Tin Tức

Những sát thủ… hồn nhiên

Rate this post

Khi bị bắt, một số kẻ thủ ác tuổi teen ở ĐBSCL vẫn chưa biết mình làm như vậy là… phạm pháp. Chẳng hạn như Lê Thái Sang, sau khi giết chết bé Nhi, hắn vẫn vô tư đi chơi với bạn. Tới khi CA tới mới biết mang trọng tội. Còn sát thủ Thanh khi gặp CA vẫn tỉnh queo bắt ghế ngồi nói chuyện! Tới khi nghe nói phải đi ở tù, Thanh mới sợ và khóc điếng…

Thuý An trước vành móng ngựa.

Chỉ trong thời gian ngắn, tại khu vực ĐBSCL đã xảy ra nhiều trường hợp trẻ em, học sinh đeo nữ trang bị sát hại. Đáng ngại hơn là có vụ trọng án, hung thủ là đối tượng mới học đến lớp 7.

Giết người chỉ vì ham ĐTDĐ

Đã hơn 10 ngày trôi qua, nhưng người dân ở xã Phú Đức, huyện Châu Thành (Bến Tre) chưa hết bàn tán, xôn xao về vụ án giết người, cướp tài sản xảy ra vào ngày 22/11.

Nạn nhân là chị Hồ Thị Hận (30 tuổi, ĐKTT: ấp Phú Tường, xã Phú Đức). Chị đã bị thủ phạm dùng dao sát hại rồi kéo xác bỏ xuống mương vườn nhà của anh Hồ Quang Quý gần đó để phi tang.

Gia đình nạn nhân cho biết, vào khoảng 7h ngày 22/11, chị Hận ra khỏi nhà, có cầm theo một con dao đến vườn nhà anh Quý để chặt củi. Khoảng 1 giờ sau, vợ anh Quý ra vườn nhưng không nhìn thấy chị Hận nên đi tìm loanh quanh thì phát hiện chị chết nằm dưới mương.

Sau khoảng 10 tiếng đồng hồ thu thập chứng cứ, tầm ngắm của trinh sát và điều tra viên đều tập trung vào một đối tượng có nhiều nghi vấn nhất. Đó là tên Phan Nhật Minh, sinh ngày 16/2/1993, học mới hết lớp 7. Minh được mời về Công an xã làm việc. Tên Minh sau đó đã phải cúi đầu nhận tội, khai rõ toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Sáng hôm đó, Minh lấy dao (loại dao lưỡi gấp) đi vào vườn anh Quý để bắt ong ruồi lấy mật. Khi thấy chị Hận đang ngồi chặt củi, phát hiện trên cổ chị có đeo một sợi dây chuyền vàng, nên nảy sinh lòng tham, muốn giết chị Hận để chiếm đoạt sợi dây chuyền. Liền lúc đó Minh đã đi đến nơi chị Hận ngồi chặt củi, dùng dao tấn công…

Sau khi gây án xong, đối tượng về nhà cất dao và lấy sợi dây chuyền đem chôn dưới gốc cây sau nhà. Trước khi gây án, Minh cho biết  thấy bạn bè cùng trang lứa sử dụng điện thoại di động nên rất ham. Số vàng cướp được, hắn định sẽ đem bán lấy tiền mua điện thoại nhưng chưa kịp thì đã bị bắt.

Xem Thêm  Tàu Trung Quốc tấn công vòi rồng, tàu Việt Nam đáp trả thích đáng

Bi kịch của chuyện cho trẻ em đeo nữ trang

Một tuần trước khi vụ trọng án xảy ra tại Bến Tre, cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cũng đã khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Thị Kim Thanh (16 tuổi, ĐKTT xã Trung Nhứt, Thốt Nốt) về hành vi giết người cướp tài sản.

Vì thiếu tiền nên ngày 12/11, Thanh đã giết hại nạn nhân ngụ cùng ấp là Nguyễn Thị Huỳnh Như, học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Trung Nhứt. Khi bị Thanh dùng dây xiết cổ, Như van nài xin tha mạng nhưng không được. Thực hiện xong hành vi độc ác, Thanh thản nhiên quăng xác nạn nhân xuống mương, lấy dây chuyền và 1 chiếc bông tai Như đeo đem bán được 735.000 đồng.

Còn tại An Giang, TAND tỉnh vừa đưa ra xét xử sơ thẩm vụ Lê Thái Sang (19 tuổi, xã Vĩnh An, Châu Phú, An Giang) giết cháu Trương Thị Tuyết Nhi, 6 tuổi, ngụ cùng ấp, để cướp tài sản. Nạn nhân đã bị Sang đổ cát vào miệng cho đến chết rồi chôn xác trong cổng trường. Sau khi bị bắt, Sang khai thấy Nhi đeo bông tai vàng nên cướp bán lấy tiền ăn xài. Sang bị tuyên phạt 20 năm tù.

Lê Thái Sang và tang vật vụ án.

Trước đó tại Đồng Tháp, một học sinh lớp 6 cũng bị giết chết. Đó là em Nguyễn Văn Sách (nhà ở xã Định Yên, Lấp Vò, Đồng Tháp). Hôm đó, Sách đi học xong rồi chẳng về nhà. Gia đình túa ra đi tìm nhưng không thấy. Vài hôm sau, người ta mới phát hiện xác Sách bị bỏ trong bao nhét dưới đống rơm ngoài đồng; đặc biệt là chiếc nhẫn mà em đeo trên tay bị kẻ nào đó lột mất. Cơ quan chức năng vào cuộc truy tìm. Kết quả đã bắt được gã hàng xóm ác độc của Sách là Tô Văn Hoàng, 27 tuổi.

Mới đây, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Lê Thị Thúy An (19 tuổi, phường Thới Hòa, Ô Môn, Cần Thơ) 18 năm tù về tội giết người cướp của.

Thúy An là đối tượng nghiện ma túy. Thấy cháu Trần Nguyễn Khánh Vy, 5 tuổi, ngụ cùng địa phương, đeo bông tai vàng nên An đã nảy sinh chuyện đen tối. An dụ Vy ra chỗ vắng rồi nhấn xuống nước để lột đôi bông tai. Rất may là người thân cháu Vy phát hiện kịp thời nên đưa đi cấp cứu.

Cơ quan điều tra cho biết, khi bị bắt giữ, một số đối tượng vẫn chưa biết mình làm như vậy là… phạm pháp. Chẳng hạn như Lê Thái Sang, sau khi giết chết bé Nhi, hắn vẫn vô tư đi chơi với bạn. Tới khi Công an tới mới biết mang trọng tội. Còn sát thủ Thanh khi gặp Công an vẫn còn tỉnh queo bắt ghế ngồi nói chuyện! Tới khi nghe nói phải đi ở tù Thanh mới sợ… và khóc điếng…

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn