Tin Tức

Nỗi ân hận của bà mẹ đầu độc ba con

Rate this post

Chắp tay quay xuống phía chồng và 3 con thơ, Ngân khóc nức nở: “Chỉ một phút mất khôn mà chút nữa mẹ đã giết các con. Mẹ hối hận lắm rồi. Mẹ ngàn lần xin lỗi”.

Từ mờ sáng, 4 bố con anh Chu Văn Lĩnh (40 tuổi) lọ mọ bắt xe vào thành phố Vinh tham dự phiên tòa xét xử can phạm giết người chính là vợ, là mẹ của mình – bị cáo Lê Thị Ngân.

Sáng nay, không khí khán phòng của TAND Nghệ An lặng lẽ một cách khác thường. Hơn 20 người dự khán buồn bã, sụt sịt bước vào phòng xử, không quan tâm đến vị trí nào dành cho gia đình bị hại hay gia đình bị cáo bởi họ là người thân với kẻ gây ra tội ác lẫn các nạn nhân. 4 bố con anh Lĩnh cũng mang những tâm trạng khác nhau.

Trong khi anh không muốn nhìn mặt người vợ đã suýt cướp đi mạng sống của 3 con thì đứa út cứ khóc tu tu khi thấy mẹ bị còng tay và cảnh sát áp. Cô con gái lớn hơn 10 tuổi ôm chầm bố, lén lén ngước nhìn mẹ…

Ba đứa con suýt chết dưới tay người mẹ nông nổi.

Đứng trên vành móng ngựa, thỉnh thoảng Ngân quay xuống nhìn các con với thái độ ăn năn, hối hận. Phần thẩm vấn trôi qua nhanh chóng với lời thú tội trong nước mắt của bị cáo. Ngân cho biết cô kém anh Lĩnh 10 tuổi, được nhà chồng yêu quý bởi sống có trước có sau. Tuy nhiên, đời sống vợ chồng của họ lại không êm đẹp. Sau khi 3 đứa con ra đời, kinh tế khó khăn, chồng mỗi lần rượu vào lại thượng cẳng chân hạ cẳng tay, Ngân tỏ ra chán nản, thấy cuộc sống không lối thoát.

Nhiều lần cô định tự tử nhưng nghĩ mất mẹ các con sẽ khổ nên tìm cách đưa bọn nhỏ “đi theo”. Ngày 4/7, Ngân đưa 20.000 đồng cho con gái lớn bảo đi mua 3 hộp sữa. Pha hai gói thuốc diệt cỏ vào cốc sữa to, người mẹ bắt con viết thư cho bố, theo lời đọc của mình: “Bố Lĩnh có khỏe không, trong lòng con có nhớ bố nhưng chúng con thương mẹ hơn, yêu mẹ hơn…”.

Xem Thêm  cần tăng cường xử phạt

Rồi Ngân cầm bút viết tiếp: “Bây giờ bốn mẹ con uống thuốc cỏ chết, để lại nhà cửa, đất đai cho bố, bố muốn lấy vợ khác thì tùy”. Chia nhỏ cốc sữa cho các con, Ngân nói: “Đứa mô theo mẹ thì uống, đứa mô theo bố thì không phải uống”. Nói xong, cô cầm ca sữa uống hết sạch. 2 cô con gái và cậu con trai chưa đầy 5 tuổi lần lượt làm theo mẹ. Ngân đưa 3 con lên giường nằm.

Khi bọn nhỏ kêu đau bụng, nôn ói và la hét dữ dội thì cũng là lúc anh Lĩnh đi làm đồng về. Thấy mùi thuốc trừ cỏ bốc lên nồng nặc, ông bố hiểu chuyện gì đã xảy ra, vội đưa vợ và các con đi cấp cứu. Tất cả được cứu sống. Ngân bị cảnh sát bắt.

Anh Lĩnh và ba con ngồi ở ghế dành cho bị hại.

Suốt phiên xét xử, Ngân nghẹn ngào nhìn về phía chồng và các con van xin tha tội. Nói lời sau cùng, cô chắp tay khóc nức nở: “Chỉ một phút mất khôn mà chút nữa mẹ đã giết các con. Mẹ hối hận lắm rồi. Con ơi, mẹ ngàn lần xin lỗi”.

Tại tòa, Lĩnh cho biết, thương vợ nhiều lần muốn viết đơn xin giảm nhẹ hình phạt nhưng nhìn thấy con cứ èo uột, đau yếu thường xuyên vì di chứng sau lần uống thuốc độc nên anh lại thôi. Hôm nay, trước thái độ ăn năn của vợ, người chồng bày tỏ: “Vợ tôi tuy đã 30 tuổi nhưng nhiều khi còn dại dột. Chúng tôi là một gia đình, các con cần có mẹ. Xin tòa xem xét, giảm án cho Ngân. Mong cô ấy cải tạo tốt để sớm làm người lương thiện”.

Xét các tình tiết giảm nhẹ hình phạt, TAND tỉnh Nghệ An tuyên phạt Ngân 7 năm tù về tội giết người. Trước khi trở về trại giam, người mẹ nước mắt giàn giụa cố ngoái lại nhìn chồng và con, luôn miệng nói: “Các con ơi, mẹ xin lỗi”.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn