HỎI ĐÁP PHÁP LUẬTLĨNH VỰC DỊCH VỤ PHÁP LÝTin Tức

Người dân ngoại tỉnh ở Hà Nội muốn về quê cần đáp ứng điều kiện gì?

Rate this post

Người dân ngoại tỉnh ở Hà Nội muốn về quê cần đáp ứng điều kiện gì là thắc mắc cả rất nhiều người. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có câu trả lời.

Thực hiện yêu cầu của UBND TP.Hà Nội, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội mới đây đã đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã, thống kê tổng hợp danh sách người lao động, người dân ngoại tỉnh có nguyện vọng trở về quê. Người dân nào có nhu cầu về quê cần đăng ký với phường, xã nơi họ đang ở trọ và danh sách sẽ gửi về Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội quận, huyện.

Ảnh minh họa.

Người dân ngoại tỉnh đang sinh sống tại Hà Nội muốn về quê cần đáp ứng đủ 2 điều kiện là phải có lý do chính đáng và đang sinh sống tại vùng xanh.

Chính quyền các phường, xã đã thông tin và phối hợp chặt chẽ với nơi đến để bố trí giám sát cách ly y tế với người đủ điều kiện. Những người này sẽ được làm xét nghiệm PCR 3 ngày trước khi xuất hành.

Xem Thêm  Đề xuất tái khởi động sản xuất kinh doanh tại TPHCM

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/nguoi-dan-ngoai-tinh-o-ha-noi-muon-ve-que-bat-buoc-phai-dap-ung-duoc-2-dieu-kien-161211709111330294.htmThủ tục pháp luật

Related Articles

Back to top button
Luật sư tư vấn