Tin Tức

Người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin tự cách ly 03 ngày

Đây là nội dung tại Công văn 4697/UBND-KGVX ngày 28/12/2021, về việc triển khai áp dụng biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đối với người nhập cảnh.

Hà Nội: Người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin tự cách ly 03 ngày

Hà Nội: Người nhập cảnh tiêm đủ liều vắc xin tự cách ly 03 ngày (ảnh minh họa)

Cụ thể, đối với người nhập cảnh đã tiêm đủ số liều vắc xin Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19:

– Trong 03 ngày đầu kể từ ngày nhập cảnh, người nhập cảnh tự theo dõi sức khỏe tại nơi lưu trú; không được tiếp xúc với người xung quanh, không được ra khỏi nơi lưu trú.

– Người nhập cảnh chủ động liên hệ, khai báo thông tin với y tế địa phương nơi lưu trú để thực hiện quản lý và xét nghiệm Covid-19.

– Thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 03 kể từ ngày nhập cảnh. Nếu kết quả xét nghiệm âm tính Covid-19 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh, trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Bên cạnh đó, đối với người nhập cảnh chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ liều vắc xin Covid-19:

– Thực hiện cách ly tại nơi lưu trú trong 07 ngày kể từ ngày nhập cảnh, thực hiện xét nghiệm Covid-19 vào ngày thứ 03 và ngày thứ 07.

Nếu kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 thì tiếp tục theo dõi sức khỏe đến hết 14 ngày; trường hợp kết quả xét nghiệm dương tính thì xử lý theo quy định.

Xem Thêm  Đua khuyến mãi giảm giá dịp 20/11

– Với người nhập cảnh dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ đang mang thai, người có bệnh lý nền (nhưng không phải theo dõi, điều trị tại cơ sở y tế): Được cách ly cùng cha/mẹ người chăm sóc.

Người chăm sóc phải tiêm đủ liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 và phải ký cam kết tự nguyện cách ly cùng sau khi được giải thích về các nguy cơ lây nhiễm Covid-19; phải thực hiện nghiêm các yêu cầu xét nghiệm và các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 như đối với người nhập cảnh.

Thời hạn áp dụng biện pháp phòng, chống Covid nêu trên đối với người nhập cảnh kể từ ngày 01/01/2022, không áp dụng đối với các trường hợp đã nhập cảnh và đang trong thời gian cách ly, theo dõi y tế trước ngày áp dụng hướng dẫn này.

Xem chi tiết tại Công văn 4697/UBND-KGVX ngày 28/12/2021.

Như Mai

Nội dung nêu trên là phần giải đáp, tư vấn của chúng tôi dành cho khách hàng của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui lòng gửi về Email info@thuvienphapluat.vn.


HỎI ĐÁP PHÁP LUẬT LIÊN QUAN

Related Articles

Leave a Reply

Back to top button