Tin Tức

Nuốt hàng cân ma tuý vào… bụng

Rate this post

Khi nền kinh tế hội nhập, len lỏi theo làn gió về đầu tư tại quê hương có một số đối tượng Việt kiều với những toan tính bạc tỷ trong nghề buôn ma tuý. Ngoài sự liều lĩnh để tồn tại được trong thế giới ngầm của ma tuý và tội ác ở các nước tư bản, bọn chúng còn đem áp dụng các trò ma mãnh học được, trong đó có cách nuốt ma tuý vào bụng để vận chuyển qua đường hàng không từ Việt Nam đi các nước. Nhưng âm mưu của chúng đã bị Cảnh sát Việt Nam và Cảnh sát các nước sở tại lật tẩy…

Những kẻ nhiễm virus cúm… heroin

Sân bay quốc tế Sydney của Australia trở nên nhốn nháo khi có một hành khách nam trên chuyến bay VN 783 của Việt Nam Airline từ Hà Nội đến Australia bị bất tỉnh. Người khách đó được xác định tên là Nguyễn Hưng, năm nay 37 tuổi, Việt kiều Australia. Người bạn gái của Nguyễn Hưng đi cùng trên chuyến bay tên Ngọc Ánh cũng có dấu hiệu mệt mỏi.

Vì thời điểm này dịch cúm gia cầm đang bùng phát ở Việt Nam nên sau khi được khám sơ, nhân viên y tế của sân bay nghi 2 người này đã về Việt Nam, tiếp xúc và bị lây nhiễm dịch cúm gia cầm. Nguyễn Hưng và Ngọc Ánh nhanh chóng được chuyển ra xe cấp cứu đến Bệnh viện St. Georges ở New South Walest, đi theo xe là các nhân viên y tế…

Dù đã có thông tin về việc các đối tượng có thể vận chuyển ma tuý, thế nhưng các nhân viên Cảnh sát Australia (AFP) cũng chỉ dám đi kèm theo một xe ôtô. Đến bệnh viện, thì 2 Việt kiều lại nhanh chóng được đưa vào khu cách ly. Kết quả xét nghiệm của các bác sỹ cho thấy 2 đối tượng âm tính đối với virus cúm gia cầm, thế nhưng các điều tra viên của AFP lại phát hiện ra họ dương tính với heroin.

Ngay trên xe cấp cứu, Nguyễn Hưng đã nôn ra khoảng 10 đến 15 viên nhỏ nghi giống ma tuý. Khi nhân viên AFP yêu cầu được nói chuyện với Ngọc Ánh, dù vẫn rất mệt mỏi nhưng cô ta đề nghị nhắn cho luật sư rằng: “Có hàng trong người, yêu cầu được lấy ra”.

Khoảng 1 tiếng sau thì sức khoẻ của Ngọc ánh xấu đi nhiều, các nhân viên y tế phải đưa cô đi chụp CT, phát hiện nhiều vật thể lạ giấu trong cơ thể và giấu trong âm đạo. Ngày hôm sau thì các nhân viên y tế lấy được 18 viên có chứa một loại chất chưa xác định được từ trong người của Nguyễn Hưng, trong cơ thể của Ngọc Ánh, trong đó có 3 vật hình trụ khá lớn (kích cỡ khoảng bằng lon nước ngọt) giấu trong âm đạo, một vật lạ có chứa khoảng 50 viên nhỏ chứa trong trực tràng… Tất cả các vật lấy ra được từ cơ thể của 2 Việt kiều sau đó được đem đi giám định, chính là heroin.

Tại sân bay Sydney vào cuối năm 2006, AFP cũng đã từng phát hiện thấy 2 vụ mà đối tượng là Việt kiều vận chuyển ma tuý đi từ Việt Nam sang bằng cách nuốt vào bụng. Đối tượng Nguyễn Thị Yến Oanh, SN 1964, đi chuyến bay từ TP Hồ Chí Minh đến Sydney. Do đã có nguồn tin từ Việt Nam nghi ngờ Yến Oanh vận chuyển heroin bằng cách nuốt vào bụng nên nhân viên AFP yêu cầu cho phép cơ quan y tế chụp chiếu bên trong cơ thể.

Lúc đầu, Oanh từ chối với thái độ hoảng hốt. Nhưng vì chị ta đã nuốt khoảng 40 viên (là các vật thể bên trong chứa ma tuý) từ hôm trước và biết càng để lâu càng nguy hiểm đến tính mạng nên cuối cùng đã buộc phải khai nhận.

Xem Thêm  Mua phải "vé bị khoá", khách doạ kiện Vietnam Airlines

Sau đó, Oanh được chuyển đến Bệnh viện St George làm các thủ thuật lấy ma tuý ra. Khi đã tỉnh táo, chị ta phải đối mặt ngay với những điều tra viên của AFP để tường trình về hành vi vận chuyển ma tuý của mình.

Việt kiều Nguyễn Văn Dương, SN 1979, bị bắt sau Oanh khoảng 1 tuần cũng tại sân bay Sydney khi xuống từ chuyến bay VN 783 từ thành phố Hồ Chí Minh sang. Khi làm thủ tục nhập cảnh và kiểm tra hành lý tại sân bay, Dương có những dấu hiệu lo lắng rất bất thường khiến các nhân viên hải quan và AFP nghi ngờ. Họ đã quyết định đưa đối tượng đến bệnh viện chụp chiếu. Qua đó đã phát hiện khoảng 50 viên nhỏ, bên trong chứa heroin còn lưu lại trong bộ phận tiêu hoá phía dưới của đối tượng.

Gần đây là trường hợp của Việt kiều Nguyễn Kant khi đi trên chuyến bay của Hãng hàng không Việt Nam Airlines từ sân bay Tân Sơn Nhất đi Sydney. Sau khi máy bay cất cánh được khoảng 2 tiếng thì đột nhiên hành khách Nguyễn Kant ngất xỉu, hôn mê. Chiếc máy bay đành lỗi hẹn với các hành khách khác, quay trở lại, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất để cấp cứu nạn nhân.

Tuy nhiên, ngay khi sơ cứu ban đầu, nhân viên y tế trên máy bay đã lấy được từ hậu môn của người khách 2 viên hình bầu dục, màu hồng, có kích thước 1,2cmx2,7cm. Theo kết quả thử nhanh của hải quan sân bay Tân Sơn Nhất thì 2 viên đó có chứa chất màu trắng, phản ứng (+) với heroin.

Thế là đã rõ, hành khách Nguyễn Kant bị nguy hại đến sức khỏe bởi lý do đã nuốt heroin vào bụng và bị bục bao đựng nên nhiễm độc cơ thể. Ngay lập tức, vị khách đặc biệt này đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Qua siêu âm và chụp phim, các bác sỹ phát hiện thấy trong dạ dày bệnh nhân có nhiều dị vật.

Để cứu tính mạng của Nguyễn Kant, các bác sỹ đã phải dùng kỹ thuật nội soi để gắp ra khỏi dạ dày 9 túi bao cao su bên trong đựng bột trắng heroin, ngoài ra trong bụng vẫn còn một số túi cao su tương tự nhưng vì bệnh nhân kiệt sức nên đành phải dừng lại…

Nuốt ma tuý vào bụng có thể dẫn đến tử vong

Thông thường, các đối tượng nuốt ma tuý vào bụng bằng cách cho heroin vào các bao cao su rồi buộc chặt lại. Sở dĩ chọn loại vỏ bao này vì nó trơn, dễ nuốt và có khả năng chống thấm tốt. Tuy nhiên, không phải trường hợp nuốt những túi heroin vào bụng đều suôn sẻ.

Nhiều trường hợp đã xảy ra, có thể do chỗ buộc miệng túi bị tung ra, hoặc bao cao su bị bục, hoặc cũng có trường hợp bao có chất lượng không tốt nên heroin thẩm thấu qua thành bao… Trong trường hợp bao bị bục thì sự thẩm thấu heroin vào máu càng nhanh hơn, dẫn đến ngộ độc heroin.

Theo một lãnh đạo của Trung tâm Giám định ma tuý thuộc Viện Khoa học hình sự Bộ Công an thì một liều heroin bình thường của các con nghiện dùng khoảng từ 5 đến 10mg, nếu sử dụng quá mức này sẽ dẫn đến ngộ độc heroin, tuỳ mức độ và khối lượng heroin mà có thể dẫn đến tử vong hoặc để lại những di chứng trên hệ thần kinh của đối tượng.

Đằng này, đối tượng nào khi vận chuyển heroin bằng đường bụng cũng cố mang được nhiều nhất, nên khi xảy ra sự thẩm thấu với khối lượng lớn rất dễ dẫn đến tử vong. Chính vì thế, việc sử dụng phương thức vận chuyển này dẫu ma mãnh song rất nguy hiểm và nhiều trường hợp cũng đã bị lực lượng Công an phát hiện

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn