Tin Tức

Nước mắt của chủ mưu vụ “hãm hại bạn chat”

Rate this post

>> Làm hại bạn gái quen qua chat

Nguyễn Hữu Diện

20h ngày 22/8, một người đàn ông lam lũ, một người phụ nữ khắc khổ cùng anh cán bộ Công an đưa một thanh niên đến Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đầu thú.

Chẳng ai có thể ngờ rằng, gã thanh niên có dáng vẻ nhút nhát, lấm lét kia lại là kẻ chủ mưu cùng đồng bọn gây ra đêm kinh hoàng cho một cô gái trẻ.

Bố mẹ anh ta – những người lao động đã phải suy nghĩ rất nhiều trước khi đưa con vào cơ quan Công an. Nước mắt ngày đầu thú của con chắt từ những ngày lao động cực nhọc của bố mẹ. Kẻ gây án đã ân hận muộn màng, nhưng để lại bài học đau đớn…

Lời thú tội muộn màng

Gã thanh niên trẻ đó là Nguyễn Hữu Diện, 22 tuổi, ở xóm Cưu, xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, Hà Nội. Diện chính là đối tượng “đầu vụ” hãm hại nạn nhân Nguyễn Thị M., 16 tuổi vào đêm 17/8. Đây là đối tượng thứ 10 vừa bị tạm giữ tại cơ quan Công an sau 5 ngày gây án.

Sự ân hận muộn màng cùng những tác động tư tưởng của bố mẹ, các điều tra viên đã giúp Diện tự nguyện khai báo thành khẩn những mong được hưởng lượng khoan hồng.

Mọi việc bắt đầu từ ý tưởng lên mạng Internet “chát” tìm bạn gái để hãm hại. Diện đã sử dụng nickname của mình và khuôn mặt của Nguyễn Văn Hùng (22 tuổi, ở cùng xã) để dụ em M. về Cổ Loa gây án. Sau khi đưa được M. về, 10 đối tượng đã thay nhau làm hại em M.

Cơ quan điều tra, Công an huyện Đông Anh, Hà Nội đã rất vất vả để tìm ra đối tượng. Áp dụng các biện pháp nghiệp vụ, từ việc xác định hiện trường vụ án, sàng lọc đối tượng, huy động sự tham gia tố giác tội phạm của nhân dân, các tổ chức, đoàn thể địa phương… cơ quan Công an đã tìm ra thủ phạm gây án gồm 10 đối tượng, có 1 đối tượng bị khởi tố tội danh không tố giác tội phạm, còn lại là tội hiếp dâm trẻ em.

Sau khi 9 đối tượng cùng tham gia lần lượt bị bắt, những ngày lẩn trốn bên ngoài khiến Diện ngồi không yên. Bố Diện làm nghề chở xe ôm, mẹ làm ruộng, cuộc sống khá khó khăn.

Và chỉ đến khi trong nhà xuất hiện các cán bộ Công an đến vận động Diện ra đầu thú, bố mẹ anh ta mới bất ngờ khi biết con mình phạm tội. Cả gia đình mất ăn, mất ngủ vì lo cho con, chia nhau đi tìm Diện trong sự lo lắng, hoang mang.

Những ngày chui lủi, Diện cũng đã từng nhiều lần có ý định đầu thú nhưng lại sợ phải chịu trách nhiệm, sợ dư luận, sợ lộ một người thân cũng là đối tượng gây án… Và đến khi người thân ấy là Lại Duy Định, 30 tuổi, ở xóm Nhồi, xã Cổ Loa bị bắt, Diện càng hoang mang.

Xem Thêm  Đề xuất gỡ vướng khi thực hiện chính sách đặc thù với các xã, thôn sau sắp xếp

Đúng lúc ấy, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh đã cử điều tra viên trực tiếp đến gia đình tuyên truyền, vận động và giải thích pháp luật. Bố mẹ Diện đã hiểu, cách duy nhất để cứu con mình là tìm được nó để ra đầu thú.

Ngày đầu tiên Diện nằm trong phòng tạm giữ, chúng tôi đã tìm gặp bố mẹ Diện thì được biết, bố Diện vẫn phải kiếm từng cuốc xe ôm để nuôi gia đình, còn mẹ Diện thì phải gồng mình gánh chịu nỗi đau do đứa con gây ra.

“Cháu đã thấy đỡ căng thẳng hơn rồi” – đó là lời tâm sự của Diện sau buổi lấy cung giữa đêm khuya 22/8 với cán bộ điều tra. Lên đầu thú để chịu tội – đó là cách chuộc lỗi duy nhất của Diện trong sự ân hận muộn màng.

Trước Diện, Nguyễn Thanh Chung, 20 tuổi cũng được cơ quan Công an vận động ra đầu thú. Khác với Diện, Chung được tác động qua một mối quan hệ có ảnh hưởng quan trọng. Bởi Chung không có được một gia đình trọn vẹn như người khác. Bố Chung đã mất, mẹ làm ruộng, cuộc sống của Chung bắt đầu thay đổi khi Internet về làng.

Vụ trọng án đã được cơ quan Công an nỗ lực khám phá trọn vẹn trong thời gian ngắn, góp phần trấn an dư luận hoang mang trong những ngày qua. Các đối tượng gây án sẽ bị xử lý theo pháp luật nhưng nỗi đau về những hành động mất nhân tính của các đối tượng vẫn như in hằn trong đầu của nạn nhân.

Trước mặt người lạ, M. cứ cúi gằm mặt xuống, những giọt nước vẫn đong đầy trong khoé mắt cùng sự hoảng loạn tinh thần. Hậu quả của vụ án trên sẽ còn ám ảnh mãi, và đau xót thay, hậu quả cũng đã từng được cảnh báo ở những vụ việc trước.

Báo động tình trạng lên mạng tìm “hàng”

Thời gian gần đây, các phương tiện thông tin đại chúng liên tiếp đăng tải thông tin về những vụ việc gây án mà xuất phát ban đầu từ việc “chát” trên mạng Internet. Nhưng dường như, những lời cảnh báo đó vẫn chưa đến được đúng đối tượng. Bởi hầu hết đám thanh niên, thiếu niên lên mạng Internet chỉ để chơi game và chát chít chứ không hề đọc báo.

Qua lời khai của một số đối tượng trong vụ án trên và những vụ xảy ra trước đó tại nhiều địa bàn, có đối tượng thường xuyên lên mạng tìm “hàng” để giải sầu. Có trường hợp hai bên nam nữ  thỏa thuận gặp gỡ tại nhà nghỉ để “trao đổi tình cảm” do buồn chán. Nhưng cũng có rất nhiều trường hợp các cô gái nhẹ dạ bị lừa đi hãm hại.

Hậu quả khôn lường đã được báo trước nhưng vẫn có nhiều người mắc phải. Một lần nữa cần gióng lên hồi chuông báo động tinh thần cảnh giác của các cô gái mới lớn và lời răn đe cho những kẻ ham của lạ có ý định lên mạng tìm nạn nhân thỏa mãn thú tính. Kẻ phạm tội rồi sẽ bị trừng trị. Đó cũng là bài học cay đắng mà nhiều đối tượng đang nằm trong trại giam đã ngộ ra

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn