Tin Tức

Nhận quà, vào nhà đá

Rate this post

Đã có rất nhiều quan tham Trung Quốc bị ngã ngựa vì nhận hối lộ. Tiền, vàng bạc, cổ phiếu, ô tô, nhà lầu, gái đẹp… đều có thể trở thành “lễ” để “tống” và “thụ”.

Dương Tiền Tuyến trước tòa

Nhà lầu – thứ quà được nhiều quan tham ưa thích

Mấy năm nay, với việc Trung Quốc đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, đã có hàng loạt quan tham đủ loại bị mất mũ ô sa. Qua phanh phui của báo chí thì hầu như kẻ nào cũng có những biệt thự sang trọng, xa hoa – những món quà có được do vòi vĩnh hoặc được biếu. Dưới đây là các trường hợp điển hình nhất được báo chí điểm mặt:

Dương Tiền Tuyến với biệt thự xa hoa, nội thất bằng vàng ở Hồng Công.

Dương Tiền Tuyến nguyên là Cục trưởng Hải quan thành phố Hạ Môn, vì phạm tội nghiêm trọng trong vụ án buôn lậu Viễn Hoa nổi tiếng đã bị tử hình, bỏ lại ngôi biệt thự cực kỳ sang trọng, đắt tiền ở Hồng Công.

Biệt thự Dương Tiền Tuyến ở HK

Tập đoàn buôn lậu Viễn Hoa đã hối lộ cho Tuyến hàng trăm triệu tệ, trong đó có ngôi biệt thự được trang trí bằng vàng ở Hồng Công. Tại đó, y giấu một cô bồ trẻ đẹp cùng đứa con trai do cô nàng sinh cho. Qua điều tra đã có đủ chứng cứ để chứng minh ngôi nhà này do Lại Xương Tinh mua tặng với giá 1,3 triệu HKD, sau đó còn chi tiền để mua đồ và trang trí nội thất.

Lý Chân

Lý Chân, nhận nhà biếu mà chưa kịp vào ở.

Lý Chân là Bí thư Đảng uỷ, Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Hà Bắc bị tử hình vì tham ô và nhận hối lộ. Tháng 4/1994, do lấy tiền công ra cho Tần X. – Chủ thầu – vay để nhận làm công trình, Lý Chân đã được Tần biếu 50 vạn tệ và một ngôi nhà trị giá 1 triệu tệ.

Vừa nhận được chìa khóa nhà, chưa kịp dọn đến ở thì vụ việc bị phát giác, trước tòa khi được nói lời cuối, Lý Chân đã bất mãn thốt lên: “Tiền tôi vất vả mới có, bị kẻ khác tiêu. Nhà được tặng thì chỉ mới nhìn qua, chưa được ở ngày nào. Nay bị lên đoạn đầu đài, tôi quyết không tâm phục khẩu phục!”.

Mã Kiến Quốc: Biệt thự nhận biếu bị mang đấu giá.

Mã Kiến Quốc là Phó chủ tịch quận Kim Ngưu (Thành Đô). Chức nhỏ nhưng bằng các thủ đoạn y đã có trong tay 3 ngôi biệt thự số 7, 8, 9 ở Khu biệt thự Ngự Đô Hoa viên. Sau khi Mã bị kết án 15 năm tù, 3 ngôi biệt thự này đã được mang bán đấu giá được tới 12, 38 triệu tệ.

Lý Ngọc Thư trước giờ ra pháp trường

Lý Ngọc Thư: Giấu kiều nữ 17 tuổi trong nhà vàng.

Gã quan tham này là Phó chủ tịch thành phố Lạc Sơn (tỉnh Tứ Xuyên) bị tử hình vì các tội tham ô, nhận hối lộ… Qua điều tra thấy y có hai ngôi nhà mặt phố đều ở các vị trí rất đắc địa, trong đó một ngôi dành cho bồ nhí mới 17 tuổi sống và đợi gã quan mất nết thỉnh thoảng về “ngự”.

Triệu Lâm và ngôi nhà làm y rơi sao vào nhà đá

Triệu Lâm: Giám đốc công an “vòi” biệt thự.

Triệu Lâm nguyên là Phó giám đốc công an thành phố Hải Khẩu (Hải Nam). Gã Phó giám đốc phụ trách lĩnh vực xây dựng cơ bản mất phẩm chất này có tòa nhà sang trọng ở phố Đường Uyển.

Đây là ngôi nhà y vòi vĩnh chủ thầu Thạch Dũng mua cho hồi tháng 2/2002. Tòa nhà này rộng tới 687 m2, Thạch Dũng mua xong còn bỏ tiền trang trí nội thất rồi mới mời Triệu Lâm dọn vào ở. Nào ngờ vào ở chưa hết mùi sơn thì vụ việc bị phát giác, Lâm vội vàng tìm cách trả lại cho người “biếu” nhưng không kịp. Triệu Lâm đã phải lĩnh án 12 năm tù giam vì vụ vòi nhà này.

Lưu Trung Sơn: Quan tham đội lốt thanh liêm.

Lưu Trung Sơn là Giám đốc Sở Giao thông tỉnh Tứ Xuyên, đang thụ lý án tử hình cho hoãn thi hành. Lưu nổi tiếng là người thanh liêm vì đã có lần gọi bảo vệ đuổi cổ khỏi phòng làm việc một người mang tiền đến biếu, được báo chí viết bài ca ngợi. Thế nhưng khi điều tra vụ án kinh tế có liên quan đến Lưu, Viện kiểm sát đã phát hiện trong ngôi biệt thự y ở có giấu một chiếc xe Mercedes Benz trị giá 1,4 triệu tệ, rất nhiều tiền mặt, cổ phiếu, vàng ngọc… trị giá tới 13 triệu tệ.

Chuyện ông quan tự sát trong tù vì “oan trái”. Tiết Ngũ Thần là Cục trưởng Tài chính thị xã Vinh Dương (tỉnh Hà Nam). Khi điều tra y theo đơn tố cáo nhận hối lộ của quần chúng, cơ quan kiểm tra kỷ luật đã phát hiện Tiết Ngũ Thần có tới… 9 biệt thự, tổng diện tích tới 1.300 m2, hơn 200 sổ tiết kiệm tổng trị giá 18 triệu tệ. Vậy mà tên quan tham này vẫn kêu oan: “Nói thực lòng, tôi chẳng làm điều gì không phải với nhân dân cả(!)”. Có lẽ để tỏ ra đúng là mình “oan” nên y đã tự sát trong trại giam.

Nữ sắc trở thành một món quà để các quan tham “tặng” nhau

Hối lộ tình – một kiểu phạm tội mới

Hối lộ tình với những kỷ lục tai tiếng. Viện Khoa học xã hội Trung Quốc đã công bố một báo cáo điều tra cho thấy: 95%  tham quan ô lại bị phát giác đều có “phòng nhì”, 60% cán bộ lãnh đạo bị ngã ngựa do liên quan đến “gái”. 102 quan tham ở 3 thành phố Quảng Châu, Chu Hải, Thâm Quyến bị ra trước vành móng ngựa trong năm 1999, 100% có vợ lẽ hoặc bồ nhí.

Viện này tổng kết thành 5 điều:

Một, Hối lộ tình đã phát triển rất nhanh và trở thành mối nguy khó chữa cho toàn xã hội.

Hai, Từ chỗ bí mật, “chơi” bồ nhí đã trở nên công khai, thành mốt và trào lưu của các quan tham.

Xem Thêm  "Theo chân" thuốc chữa bệnh trôi nổi

Ba, Sắc thái “công phí” ngày càng đậm: dùng tiền công đi kiếm gái, đem tiền công cho bồ nhí…

Bốn, Có xu thế kết thành bè đảng để “chơi”.

Năm, cơ quan pháp luật cũng dùng gái làm bẫy để nhử quan tham.

Báo cáo cho rằng, hối lộ tình hay còn gọi là mỹ nhân kế” đã được dùng như một thủ đoạn để “chiêu đãi”, mua chuộc, lôi kéo, tha hóa người có quyền lực, là thủ đoạn hàng đầu các gian thương sử dụng để “đánh” các quan. Dùng mỹ nữ để “đánh quan” có tỷ lệ thành công rất cao, hầu như “bách phát bách trúng”. Chính vì vậy giờ đây “hối lộ tình” đã trở thành phương thức phổ biến hơn cả hối lộ vật chất.

Tuy nhiên, xưa nay chuyện có vợ lẽ, cặp bồ, chơi gái… vẫn được coi là “tiểu tiết sinh hoạt, tác phong sinh hoạt, chuyện riêng tư cá nhân”, không bị coi là hành vi phạm tội. Cho đến khi Tổng Bí thư Hồ Cẩm Đào phát biểu tại Hội nghị Uỷ ban Kiểm tra Kỷ luật T.Ư ngày 9/12007 về “xây dựng 8 tác phong tốt đẹp”, coi tác phong sinh hoạt là một vấn đề lớn và quan trọng thì pháp luật mới ra tay với đám quan tham hiếu sắc.

Khâu Hiểu Hoa – Cục trưởng Cục Thống kê Nhà nước – là kẻ đầu tiên bị rơi mũ ô sa vì nữ sắc với tội danh “trùng hôn” . Trước đó, nhiều quan tham khi ngã ngựa, qua điều tra mới bị lộ chân tướng là quỷ dâm dục, trong cáo trạng thường có thêm dòng chữ “tác phong sinh hoạt hủ bại, tha hóa. Nhiều gã ngoài việc nuôi vợ lẽ, cặp bồ, chiếm đoạt vợ người khác, còn sa đoạ đến mức mỗi khi đi công các ở đâu thường bắt đệ tử, cấp dưới kiếm gái cung phụng, thậm chí đánh xe đi tìm gái điếm đứng đường để cung phụng.

Nguyên bí thư thị ủy Thiên Môn tỉnh Hồ Bắc Trương Nhị Giang là một kẻ “nghiện gái thành tính”, đi công tác ở nơi lạ là bắt đệ tử lùng gái. Trong 12 năm từ 1989 đến 2001, gã quan dâm dục này đã có quan hệ thân xác với 107 phụ nữ khác ngoài vợ. Nhưng kỷ lục này nhanh chóng bị Từ Kỳ Diệu – Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Giang Tô phá vỡ với con số 140 ả người tình.

Đốt xe giết người tình để bịt đầu mối

Cũng qua báo chí phanh phui, người ta mới biết đến những chuyện kỳ quặc như “người tình dùng chung” của các quan tham Vương Chiêu Diệu – Phó bí thư tỉnh ủy An Huy và Dương Phụng – Phó bí thư Thành ủy Tuyên Thành; Đoàn Nghĩa Hòa – Chủ tịch HĐND thành phố Tế Nam thuê người đốt xe giết người tình để bịt đầu mối…

Những nữ quan tham được “đào tạo trên giường”

Thường Quân là một người thuộc loại “Đàn bà dễ có mấy tay”. Chỉ là một nữ công nhân văn hóa trung học cơ sở, vậy mà ả đã leo lên tới vị trí Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh An Huy.

Người đàn bà có biệt danh “Giám đốc máy bay trực thăng” này leo nhanh như thế là nhờ sử dụng “vốn tự có” làm quà biếu các quan to, “đã tốt nghiệp các lớp đào tạo cán bộ trên giường” như báo chí Trung Quốc giễu cợt.

“Giám đốc máy bay trực thăng” Thường Quân

Một trường hợp được “đào tạo trên giường” nổi tiếng khác là Trần Lệ – Thợ gội đầu kiêm gái bán hoa, văn hóa tiểu học đã được ông Tiêu Tuấn Hiền – Bí thư Thành ủy Kinh Môn (Hồ Bắc) nâng đỡ đưa vào các vị trí Cục phó Báo chí – Phát thanh – Truyền hình. Qua đó đủ thấy trình độ sư phạm “siêu hạng” của Ngài Bí thư (!).

Lưu Quang Minh “Bông hoa đẹp nhất quan trường Trung Quốc” – Danh hiệu báo chí đặt cho – vốn là nhân viên thu thuế quèn ở một đội thuế thuộc Cục Thuế An Sơn (tỉnh Liêu Ninh). Để được các quan anh nâng đỡ, ả đã quyết bỏ ra 5 triệu tệ (hơn 10 tỷ VND) đi Hồng Công, Hàn Quốc, Australia để phẫu thuật làm đẹp mặt, nâng ngực, đắp mông, riêng mục đắp mông cho thành “cặp mông đẹp nhất An Sơn” đã mất 52 vạn tệ (khoảng 110 triệu VND).

Sau khi đã có ngoại hình xinh đẹp, ả bay lượn giữa những vòng tay của các cán bộ có quyền lực để dần dần leo qua các ghế Phó, Trưởng phòng, Phó, Trưởng ban rồi Phó Cục trưởng Cục Thuế thành phố.

Vừa đưa vừa đòi hối lộ tình

Đó là trường hợp của nữ quan chức ngành công an An Huệ Quân, Cục trưởng Phân cục Công an La Hồ (thành phố Thâm Quyến) là nhân vật chính của vụ án hối lộ tình đầu tiên ở Trung Quốc. Điều khác thường là người đàn bà này cũng là nữ quan chức đầu tiên nhận hối lộ tình.

Để thăng tiến, ả Cục trưởng xinh đẹp sẵn sàng hiến thân cho sếp. Nhưng ngủ với các sếp thường đã già chưa đủ thỏa lòng dục, người đàn bà  ghê gớm này còn bắt các nam đồng nghiệp khoẻ mạnh, đẹp trai cấp dưới phục vụ trên giường. Ai vâng lời thì được thăng tiến rất nhanh, ai không nghe thì bị áp chế và điều động đến những vị trí khó khăn, gian khổ.

Trước mặt mọi người An Huệ Quân tỏ ra rất nghiêm khắc. Quả thật, ả nghiêm khắc trong cả khoản thoả mãn nhu cầu xác thịt. Mỗi khi có đòi hỏi về sinh lý, ả lại lấy cớ “đi khảo sát”, chỉ định một nam đồng nghiệp trẻ, khỏe tháp tùng rồi đòi thoả mãn. Nếu được thì khi về người đó sẽ được cất nhắc, đề bạt, còn không nghe thì hãy đợi đấy “cần rèn luyện thêm đã”. Dư luận công an La Hồ râm ran chuyện một chàng cảnh sát trẻ đẹp do tận tuỵ phục vụ “Võ Tắc Thiên hiện đại” nên chỉ sau 2 năm đã từ một đội phó leo lên ghế Trưởng phòng.

Vụ việc này tai tiếng đến mức một cán bộ công an đã lấy An Huệ Quân làm nguyên mẫu để viết thành nhân vật Lưu Lệ Bình trong cuốn tiểu thuyết Bay theo chiều gió (NXB Nhà văn Trung Quốc ấn hành tháng 12/2000). Sau khi sách in ra, tác giả sách lập tức bị đẩy đi khỏi ngành công an Thâm Quyến.

Mãi đến khi xảy ra thảm hoạ đu quay cao tốc chệch ray (Sự kiện 31/5/2004), cơ quan pháp luật bắt tay vào điều tra mới phát hiện ra vấn đề của An Huệ Quân. Khi đó ả và gã trưởng phòng cam phận đĩ đực nọ mới bị bắt.

Thủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn