lê Văn Đề tiếp tục bị nhân viên tố cáo

Rate this post

Ngoài xài “chùa” gần 6.000 lít xăng, ông Lê Văn Đề còn tùy tiện điều chuyển cán bộ, vi phạm nguyên tắc tài chính, nhận tiền đút lót từ nhân viên

Ngay khi công bố kết luận thanh tra, một bộ phận CBCNV đang công tác tại Bến xe khách Tiền Giang cho rằng kết luận còn qua loa, thiếu đề xuất biện pháp xử lý đối với giám đốc Lê Văn Đề và những cá nhân sai phạm khác. Vì vậy, đơn thư tố cáo, vạch trần những sai phạm của ông Đề vẫn tiếp tục gửi về các cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang.

Trù dập cán bộ thuộc quyền


Ngày 3-3, ông Nguyễn Hữu Chí, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, cho biết sẽ yêu cầu giám đốc Sở GTVT báo cáo cụ thể để có biện pháp xử lý thích hợp.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn Hùng, Giám đốc Sở GTVT, cho biết chờ Hội đồng Kỷ luật Thi đua Khen thưởng của bến xe đề xuất hình thức xử lý cụ thể, hiện chưa thể có ý kiến. Trước đó, ông Nguyễn Văn Hùng cũng đã có văn bản yêu cầu ban giám đốc Bến xe khách Tiền Giang căn cứ mức độ sai phạm làm kiểm điểm tự nhận hình thức kỷ luật trong thời hạn 30 ngày.

Trong phần giải trình, ông Đề xem như không có việc gì xảy ra, đại ý: Việc đó là có kết hợp với cán bộ công chức để đi thăm viếng bà mẹ VN anh hùng, bản thân ông còn người mẹ già… phải thường xuyên thăm viếng.

Để được tự do xài xăng “chùa”, ông Đề đã mạnh tay điều chuyển ông Nguyễn Phước Đức, phó phòng tổ chức-hành chính, sang làm nhiệm vụ quản lý xe buýt trong khi bến xe không có xe buýt hoạt động. Các tuyến xe buýt hiện có trên địa bàn Tiền Giang không nằm trong bến xe, không thuộc quyền quản lý, điều phối của đơn vị này. Lý do bị điều chuyển là do ông Đức không chịu ký quyết định điều xe cho ông Đề về quê ở huyện Cái Bè.

Xem Thêm  Điều kiện kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư của cơ quan, tổ chức

Lập quỹ trái phép, tùy tiện nâng lương

Cũng theo kết luận thanh tra, ông Đề còn tự ý xét nâng lương cho ông Nguyễn Thanh Sơn, trưởng phòng tổ chức và bà Hồ Thanh Châu. Dù đoàn thanh tra kết luận việc nâng cùng lúc hai bậc lương cho ông Sơn và bà Châu là không đúng quy định pháp luật nhưng không thấy đề cập đến việc khắc phục hậu quả.

Hầu hết các hạng mục sửa chữa có giá trị từ 20 triệu đồng trở lên không được đưa ra đấu thầu, ban giám đốc bến xe tự ý tiến hành không cần qua khâu thẩm định của Sở Tài chính. Lãnh đạo bến xe còn thanh toán tiền nghỉ phép, thanh toán tiền điện thoại cho giám đốc, kế toán vượt mức quy định chi tiêu nội bộ.

Ngoài ra, giám đốc Lê Văn Đề còn có nhiều sai phạm khác như không công khai tài chính trong nhiều năm liền, trong đó có việc trích mỗi tháng một ngày lương của CBCNV lập quỹ và đã chi âm nhưng không thấy công khai.

Muốn yên thân phải đóng “hụi chết”

Theo đơn tố cáo, năm 1993 ông Lê Văn Đề được bổ nhiệm làm giám đốc đã xuất hiện hiện tượng tùy tiện điều chuyển nhân viên, vì không “biết điều” với cấp trên. Thấy vậy, các nhân viên bán vé họp bàn và đi đến thống nhất trích lương hằng tháng của mình đưa vào phong bì cử người đến nhà ông Đề giao cho vợ ông là bà Võ Thị Ngọc Dung. Lúc đầu, mỗi tháng nhân viên bán vé nộp 300.000 đồng, sau đó nâng lên 400.000 đồng rồi 500.000 đồng. Việc cống nộp này đến tháng 6-2007 thì tạm dừng.

 Nguyên nhân là do vào thời điểm này ông Đề liên tục bị tố cáo. Tính từ ngày ông Đề làm giám đốc đến tháng 6-2007, tổng số tiền mà nhân viên phòng vé nộp cho ông lên đến 50 triệu đồng. Những người tố cáo còn cho biết, có lúc chưa kịp gom tiền để đóng “hụi chết” thì ông Đề đến nơi làm việc của họ nhắc nhở.

Ngoài ông Đề, từ năm 1997 đến tháng 6-2007, nhân viên phòng vé còn phải đóng “hụi chết” cho ông Nguyễn Hùng Sơn, kế toán trưởng, đều đặn mỗi tháng 200.000 đồng.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn